Thứ năm, 30/06/2005 - 13:09

Madonna: Từ cô gái mê vật chất thành người viết văn

Cuộc đời của ca sĩ Madonna đã biến đổi nhanh đến chóng mặt: Âm nhạc và nổi loạn nhường chỗ cho viết văn, tôn giáo và nội trợ.

Một ngày của Madonna trong gia đình Ritchie cứ đều đặn là đưa các con đến trường, rồi miệt mài làm việc trên máy tính. Cô đã ký hợp đồng viết truyện thiếu nhi với một nhà xuất bản, chỉ có điều cho đến nay chưa có tác phẩm nào được đưa lên màn bạc.

Cô tâm sự: “Viết văn thật vất vả, tôi học cách viết, thế mà ngồi vào máy cả buổi (tất nhiên là khi các con ở trường) cũng chẳng nặn được chữ nào. Chồng tôi (Guy Ritchie) khuyên, em cứ viết những điều em tâm đắc thì sẽ viết được. Sau đó biên tập lại những đọan không thích. Quả đúng như anh ấy nói, tôi đã viết được”.

Madonna đang viết cuốn Lotsa de Casha, cuốn truyện thứ năm dành cho thiếu niên với lời rao giảng về đạo đức: tiền bạc không mua nổi hạnh phúc. Cuốn sách đầu tay The English Roses (Những bông hồng nước Anh) được ra mắt ầm ĩ ở London bằng một bữa tiệc thịnh soạn với sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng. Mỗi khi đến New York, cô ca sĩ - văn sĩ này trông quyến rũ và xinh đẹp hơn nhiều so với ở trên ảnh, trông cực kỳ nhỏ bé quanh đám vệ sĩ lực lưỡng vây quanh, không cho ai đến gần trừ các nhân vật nổi tiếng. Cô tránh các cuộc trả lời phỏng vấn.

Tưởng như người đàn bà này đã có tất cả những cái mình mong muốn: danh tiếng, tiền bạc, nhan sắc, gia đình.Thế nhưng cô đã gọi điện cho bạn kể về niềm đam mê mới của mình: là khách quen của Trung tâm Kabbalah, nơi dạy khoa học phù thủy của đạo Do Thái. Với một cô gái vốn quen kiếm tiền bằng kinh doanh tài và sắc như cô, việc cô thường xuyên đến trung tâm này, nơi cộng đồng Do Thái còn cho là bịp bợm, thì quả là lạ.

Nhưng cô biện luận, muốn học được những trò phù phép huyền bí phải hiểu sâu sắc đạo Do Thái và chủ nghĩa Juda. Cô theo học một thầy giáo thông tuệ. Ông dạy cô không nên nghe theo lời ông nói mà phải lắng nghe những lời phán quyết từ trời cao.

Cha Madonna từng nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con cái. Cô có được tính kỷ luật và phương pháp làm việc như ngày nay là nhờ vào sự dạy dỗ của cha. Cô dạy cô con gái 8 tuổi Lola thường vứt quần áo lung tung khắp phòng là nếu muốn mặc quần áo cô cất đi thì phải giữ cho căn phòng ngăn nắp, gọn gàng. Phương pháp cô học được từ cha đã có tác dụng với cô con gái cưng. Cô con giờ đã biết thu dọn ngăn nắp và còn cẩn thận thu dọn đồ dùng riêng của mình.

Từ một cô gái biểu tượng của sex đến một cô gái sống nội tâm, Madonna đã phải thay đổi tính tình nhiều lần nhưng nay cô là một người phụ nữ cống hiến đời mình cho tôn giáo. Khi mang thai cô con gái đầu lòng 9 năm trước, cô nghe được về Kabbalah và theo học từ đó. Từng là niềm mơ ước của những cô gái thế hệ mình, cuộc sống của cô đã quay 180 độ và Madonna thực sự bằng lòng với những gì mình có.

Theo Người Lao Động

 

Mới nhất