Lý do Đãng Trọc “vắng” trong đám cưới Hà Tăng

Đãng Trọc vừa được "hâm nóng" vì không đi dự đám cưới Tăng Thanh Hà... Trong khi, có hẳn một lý do để anh lên báo đàng hoàng hơn: Bộ phim truyền hình 36 tập dự kiến sẽ bấm máy vào đầu năm tới.

Vụ “Vừa đi vừa khóc” của Vũ Ngọc Đãng hiện “khóc” được đến đâu rồi?

 

Thì đang vắt chân lên cổ đây, vì tháng 2 tới là phải giao toàn bộ kịch bản rồi mà giờ mới viết được 20/36 tập. Tập đầu tiên viết cách đây hai năm rưỡi, nhưng giữa chừng lại phải dừng để làm “Hotboy nổi loạn” và bắt đầu viết lại từ giữa tháng 10 năm ngoái.

 

Sao anh lại dừng, vì ham làm phim nhựa hơn, hay vì bí ý tưởng?

 

Tại lúc đó, điểm rơi cuối cùng của tôi bên mảng phim nhựa là “Đẹp từng centimet” không thành công như mong muốn, nên mình muốn có một cái gì đó gỡ lại. Đó chính là “Hotboy nổi loạn”. Rồi bên mảng truyền hình, điểm dừng cuối “Ngôi nhà hạnh phúc” cũng làm tôi mất điểm nữa, nên tôi mới muốn làm “Vừa đi vừa khóc” này để... xí xóa.

 

Nhất quyết không “ăn nhờ” quá khứ?

 

Nói chung là thường thì tôi không thích xem lại phim nào của mình, kể cả những bộ phim được đánh giá là thành công. Thế nên, có việc cần đến băng hình lại phải đi hỏi Lương Mạnh Hải, vì khác tôi, Hải luôn yêu mến những cái gì mình đã làm ra, dù hay dù dở.

 

Để đi tiếp, thái độ nào theo anh là cần thiết hơn?

 

Yêu mình hay biết chán mình, tôi thấy cũng đều hay hết! Khi cùng đứng trong một êkíp, thì lại càng có tác dụng bổ sung cho nhau.

 

Sau những thất bại lẫn thành công, tham vọng của anh lúc này là gì? Và liệu đó có là sợi keo gắn kết anh và Lương Mạnh Hải?

 

Chỉ cần thắng được bộ phim gần nhất. Nhưng Hải thì không muốn chỉ dừng lại đó, mà muốn tụi này có thể tiến xa hơn trên thảm đỏ. Có một người đẩy mình, cần lắm chứ!

 

Muốn tiến xa hơn trên thảm đỏ thì sao lại là phim truyền hình?

 

Thì đúng là trong ý muốn của Hải, sẽ phải là một vai dữ dội hơn, thậm chí còn “nổi loạn” hơn cả “hotboy nổi loạn”, vì Hải rất ghét những vai công tử bột, “kẹo ngọt” từng được mặc định cho mình. Nhưng Hải từng tuyên bố, nếu Đãng cần Hải, dù chỉ là một vai quần chúng qua đường, thì Hải cũng sẽ không bao giờ từ chối. Nên nốt vụ “kẹo ngọt” này, tôi lại sẽ phải làm một cái gì đó dữ dội hơn, kiểu như “Hotboy nổi loạn”, vì Hải.

 

Muốn thắng phim trước, sao anh lại làm “kẹo ngọt”?

 

Thì vì thứ nhất, nó là cái tạng của mình (sến toàn tập); thứ hai, nó là món ăn thích hợp với phim truyền hình. Khác chăng, ở “Vừa đi vừa khóc”, nhân vật sẽ được đẩy lên một chút, dằn vặt hơn, hoang mang hơn, chứ không thiên về nhí nha nhí nhảnh, hoặc quá tốt, hoặc quá ngu ngốc nữa.

 

Dằn vặt, hoang mang, đó có đồng thời là trạng thái làm nghề của Vũ Ngọc Đãng, sau mỗi lần ghi điểm hay mất điểm?

