Thứ sáu, 07/08/2020 - 09:20

Loạt sao Việt, BTV đồng loạt hưởng ứng chiến dịch đeo khẩu trang của WHO

Dân trí

Các Hoa hậu Ngọc Hân, Khánh Vân, Tiểu Vy, NSND Công Lý, BTV Thu Hương, người mẫu Hồng Quế hưởng ứng chiến dịch đeo khẩu trang. Bên cạnh đó là lên án những người chưa ý thức bảo vệ cộng đồng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa phát động chiến dịch nâng cao nhận thức, khuyến khích việc đeo khẩu trang như một thói quen hàng ngày.

Trong chiến dịch "Mask challenge" (tạm dịch: Thử thách đeo khẩu trang) chống dịch Covid-19 do Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát động, người dân được khuyến khích đăng ảnh đeo khẩu trang lên các mạng xã hội.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: “Bằng cách đeo khẩu trang, bạn đang gửi một thông điệp mạnh mẽ tới những người xung quanh rằng tất cả chúng ta đang ở cùng một chiến tuyến”.

BTV Thu Hương

Loạt sao Việt, BTV đồng loạt hưởng ứng chiến dịch đeo khẩu trang của WHO - 1

BTV Thu Hương đeo khẩu trang ngay cả trong trường quay.

BTV chia sẻ hình ảnh S11 tham gia Mask Challenge - Thử thách đeo khẩu trang để ngăn virus và thể hiện sự đoàn kết.

"Số người đeo khẩu trang trong ảnh của bạn là bao nhiêu? Có nhiều hơn chúng tớ không? Khoe xem nào", nữ BTV hào hứng kêu gọi mọi người.

Loạt sao Việt, BTV đồng loạt hưởng ứng chiến dịch đeo khẩu trang của WHO - 2

BTV Thu Hương và các cộng sự hưởng ứng Mask challenge.

BTV Thu Hương cùng các cộng sự cũng tích cực với bản tin Covid 20h hàng ngày để cập nhật những diễn biến dịch bệnh trong nước và thế giới, giúp mọi người có thể cùng nắm bắt để đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, BTV Thu Hương cũng chia sẻ thú vị, thu hút sự chú ý của dư luận:

Loạt sao Việt, BTV đồng loạt hưởng ứng chiến dịch đeo khẩu trang của WHO - 3

"Covid đến nhà, bà hàng phở cũng đánh. 

Sáng qua đi ăn phở chỗ quen, bà chủ kể rằng, định nhăm nhe tuyển thêm vài đứa rửa bát. Thế nhưng thấy công văn, bà đành dừng cái roẹt! Và sẵn sàng nếu có lệnh giãn cách là đóng cửa để đánh.

Còn trong lúc đang hoang mang vì tin covid dồn dập, mình lại nhận được nhắn tin của cậu bạn CEO một công ty truyền thông. Cậu ấy rất thoải mái thông báo đã lên sẵn kế hoạch cho nhân làm việc từ xa. Hà Nội có ca là CEO đánh.

Cô giúp việc ở quê gọi điện thông báo vì gặp con trai mới từ Đà Nẵng về nên sẽ tự giác cách ly 14 ngày. Ôi cô dù bỏ bom cháu với núi việc nhà nhưng không thể không đánh Covid.

Tối về đến nhà thì thấy cô con gái đã kịp vẽ tranh đẹp. Con cũng đánh Covid!

Còn mình, huỷ luôn chuyến du lịch đến Phú Quốc dù cực khát khao. Bao bikini, váy áo đã mua đành lôi lên nóc cơ quan chụp. Cơ mà vẫn đẹp, hihi.

Ps: Đấy có cuộc chiến nào mà từ trẻ nhỏ, người già cũng tham gia như vậy không? Chỉ cần không chủ quan chúng ta sẽ thắng!

Viết xong thấy lại tràn đầy hi vọng!

Covid vẫn phải chống và cuộc sống vẫn phải tiếp diễn..."

