Lâm Thu Hồng lên đường dự thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022

Nhật Phương

(Dân trí) - Lâm Thu Hồng xúc động tâm sự, khi cô lên đường dự thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022, cả gia đình mới có dịp hội ngộ sau nhiều năm ba mẹ cô ly hôn.

Tối qua (29/9), Lâm Thu Hồng đã chính thức lên đường sang Tirana, Albania tham dự The Miss Globe - Hoa hậu Hoàn cầu 2022. 

Lâm Thu Hồng nổi bật giữa sân bay cùng 9 kiện hành lý màu hồng rực. Số hành lý cô mang theo đến gần 200 kg. Trong đó, riêng trang phục dân tộc nặng hơn 20 kg được cô chuẩn bị kỹ lưỡng bằng một kiện hành lý riêng.

Lâm Thu Hồng lên đường dự thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022 - 1

Lâm Thu Hồng mang gần 200 kg hành lý (Ảnh: Trương Phước Lộc).

Lâm Thu Hồng chia sẻ, nhìn hành lý mà cô thấy… lo vì chưa bao giờ đi xa, mang nhiều hành lý như vậy và còn đi một mình. Thường ngày, Lâm Thu Hồng vốn độc lập, rất ngại phiền người khác, nhưng 9 kiện hành lý trong chuyến đi xa này đã trở thành một thử thách đối với cô.

Tuy nhiên, Lâm Thu Hồng vốn là cô gái lạc quan, luôn tích cực nên cô động viên người thân, bạn bè, cho rằng, đó là "chuyện nhỏ" để mọi người an tâm.

Thời gian qua, cô đã tích cực tập luyện để tham gia The Miss Globe 2022, trau dồi tiếng Anh, chuẩn bị trang phục, đi học trang điểm, làm tóc… 

Lâm Thu Hồng lên đường dự thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022 - 2

Lâm Thu Hồng rơi nước mắt khi mười mấy năm sau khi ba mẹ ly hôn, cả nhà mới đứng chung khung hình (Ảnh: Trương Phước Lộc).

Tiễn Lâm Thu Hồng lên đường, có cả gia đình Lâm Thu Hồng. Cô xúc động nói: "Mười mấy năm nay, cả gia đình tôi mới đứng chung khung hình. Lâu nay, tôi vẫn thường có suy nghĩ trở đi trở lại trong đầu rằng, không biết đến khi nào cả nhà mới có thể chụp chung một tấm hình, bao giờ mới được cùng ăn một bữa cơm… như ngày xưa.

Hôm nay, tâm nguyện được chụp chung tấm ảnh với ba mẹ và em trai của tôi đã thành sự thực. Mẹ tôi đã về TPHCM để tiễn tôi lên đường và chúc tôi thành công. Tôi cảm ơn việc dự thi The Miss Globe 2022 đã cho tôi cơ hội ấy…".

Lâm Thu Hồng lên đường dự thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022 - 3

Ngay cả người em trai bị tự kỷ của Lâm Thu Hồng cũng rất vui, dành cho chị nụ hôn chia tay và luôn cười vui vẻ (Ảnh: Trương Phước Lộc).

Ba mẹ Lâm Thu Hồng chia tay từ khi cô vẫn còn nhỏ, khát khao về một mái ấm chưa bao giờ vơi đi trong trái tim cô.

Ba của Lâm Thu Hồng vừa xót con đã nhiều vất vả chuẩn bị cho cuộc thi, lại vừa lo lắng không biết làm sao con gái có thể mang được chừng ấy hành lý đi một chặng đường xa xôi đến vậy, nên đứng ngồi không yên.

"Nhìn cảnh ba cứ đứng cạnh chục kiện hành lý, ánh mắt vẻ mặt không yên, tôi thương lắm. Với ba mẹ, con gái mình có lớn cỡ nào, mạnh mẽ đến bao nhiêu vẫn là những đứa nhỏ ăn chưa no, lo chưa tới, nên tôi hiểu cảm giác của ba.

Tôi thấy mình như bé lại giữa ba mẹ, người thân, bạn bè. Được mọi người yêu thương, tôi càng cần phải cố gắng hơn nữa để hoàn thành giấc mơ của mình. Tôi hứa sẽ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, vì khát vọng của mình, vì sự mong đợi của những người luôn bên cạnh, cổ vũ", Lâm Thu Hồng nói.

Lâm Thu Hồng lên đường dự thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022 - 4

Cùng với gia đình, tiễn Lâm Thu Hồng lên đường chinh chiến còn có những người bạn thân thiết của cô như Nam vương Quốc tế 2019 Trịnh Bảo, ông Đỗ Kim Khánh - đại diện đơn vị cử Lâm Thu Hồng dự thi The Miss Globe 2022, diễn viên Minh Giang... (Ảnh: Trương Phước Lộc).

Lâm Thu Hồng lên đường dự thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022 - 5

Người đẹp Đoàn Hồng Trang (Ảnh: Trương Phước Lộc).

Lâm Thu Hồng lên đường dự thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022 - 6

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Đào Hà (Ảnh: Trương Phước Lộc).

Lâm Thu Hồng lên đường dự thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022 - 7

"Tôi hứa sẽ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, vì khát vọng của mình, vì sự mong đợi của những người luôn bên cạnh, cổ vũ", Lâm Thu Hồng nói (Ảnh: Trương Phước Lộc).

Lâm Thu Hồng (SN 1995) đến từ Bà Rịa - Vũng Tàu, cô sở hữu chiều cao 1m73, số đo 3 vòng 88-59-92, cân nặng 52 kg. Năm 2018, Lâm Thu Hồng tham gia cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu và vào Top 5 chung kết.

Bà Vũ Thị Hoa, đơn vị nhận ủy quyền hiện đang nắm giữ bản quyền cuộc thi The Miss Globe tại Việt Nam cho biết, Lâm Thu Hồng sẽ có 2 tuần tham gia các hoạt động, các phần thi phụ tại The Miss Globe 2022 trước khi bước vào đêm chung kết dự kiến diễn ra vào tối ngày 15/10.

Bà Hoa tin tưởng, với những nỗ lực của Lâm Thu Hồng trong công tác chuẩn bị, cô sẽ "chiến đấu" với tinh thần tự tin và mạnh mẽ.