Khởi tố tài xế gây tai nạn khiến mỹ nhân "Thủy Hử" chết thương tâm

Mi Vân

(Dân trí) - Nam tài xế họ Quách, người điều khiển chiếc ô tô gây tai nạn khiến nữ diễn viên Vu Nguyệt Tiên qua đời hồi tháng 8 vừa rồi, đã bị truy tố hình sự.

Thông tin này được nhiều trang báo của Trung Quốc đăng tải vào ngày 24/10. Theo đó, cảnh sát giao thông Nội Mông, Trung Quốc, đã ra phán quyết sơ bộ về vụ tai nạn khiến nữ diễn viên Vu Nguyệt Tiên tử vong vào đầu tháng 8/2021.

Khởi tố tài xế gây tai nạn khiến mỹ nhân Thủy Hử chết thương tâm - 1

Vu Nguyệt Tiên qua đời đột ngột sau tai nạn giao thông hồi đầu tháng 8 vừa rồi. 

Theo cảnh sát giao thông Nội Mông, tài xế họ Quách và công ty mời nữ diễn viên làm việc là người chịu trách nhiệm chính. Trong đó, anh Quách bị khởi tố, đối mặt với mức bồi thường cao cho gia đình các nạn nhân.

Theo QQ, tài xế họ Quách đã được tại ngoại để chờ xét xử. Anh có dấu hiệu lo lắng, bất ổn tâm lý sau vụ việc. Anh Quách là nhân viên của một công ty vận tải, chịu trách nhiệm đưa đón Vu Nguyệt Tiên đến nhà máy ghi hình quảng cáo.

Trong tường trình, anh Quách cho biết vụ tai nạn xảy ra khi họ khởi hành được 10 phút. Do trời quá tối, anh không nhìn thấy lạc đà phía trước nên đã dẫn đến tai nạn thảm khốc.

Anh Quách tiết lộ thêm, trước đó, anh và những người trong đoàn có kế hoạch khởi hành vào trời sáng nhưng do bị đổi lịch trình nên họ di chuyển sớm hơn dự định.

Sau vụ va chạm, nữ diễn viên Vu Nguyệt Tiên đã tử vong ngay tại hiện trường còn 3 người thuộc nhân viên đoàn làm phim bị thương vào ngày 9//8. Theo báo cáo của cảnh sát ngay sau vụ việc, chiếc xe chở Vu Nguyệt Tiên đã chạy quá tốc độ và va chạm với hai con lạc đà trên đường.

Khởi tố tài xế gây tai nạn khiến mỹ nhân Thủy Hử chết thương tâm - 2

Vu Nguyệt Tiên và chồng. 

Đạo diễn Trương Học Tùng - ông xã của nữ diễn viên Vu Nguyệt Tiên cho biết không muốn truy cứu trách nhiệm tài xế. Tuy nhiên, do vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên ông tôn trọng quá trình làm việc của cơ quan chức năng.

Hơn 2 tháng từ khi vợ đột ngột qua đời, Trương Học Tùng vẫn còn bàng hoàng và suy sụp. Vợ chồng cố nghệ sĩ có 20 năm chung sống hạnh phúc nhưng không có chung.

Vu Nguyệt Tiên từng góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Thủy hử, Thư kiếm ân cừu lục, Tây du ký hậu truyện, đặc biệt là show truyền hình dài tập Love Stories in the Countryside. Cố nghệ sĩ gây ấn tượng với vẻ đẹp chân phương, hiền hòa cùng sự duyên dáng.