Minh Chuyên dừng chơi ở Gala đầu tiên của Vietnam Idol

(Dân trí) - Sau đêm Gala đầu tiên diễn ra vào ngày 12/11, rất tiếc thí sinh được đánh giá khá cao về chất lượng chuyên môn là Nguyễn Thị Minh Chuyên đã buộc phải rời Vietnam Idol.

Thu hút khán giả không bởi sự ồn ào, náo nhiệt như nhiều thí sinh khác, Minh Chuyên gây ấn tượng với khán giả bởi chất giọng dày, trầm ấm, truyền cảm, và kỹ thuật. Ca khúc “Chia tay tình đầu” qua giọng ca của Chuyên dạt dào xúc cảm và hoài niệm tha thiết với mối tình đầu nhiều kỉ niệm. Chính nhạc sĩ Hồ Hòai Anh vốn nổi tiếng khó tính và ít khi khen ngợi cũng đã bất ngờ dành lời khen tặng hiếm hoi của mình cho Minh Chuyên. Tuy nhiên, Minh Chuyên mới chỉ làm “sởn gai ốc” đối với những người chú trọng đến phần “nghe”. Điểm yếu của cô là phong cách biểu diễn (phần “nhìn”) vẫn còn yếu.

 

Và có lẽ chính điều đó đã khiến Minh Chuyên kém may mắn hơn các thí sinh khác và đã bị loại khỏi cuộc thi từ rất sớm khi mà đối với phần đông khán giả hiện nay, cả phần nghe lẫn phần nhìn có giá trị ngang nhau quyết định sự thành bại của một ca sĩ.

 

Minh Chuyên dừng chơi ở Gala đầu tiên của Vietnam Idol  - 1
 Minh Chuyên (thứ 5, từ trái sang) và các bạn không cầm nổi nước mắt khi phải tạm biệt cuộc chơi sớm

 

Danh sách 9 thí sinh tiếp tục Gala 2:

 

- Nguyễn Thị Cẩm Tú

- Nguyễn Duyên Anh

- Nguyễn Võ Lan Trinh

- Nguyễn Thị Thu Hà

- Đinh Ứng Phi Trường 

- Trần Quốc Thiên

- Phạm Trần Thanh Duy

- Trần Hoàng Anh

- Giáp Lê Tuấn.

 

PV