Lý Băng Băng - Bông hoa đẹp nở muộn

(Dân trí) - Gia nhập làng giải trí từ những năm 90 của thế kỷ trước, cùng thời điểm với Phạm Băng Băng, Châu Tấn, Triệu Vy… nhưng Lý Băng Băng lại nổi tiếng muộn hơn các đồng nghiệp. Song, những bước đi của cô tuy chậm nhưng thật chắc chắn.

 
 
Lý Băng Băng - Bông hoa đẹp nở muộn - 1

Báo giới thường gọi Lý Băng Băng là “Bông hoa đẹp nở muộn” bởi phải tới những năm 2000, tên tuổi của Lý Băng Băng mới được biết tới. Khi được hỏi về điều này, Lý Băng Băng thường cười và nói: “Tôi tiến chậm nhưng chắc.Tôi tin tưởng vào số phận. Bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng và cái gì không phải của bạn thì sẽ mất đi. Vì thế tôi không thắc mắc quá nhiều trong cuộc sống và ít khi bị ảnh hưởng bởi những thứ xung quanh”.

 

Trong mấy năm trở lại đây, Lý Băng Băng hầu như không tham gia phim truyền hình mà chỉ góp mặt trong  những tác phẩm điện ảnh. Tuy nhiên, tất cả những bộ phim mà cô góp mặt như Thủy Vân dao, Vua Kungfu, Phong Thanh… đều thành công về doanh thu phòng vé hoặc được ghi nhận về mặt nghệ thuật. Trong năm ngoái, Lý Băng Băng đã giành được giải thưởng Diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Mã lần thứ 46 cho vai diễn nữ điệp viên của cô trong bộ phim Phong Thanh.

 

Đầu tháng 3 vừa rồi, nữ diễn viên khả ái này đã vinh dự nhận giải thưởng Thành tựu của phụ nữ Trung Quốc 2009 do Bộ tuyên truyền phụ nữ quốc gia, website Sina và đài truyền hình Hồ Nam tổ chức. Nữ diễn viên của Phong Thanh đang tích cực tham gia nhiều các hoạt động xã hội. Cô hiện là Đại sứ màu xanh cho Tổ chức bảo vệ môi trường Trung Quốc và đã đóng góp rất nhiều trong việc ý thức cho người dân về việc bảo vệ môi trường.
 

Đầu năm 2010, Lý Băng Băng thông báo kế hoạch tham gia bộ phim nhựa Snow Flower and the Secret Fan, hứa hẹn là một trong những tác phẩm nổi trội của làng điện ảnh Hoa ngữ trong năm nay. Lý Băng Băng đã nhận lời góp mặt trong bộ phim này sau khi nữ diễn viên Chương Tử Di rút lui vì chấn thương ở cổ.

 

Trong tháng 4 tới, nữ diễn viên xinh đẹp và tài năng Lý Băng Băng xuất hiện với phong thái sang trọng và duyên dáng trên tạp chí Vogue. Cô đã để lại những ấn tượng thật tốt với ê-kíp thực hiện bộ ảnh này bởi vẻ đẹp thanh lịch và tác phong chuyên nghiệp của mình.
 
Lý Băng Băng - Bông hoa đẹp nở muộn - 2
 
Lý Băng Băng - Bông hoa đẹp nở muộn - 3


Lý Băng Băng - Bông hoa đẹp nở muộn - 4


Lý Băng Băng - Bông hoa đẹp nở muộn - 5
Lý Băng Băng trên tạp chí Vogue, số tháng 4/2010

 

Mi Vân

Theo Vogue