Thứ năm, 14/03/2019 - 07:52

Mời dàn HLV “khủng”, Giọng hát Việt có hút được khán giả?

Dân trí

Với sự xuất hiện của danh ca Tuấn Ngọc, ca sĩ Thanh Hà, Tuấn Hưng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, dàn HLV của Giọng hát Việt 2019 mang màu sắc khác biệt so với những mùa trước đây.

Chương trình Giọng hát Việt năm nay vừa công bố dàn huấn luyện viên là danh ca Tuấn Ngọc, ca sĩ Thanh Hà, Tuấn Hưng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Trong đó, Tuấn Ngọc và Thanh Hà là hai gương mặt mới của Giọng hát Việt. Tuấn Hưng từng làm giám khảo một mùa. Còn Hồ Hoài Anh đã làm giám khảo 3 mùa Giọng hát Việt nhí.

thanhha.jpg

Thanh Hà...

Nếu năm ngoái có sự giao thoa giữa hai thế hệ thì dàn HLV năm nay sẽ có màn cạnh tranh "ngang tài ngang sức" vì ở mỗi HLV đều có những thế mạnh và màu sắc riêng. Trong đó, Tuấn Hưng đã có những kinh nghiệm để "chiêu dụ" những nhân tài.

Bên cạnh đó, Tuấn Hưng là một trong những ca sĩ hàng đầu tại Việt Nam, những ca khúc của anh liên tục được khán giả yêu mến, tên tuổi luôn nóng hổi trên các mặt báo vì thế sức hút của nam ca sĩ cũng đủ khiến các HLV còn lại "dè chừng".

Hồ Hoài Anh là gương mặt không còn xa lạ gì với khán giả truyền hình, anh đã từng là giám khảo cuộc thi The Remix và là HLV nhiều mùa của chương trình The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí, HLV của cuộc thi Sing My Song. Bên cạnh đó, Hồ Hoài Anh cũng là giám đốc âm nhạc của hàng loạt chương trình lớn, nhiều sáng tác được các ca sĩ nổi tiếng thể hiện được đông đảo khán giả yêu thích.

Danh ca Tuấn Ngọc và Thanh Hà là những cái tên hoàn toàn mới cho vị trí HLV năm nay. Với Tuấn Ngọc, anh sinh năm 1947 và nổi tiếng trong làng nhạc Việt qua những nhạc phẩm trữ tình, anh còn  nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn cũng như sự hâm mộ của công chúng yêu nhạc trong suốt hành trình nghệ thuật. Xuất hiện trên ghế nóng của chương trình, Tuấn Ngọc chính là HLV lớn tuổi nhất trong lịch sử HLV của The Voice. 

tuanngoc.jpg

... và Tuấn Ngọc lần đầu tiên ngồi ghế nóng Giọng hát Việt.

Danh ca Thanh Hà nữ HLV duy nhất năm nay, tuy nhiên sức nóng của cô cũng không kém cạnh các "đối thủ" nam còn lại. Sở hữu ngoại hình xinh đẹp cùng giọng hát sâu lắng, tình cảm, suốt hơn 20 năm qua, Thanh Hà vẫn là một tên tuổi được đông đảo khán giả yêu mến. Không chỉ thu hút công chúng bằng việc thể hiện thành công nhiều ca khúc nhạc trẻ, nhạc trữ tình, nhạc Trịnh... Thanh Hà còn gây ấn tượng bởi hình ảnh trẻ trung, phóng thoáng.

Những năm gần đây, Giọng hát Việt cũng như nhiều chương trình truyền hình khác, bị bão hòa, không còn thu hút được khán giả như những mùa đầu nữa. Một số quán quân cũng không tạo được sự chú ý, bứt phá...

Để lấy lại phong độ và hút khán giả, năm nay chương trình đã “đầu tư mạnh” vào dàn HLV. Dự kiến, chương trình lên sóng trên VTV3, bắt đầu từ ngày 14/4 tới.

Nguyễn Hằng