Lâm Chí Linh: Người đẹp được khao khát nhất

(Dân trí) - Tuần qua, trang web nổi tiếng Sohu (Trung Quốc) đã tổ chức cuộc bình chọn “Nữ minh tinh được khao khát nhất”. Kết quả, siêu mẫu Đài Loan Lâm Chí Linh đã qua mặt “đàn chị” Củng Lợi, giành vị trí đầu bảng.

Dù đã bước vào tuổi 30, nhưng Lâm Chí Linh vẫn giữ được dáng hình gợi cảm và nhất là phong thái trên sàn catwalk. Vì vậy, cô vẫn là người mẫu đắt sô quảng cáo nhất Đài Loan, khiến nhiều “đàn em” phải ghen tị.

 

Không chỉ có sắc đẹp, Lâm Chí Linh cũng là một trong số những người đẹp có học thức. Cô từng theo học trung học tại Canada và sau đó là chuyên ngành Lịch sử nghệ thuật Tây Âu và Kinh tế học tại trường đại học Toronto.

 

Dù hiện tại không theo đuổi sự nghiệp kinh doanh nhưng người đẹp này từng tuyên bố đến một thời điểm nào đó, cô sẽ lấn sang thương trường. Còn thời điểm này, “người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc năm 2006” chỉ muốn đầu tư cho sự nghiệp giải trí.

 

Ngoài công việc chính là người mẫu thời trang và người mẫu quảng cáo, Lâm Chí Linh còn là một trong những MC đáng yêu nhất tại Đài Loan. Khán giả yêu thích cô bởi ngoại hình đẹp, bắt mắt, giọng nói truyền cảm và lối ứng xử thông minh.

 

Không hài lòng với những gì đã đạt được, Lâm Chí Linh còn mơ ước được hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, cô nhận lời mời của đạo diễn Hong Kong Ngô Vũ Sâm tham gia phim nhựa The War of Red Cliff (Trận chiến Xích Bích) cùng Triệu Vy, nam diễn viên Nhật Ken Watanabe, nam diễn viên Hàn Quốc Jung Woo Sung.

 

The War of Red Cliff được xem là một trong những tác phẩm điện ảnh dã sử cổ trang đáng chú ý trong năm 2007 của điện ảnh Trung Quốc. Trong phim, Lâm Chí Linh sẽ vào vai Điêu Thuyền - biểu tượng sắc đẹp của phụ nữ Trung Quốc.

 

Lần đầu tấn công lĩnh vực điện ảnh, Lâm Chí Linh phải gánh chịu rất nhiều sức ép: phải hợp tác với những diễn viên hàng đầu của làng giải trí châu Á và đặc biệt sẽ bị so sánh với nữ diễn viên Triệu Vy. Hơn nữa, từ khi nhận lời tham gia The War of Red Cliff  đến nay, người đẹp này thường xuyên phải gánh chịu những lời soi mói và mát mẻ của báo giới. Theo họ, một người mẫu và chưa có kinh nghiệm diễn xuất nên không thể vào vai một trong những biểu tượng sắc đẹp của Trung Quốc.

 

Trở lại với danh sách bầu chọn Nữ minh tinh được khao khát nhất. Nhìn chung, kết quả bình chọn năm nay không có nhiều bất ngờ, đại diện xuất sắc nhất tại Trung Quốc đại lục vẫn là Củng Lợi, diễn viên kiêm kịch bản gia và nhà sản xuất Từ Tịnh Lôi.

 

Về phía Hong Kong, Chu Nhân, Quan Chi Lâm và người đẹp gợi cảm Thư Kỳ vẫn giành được số phiếu bầu cao nhất của khán giả. Bất ngờ lớn nhất năm nay chính là sự biến mất của người đẹp Chương Tử Di khỏi danh sách top 10.

 

Danh sách những nữ minh tinh được khao khát nhất

 

1. Lâm Chí Linh (Đài Loan)

2. Củng Lợi (Trung Quốc)

3. Chu Nhân (Hong Kong)

4. Quan Chi Lâm (Hong Kong)

5. Từ Tịnh Lôi (Trung Quốc)

6. Thư Kỳ (Hong Kong)

7. Lưu Diệc Phi (Trung Quốc)

8. Trương Tịnh Dĩnh (Trung Quốc)

9. Dương Lan (Trung Quốc)

10. Hải Hà (Trung Quốc)

 

Hình ảnh siêu mẫu Đài Loan Lâm Chí Linh trên tạp chí thời trang Vogue của Trung Quốc số tháng 3/2007:

 

Lâm Chí Linh: Người đẹp được khao khát nhất - 1
 
Lâm Chí Linh: Người đẹp được khao khát nhất - 2
 
Lâm Chí Linh: Người đẹp được khao khát nhất - 3
 
Lâm Chí Linh: Người đẹp được khao khát nhất - 4
 

 B.Vân

Theo Sina/Sohu

Đang được quan tâm