Thứ năm, 07/03/2019 - 08:24

Khánh Ly sexy, nóng bỏng bất ngờ trong MV tặng phụ nữ đơn thân

Dân trí

Trong chiếc đầm sequin lấp lánh, mái tóc cột cao trẻ trung, người đàn bà đầy viên mãn trong tình yêu- Sao Mai Khánh Ly hát bằng tất cả sự đồng điệu, sẻ chia và vỗ về, an ủi...

“Đã quá xa rồi” là MV mới nhất của Sao Mai Khánh Ly vừa ra mắt công chúng vào đúng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ca khúc do Dương Trường Giang viết riêng cho cô. Không tôn vinh, không chúc tụng, không cả những lời hoan ca dành cho một nửa thế giới.

Khánh Ly hát cho những người đàn bà khác, những người sẽ không được đánh thức bằng một nụ hôn ân cần buổi sớm, không có lời mời đi ăn buổi tối, không có những tin nhắn chúc mừng ngọt ngào và không có những đóa hồng rực rỡ để khoe với cư dân facebook. Đó là những người đàn bà vừa bước qua vũng lầy của tình cảm.

IMG_9394.JPG

Khánh Ly ra mắt MV nhân ngày 8/3.

Bản ballad với giai điệu buồn da diết của Trường Giang dễ lấy nước mắt của những người đàn bà một mình bên chiếc gối trống. Khánh Ly, với chất giọng trữ tình day dứt, càng dễ châm mồi lửa vào cái ảm xúc chống chênh ấy. Nhưng cô đã thật tinh tế khi biết tiết chế chính mình.

Trong chiếc đầm sequin lấp lánh, mái tóc cột cao trẻ trung, người đàn bà đầy viên mãn trong tình yêu hát bằng tất cả sự đồng điệu, sẻ chia và vỗ về, an ủi. Vẫn xót xa khi "Ở lại đằng sau phai phôi cô đơn tìm vội dáng ai ngồi, miệng đời tại sao chưa vơi hoang mang dằn vặt mãi không thôi", vẫn chua chát khi "niềm tin mất hết đi rồi, chỉ có ta thương ta mà thôi", nhưng vẫn đầy mạnh mẽ và tỉnh thức, tin rằng chuyện gì rồi cũng qua và những điều tốt đẹp sẽ tới, tin rằng cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. “Thả trôi đi nhé những giấc mơ ta mơ ngày xưa. Tập quên đi nhé những thói quen tựa vai ai đã xa rồi. Đừng tin ta nhé những vết đau miệng lưỡi thế gian chưa bao giờ thôi. Một ngày không xa xôi, ta sẽ đón giấc mơ sẽ không còn đơn côi...”.

IMG_9398.JPG

Vẻ đẹp yêu kiều của Khánh Ly.

Chất giọng cao vút đầy cảm xúc của Khánh Ly biến đoạn điệp khúc trở nên cháy bỏng, mãnh liệt như khao khát được sống một trang mới đáng sống hơn của những người phụ nữ vừa đi qua đổ vỡ. Thất vọng đấy, mất niềm tin đấy, nhưng khao khát về hạnh phúc vẫn thường trực. Khao khát ấy khiến họ mạnh dạn hơn, quyết liệt hơn và dám đứng lên làm lại từ đầu.

Cách mà Khánh Ly xuất hiện trong MV với một dung mạo chải chuốt, lộng lẫy đến hoàn hảo cũng chính là thông điệp mà cô muốn truyền tải: Tất cả đã là quá khứ, cả nỗi đau kia cũng vậy, không có lý do gì để tiếp tục u sầu, buồn bã, tiều tụy thêm nữa. Hãy đứng lên, tìm một chiếc váy đẹp ưng ý nhất khoác lên người, ngồi trước gương trang điểm cho mình thật đẹp và bước ra ngoài kia, nơi mà cuộc sống vẫn tiếp diễn mỗi ngày, mặt trời vẫn mọc mỗi sớm mai và những giấc mơ về hạnh phúc vẫn còn thao thức đợi chờ. Nỗi đau xưa "đã quá xa rồi", cái gần ngay trước mắt là thực tại cô đơn nhưng tự do...

IMG_9388.JPG
Khánh Ly hát "Đã quá xa rồi"

Ca sĩ Nguyễn Khánh Ly từng giành giải Nhì Tiếng hát Truyền hình Hà Nội 2006, giải Ba Sao Mai 2011, giải Nhì cuộc thi hát Thính phòng – Nhạc kịch TPHCM 2017. Khánh Ly hiện là giảng viên thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Cô đã tốt nghiệp thạc sĩ và hiện đang làm nghiên cứu sinh chuyên ngành âm nhạc. Nữ ca sĩ đã cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc đáng chú ý như album “Miền xa thẳm”, album “Mùa lá đi qua”, MV “Mùa đông không lạnh”, MV “Khúc ru”, MV “Khúc mùa xuân”...

Nguyễn Hằng