 

Hoang mang là không tránh khỏi, vì đôi lúc không biết mình đã “chạm nóc” chưa, trong khả năng thực có của mình. Giống như khi mình thi chạy vậy, để rút ngắn được từ 10 giây xuống 9 giây, nghe thì dễ, nhưng thực ra không đơn giản. Chỉ một giây thôi, nhưng một giây đó, đôi khi, còn là yếu tố tâm lý. Giống như vận động viên, bảo đi thi cho mình thì không làm được, nhưng nếu là cho màu cờ sắc áo của tổ quốc, thì lại thi đấu xuất thần. Thế nên, mỗi một phim, lúc nào tôi cũng tự đặt ra một mục tiêu nhỏ: Phim này làm cho bố mẹ, phim này làm cho Hải..., để có thêm động lực.

 

Phim mới của anh vì sao không mời Tăng Thanh Hà mà lại là Minh Hằng, khi sao nữ của “Bỗng dưng muốn khóc” rõ hơn hẳn “Ngôi nhà hạnh phúc”?

 

Ở ta, tôi nghĩ khán giả truyền hình xem phim không vì cái tên mà cái họ quan tâm là câu chuyện trong phim hơn. Đó là lý do vì sao người ta lại thích xem “Bỗng dưng muốn khóc” dù ở thời điểm đó, cái tên Lương Mạnh Hải và Tăng Thanh Hà chưa hề hot. “Lập trình trái tim” được để ý sau đó cũng đâu vì cái tên nào. Chưa nói, Tăng Thanh Hà giờ đây đã trở nên chững chạc hơn rất nhiều để có thể phù hợp với phim này (dù cô ấy chỉ hơn Minh Hằng có một tuổi).
 
Vũ Ngọc Đãng và Tăng Thanh Hà

Vũ Ngọc Đãng và Tăng Thanh Hà

 

Vậy mà mọi người lại nghĩ giữa hai người có một sự “cơm không lành” nào đấy, nên anh mới không đi dự cưới Hà Tăng?

 

Dư luận! Hôm đó, bố tôi vừa mất được một tuần. Trước ngày cưới, Tăng Thanh Hà còn cùng Lương Mạnh Hải, Minh Hằng, Hiếu Hiền, Anh Thư... xuống viếng ông già mà!

 

Chia buồn cùng anh! À, mà anh đã xem Tăng Thanh Hà trong “Mỹ nhân kế” của Dũng “Khùng” chưa?

 

Dĩ nhiên là tôi được xem trước nhất vì có giúp Dũng dựng phim (để trả ơn vụ Dũng giúp Đãng dựng “Hotboy nổi loạn”). Đây là phim tôi thích nhất của Dũng vì nó nữ tính kinh khủng, như chính Dũng thú nhận. Lại đúng cái kiểu rủ rì rù rì của Dũng. Những điểm yếu trước đây mà tôi từng nhìn thấy ở phim Dũng như ít cảm xúc, phục trang xấu... thì đến phim này, Dũng đã bớt tỉnh hơn và trang phục thì đẹp kinh khủng (vì do Công Trí làm). Phim có nhiều cảnh đẹp, chẳng hạn như cảnh đá cầu mây. Tôi nghĩ chỉ cần xem đến cảnh đấy là khán giả cũng có thể đứng dậy ra về được rồi, vì... đã đủ tiền vé. Còn Tăng Thanh Hà trong đó thế nào thì tôi nghĩ bạn nên đợi tới lúc xem phim vậy!

 

Vậy, phim tới của Vũ Ngọc Đãng có gì để khán giả đỡ xót tiền… thuê bao truyền hình cáp?

 

Niềm tin. Sở dĩ phim của tôi hay dài lê thê và tôi thì sến kinh lên được chẳng qua cũng chỉ vì muốn giúp khán giả có thêm niềm tin trong cuộc sống...
 

Cảm ơn anh

Theo Thủy Lê
 Lao động
Đang được quan tâm