Kỳ Duyên an toàn sau sự cố lật thuyền cứu trợ, cảnh báo cách giữ tính mạng

Phương Nhung

(Dân trí) - Hoa hậu Kỳ Duyên cảnh báo các bác lái đò chú ý vững tay chèo hoặc đi đường vòng ở đoạn ngập sâu. Rất may trước đó cô và Minh Triệu đã chủ động trang bị áo phao và quần áo mau khô nếu nhúng nước.

Ngày 22/10, Kỳ Duyên và Minh Triệu đã đi thuyền vào An Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình mang hàng trăm suất cứu trợ giúp đỡ bà con vùng lũ. Cả hai người đẹp muốn cố gắng hoàn thành cứu trợ khu vực này trước khi bão vào.

Tuy nhiên, sự cố đã xảy đến, gió quá to tạo ra sóng to làm thuyền của họ bị lật tại đoạn đầu xã An Thuỷ.

Cả Hoa hậu Kỳ Duyên và người mẫu Minh Triệu đã ngâm mình trong dòng nước lạnh và phải bám vào vách tường gần đó để giữ thăng bằng. Kỳ Duyên cho biết: "Đây là một trải nghiệm khá kinh khủng".

Kỳ Duyên an toàn sau sự cố lật thuyền cứu trợ, cảnh báo cách giữ tính mạng - 1

Kỳ Duyên và Minh Triệu bị lật thuyền. 

Kỳ Duyên an toàn sau sự cố lật thuyền cứu trợ, cảnh báo cách giữ tính mạng - 2

"May mắn là chỗ đó nước không quá sâu chỉ tới ngực nên mọi việc đã trong tầm kiểm soát không sao hết cả, nên mọi người an tâm nhé.

Các bác lái đò cũng chú ý vững tay chèo ở đoạn này nha hoặc chịu khó chèo đường vòng hơi vướng cây xíu nhưng sẽ không phải đi qua đoạn sóng to đó", Kỳ Duyên thông tin để trấn an người hâm mộ. Cô cũng cảnh báo cách giữ an toàn tính mạng cho những người đi qua khu vực này.

Người mẫu Minh Triệu cũng bày tỏ, họ đã chủ động lường trước sự cố này: "Thật sự bọn mình cũng đã chuẩn bị trước tinh thần có thể xảy ra trường hợp này. Áo phao vẫn trang bị đầy đủ và thậm chí còn chọn những trang phục mau khô nếu nhúng nước, nên chỉ hơi lạnh tí chứ cũng không quá bất ngờ khi quyết định chọn đi thuyền bé.

Bọn mình ổn không sao hết nha. Hàng hoá thì ưu tiên đi thuyền to cho ổn định, sau đấy vào các thôn, bọn mình đều chia hàng hoá qua thuyền bé để len lỏi vào đường nhỏ nên hàng an toàn 100%".

Kỳ Duyên an toàn sau sự cố lật thuyền cứu trợ, cảnh báo cách giữ tính mạng - 3

Kỳ Duyên và Minh Triệu cho biết, hiện đã ổn sau sự cố và hôm nay sẽ tiếp tục hành trình cứu trợ.

"Khi thuyền xuống tới nơi đầu tiên, tại xã An Thuỷ đoàn mình mới cảm nhận được cơn lũ đi qua và không biết khi nào có thể quay trở lại đã để lại một hậu quả thực sự rất ghê gớm, bốn bể toàn là nước hết, mặc dù nước đã rút dần nhưng có chỗ nước vẫn rất cao gần mái nhà", Kỳ Duyên thông tin.

Kỳ Duyên an toàn sau sự cố lật thuyền cứu trợ, cảnh báo cách giữ tính mạng - 4

Hình ảnh vách nhà rơi rụng trong bão lũ được Hoa hậu Kỳ Duyên ghi lại.

"Mình đã vào được nơi có thể nói tận cùng ngõ hẻm nhất của huyện Lệ Thuỷ để chứng kiến tận mắt cuộc sống khó khăn của người dân nơi đây hiện giờ đang như thế nào, dường như là không còn gì cả, cửa thì xập xệ tan hoang, tivi rồi bàn ghế trôi dạt cả ra ngoài, động vật được nuôi thì chết xác nổi lềnh bềnh trên nước...

Các nhà hầu như không thể ra ngoài được vì không có thuyền xuồng, chỉ có thể đợi các đoàn cứu trợ xuống ứng cứu thời điểm này rồi đợi nước rút", Hoa hậu Kỳ Duyên xót xa.