Hoa hậu Ngọc Hân

Hoa hậu Ngọc Hân khuyên mọi người không nên dùng khẩu trang một lần và gợi ý sử dụng khẩu trang lụa để bảo vệ môi trường.

Loạt sao Việt, BTV đồng loạt hưởng ứng chiến dịch đeo khẩu trang của WHO - 4

Hoa hậu Ngọc Hân đeo khẩu trang lụa để bảo vệ môi trường.

Hoa hậu bày tỏ: "Trong tình hình đại dịch Covid-19 như hiện nay, các bạn có biết mỗi ngày có hàng trăm chiếc khẩu trang y tế dùng một lần bị thải loại ra môi trường. Những chiếc khẩu trang y tế này thường được làm từ polypropylene - một loại nhựa mà mất đến hàng trăm năm để phân huỷ.

Chúng còn là nơi có thể sinh ra các nguồn bệnh với nhiều loại siêu vi, vi khuẩn vẫn tiếp tục sinh sôi nảy nở dưới lớp khẩu trang.

Nguy hiểm là vậy nhưng tình hình khẩu trang y tế đang bị thải ra một cách bừa bãi và thiếu ý thức đang là vấn đề lớn của cả thể giới và Việt Nam.

Ai cũng cần đến sự tiện dụng dành cho bản thân nhưng hãy cùng Hân làm một việc nhỏ nhưng có sức ảnh hưởng lớn: Dùng khẩu trang vải để tái sử dụng. Bộ Y tế đã khuyến cáo khẩu trang vải có thể phòng chống dịch Covid -19".

Hoa hậu Ngọc Hân chọn khẩu trang vải, khẩu trang lụa có thể tái sử dụng vĩnh viễn. Nhiều người khen ngợi dù đeo khẩu trang kín mít, Hoa hậu vẫn rất đáng yêu.

NSND Công Lý

Loạt sao Việt, BTV đồng loạt hưởng ứng chiến dịch đeo khẩu trang của WHO - 5

“Cô Đẩu” Công Lý hài hước tiết lộ bản thân “cũng biết sợ” trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Hoa hậu Tiểu Vy

Loạt sao Việt, BTV đồng loạt hưởng ứng chiến dịch đeo khẩu trang của WHO - 6

Trần Tiểu Vy đeo khẩu trang, tự tay phát tấn gạo giúp người nghèo ở quê nhà.

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy thì bày tỏ sự bức xúc khi biết thời gian trước, một số du khách nước ngoài di chuyển trên địa bàn TP.Đà Nẵng mà không đeo khẩu trang.

Cô nhấn mạnh, việc bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng đã được tuyên truyền rất nhiều ngày nay và có quy định xử lý rõ ràng. Cô rất buồn khi còn nhiều người chưa thật sự tự giác trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân lẫn cộng đồng.

Hoa hậu Khánh Vân

Loạt sao Việt, BTV đồng loạt hưởng ứng chiến dịch đeo khẩu trang của WHO - 7

Mặc dù cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2020 - cuộc thi mà Hoa hậu Khánh Vân được cử đại diện Việt Nam đi tham dự bị tạm hoãn vì Covid-19 nhưng cô vẫn đón nhận với thái độ tích cực. Cô hi vọng mọi người sẽ ủng hộ mình vào năm sau.

Người đẹp vẫn tiếp tục kêu gọi cộng đồng đeo khẩu trang, đồng thời bày tỏ sự khâm phục tới các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Loạt sao Việt, BTV đồng loạt hưởng ứng chiến dịch đeo khẩu trang của WHO - 8

Người mẫu Hồng Quế

Loạt sao Việt, BTV đồng loạt hưởng ứng chiến dịch đeo khẩu trang của WHO - 9

Người mẫu Hồng Quế cũng ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng bằng thói quen đi đến đâu cũng đeo khẩu trang cho mình và cả con gái.

Phương Nhung

Đáng quan tâm