Liêu Bích Lệ thế chấp biệt thự hơn 15 triệu USD giúp bạn trai tỷ phú trả nợ

Mi Vân

(Dân trí) - Cựu diễn viên TVB kiêm Hoa hậu Hồng Kông - Liêu Bích Lệ đã chấp nhận hy sinh tài sản cá nhân để hỗ trợ tài chính cho tỷ phú sòng bạc Châu Trác Hoa giải quyết khủng hoảng tài chính.

Tối 26/11, Viện kiểm sát thành phố Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã phê chuẩn lệnh bắt giữ tỷ phú Châu Trác Hoa, bạn trai cũ của người đẹp Liêu Bích Lệ vì môi giới và tổ chức đánh bạc trái phép.

Châu Trác Hoa đã bị điều tra từ tháng 7/2020 và bị phát hiện nhiều sai phạm khi đăng ký kinh doanh sòng bạc ở Macau và một số địa điểm hợp pháp khác tại Trung Quốc.

Ngày 29/11, doanh nhân họ Châu và 11 đồng phạm bị cảnh sát Macau bắt giữ. Qua thẩm tra ban đầu, Châu Trác Hoa thừa nhận tổ chức đánh bạc online ở hải ngoại, nhưng từ chối hợp tác điều tra những cáo buộc khác.

Liêu Bích Lệ thế chấp biệt thự hơn 15 triệu USD giúp bạn trai tỷ phú trả nợ - 1

Liêu Bích Lệ đã thế chấp bất động sản trị giá 15,4 triệu USD tại Anh để giúp người tình tỷ phủ Châu Trác Hoa khắc phục khó khăn tài chính. 

Tài sản ước tính của Châu Trác Hoa khoảng 5 tỷ đô la Hồng Kông (gần 15 nghìn tỷ đồng) cùng nhiều bất động sản và siêu xe đắt tiền. Dù đã có vợ con nhưng Châu Trác Hoa vẫn nổi tiếng đào hoa với nhiều mối tình với các người đẹp trong làng giải trí.

Trong đó, mỹ nhân TVB - Liêu Bích Lệ và tỷ phú họ Châu từng có 5 năm bên nhau và bốn đứa con chung. Họ xác nhận chia tay vào cuối năm 2019.

Nhờ sự hậu thuẫn của bạn trai, Liêu Bích Lệ cùng bốn đứa con đang sống và làm việc tại Anh. Người đẹp lai thế hệ 8X không còn hoạt động trong làng giải trí, chuyển hướng kinh doanh nông sản hữu cơ, đầu tư bất động sản…

Dù không còn giữ quan hệ tình cảm nhưng Liêu Bích Lệ và Châu Trác Hoa vẫn liên lạc bàn về việc nuôi dạy hai con trai và hai con gái. Liêu Bích Lệ còn nhận được khối tài sản trị giá 38 triệu USD từ người tình tỷ phú làm phí chia tay. Hàng tháng, Châu Trác Hoa vẫn chu cấp cho người đẹp gốc Malaysia tài chính để nuôi các con.

Khi được hỏi về mối quan hệ với Châu Trác Hoa sau khi chia tay, Liêu Bích Lệ từng nói: "Tôi vẫn coi anh ấy là một phần của gia đình".

Liêu Bích Lệ thế chấp biệt thự hơn 15 triệu USD giúp bạn trai tỷ phú trả nợ - 2

Liêu Bích Lệ và Châu Trác Hoa có 5 năm bên nhau và 4 con chung. 

Sau khi Châu Trác Hoa bị ra lệnh bắt, Liêu Bích Lệ cũng nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của giới truyền thông. Trên trang cá nhân, cô không lên tiếng bình luận hay trả lời những câu hỏi của người hâm mộ cũng như giới truyền thông về vụ việc với Châu Trác Hoa.

Ngày 4/12, tờ On (Hồng Kông) đưa tin Liêu Bích Lệ đã cầm cố căn hộ chung cư đứng tên cô theo yêu cầu của Châu Trác Hoa để giúp tỷ phú sòng bạc Macau xoay xở khó khăn. Vào đầu tháng 11, từ Anh, Liêu Bích Lệ đã thuê luật sư ký thỏa thuận thế chấp biệt thự trị giá 15,4 triệu USD.

Bất động sản này được người đẹp mua vào năm 2014 và từng là tổ ấm của cô và tỷ phú Châu Trác Hoa. Bên vay được ghi trên giấy tờ thế chấp là một công ty thành viên của Châu Trác Hoa. Theo nguồn tin của HK01, hợp đồng thế chấp nêu rõ nếu Liêu Bích Lệ trả nợ quá hạn, ngôi nhà của cô sẽ bị tịch thu.

Truyền thông Hồng Kông cho hay 20 ngày trước khi bị bắt, doanh nhân Châu Trác Hoa đã bắt đầu lo liệu, giải quyết rắc rối kinh tế và yêu cầu người nhà cùng hỗ trợ.