Kỳ Duyên an toàn sau sự cố lật thuyền cứu trợ, cảnh báo cách giữ tính mạng - 5

Minh Tú cho rằng: "Từ thiện là từ tâm".

Hoa hậu Minh Tú bất ngờ chia sẻ, cô được tặng một chiếc điện thoại mới nhân ngày 20/10, tuy nhiên cô đã chọn lấy tiền đó gửi tặng đồng bào miền Trung với số tiền đóng góp bằng giá trị chiếc điện thoại là 28 triệu đồng. Đồng thời, Minh Tú cũng quyên góp được trên 39 triệu đồng và đã lập tức chuyển đến địa chỉ tin cậy nhờ hỗ trợ bà con gặp khó khăn. 

Minh Tú bày tỏ, bản thân của ít lòng nhiều, cô mong mỏi bằng khả năng của mình có thể chia sẻ với bà con gặp thiên tai. Đáng chú ý, Minh Tú tỏ ra bất bình khi nhiều người vịn vào nhận định rằng, người nổi tiếng, nghệ sĩ là phải quyên góp thật nhiều, phải đóng góp tiền tỉ…

Minh Tú giãi bày trên trang cá nhân: “Như em cũng kẹt 5 tháng ở Bali, đâu có làm ăn gì đâu, còn phải chi tiêu tốn kém một mớ bên đó lúc em bị kẹt lại.

Về tới Sài Gòn ngôi nhà bị bung sàn nhà, hư dàn máy lạnh và gặp nhiều sự cố lớn, em phải lo liệu tài chính rất nhiều. Nên em nghĩ từ thiện là từ tâm, ai có bao nhiêu quyên góp theo khả năng của mình…”

Kỳ Duyên an toàn sau sự cố lật thuyền cứu trợ, cảnh báo cách giữ tính mạng - 6

Trà Ngọc Hằng lội nước đến với bà con.

Với Trà Ngọc Hằng, cô cùng với bạn bè đã có chuyến đi thực tế đến làng Mỹ Thủy - một ngôi làng hiền hòa ven biển thuộc xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Hơn 500 phần quà bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết đã được Trà Ngọc Hằng trao tặng bà con địa phương. Nữ ca sĩ mong tiếp thêm sức mạnh để mọi người vượt qua giai đoạn hiện tại.

Trước đó, nam người mẫu - diễn viên Võ Cảnh cũng đã có chuyến đi dài ngày về xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Anh cùng những người bạn chủ động đi vào vùng đang bị cách ly với bên ngoài do nước còn ngập cao, chịu khó dùng mọi phương tiện, cách thức để vận chuyển hàng hóa đến với bà con.

Kỳ Duyên an toàn sau sự cố lật thuyền cứu trợ, cảnh báo cách giữ tính mạng - 7

Võ Cảnh đi vào khu vực bị cô lập vì nước lũ.

Nam diễn viên chia sẻ: "Cảnh phải đi bằng ghe hơn 1 giờ thì mới đến được đây, 2 xã bị cô lập gần nửa tháng qua, có rất nhiều ông bà lớn tuổi và trẻ em… Chỉ biết cầu mong nước sẽ rút nhanh thật nhanh để mọi người ổn định lại cuộc sống". 

Hoa hậu Du lịch thế giới 2018 Huỳnh Vy cho biết, cô đã chuyển khoản số tiền 30 triệu đồng cho nghệ sĩ Đại Nghĩa. Thông qua anh, cô muốn đóng góp giúp bà con miền Trung gặp thiên tai 2 tấn gạo nghĩa tình.

Huỳnh Vy bộc bạch: “Vì điều kiện khách quan, Vy không thể trực tiếp ra miền Trung để giúp đỡ. Tuy nhiên Vy vẫn muốn chia sẻ khó khăn và đóng góp chút lòng thành của mình đến bà con vùng lũ. Mong rằng bà con sẽ sớm khôi phục lại cuộc sống, vượt qua khó khăn hiện tại. Cũng mong thời tiết bớt khắc nghiệt hơn…”

Thời gian này, đông đảo các cơ quan, đoàn thể và các nghệ sĩ Việt vẫn tiếp tục tổ chức đi cứu trợ hoặc chia sẻ yêu thương đến đồng bào miền Trung, thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách" của người Việt...