Kết thúc việc điều tra vụ Á hậu Philippines tử vong tại khách sạn

Mi Vân

(Dân trí) - Văn phòng công tố thành phố Makati đã kết thúc cuộc điều tra sơ bộ nguyên nhân cái chết của Á hậu Philippines - Christine Dacera. Cô qua đời tại khách sạn sau bữa tiệc đón năm mới cùng một nhóm bạn.

Vào đêm giao thừa chuyển giao giữa năm 2020 và 2021, Christine Dacera đã tham gia một bữa tiệc tại khách sạn cùng 11 người bạn nam. Tuy nhiên, tới chiều 1/1/2021, cô được xác định đã tử vong. Gia đình của Christine Dacera tin rằng, cô đã bị cưỡng hiếp tới chết trong khi những người bạn khác giới tham dự bữa tiệc này cùng người đẹp phủ nhận cáo buộc trên và giải thích rằng họ là dân đồng tính.

Kết thúc việc điều tra vụ Á hậu Philippines tử vong tại khách sạn - 1

Á hậu Philippines - Christine Dacera qua đời bí ẩn tại khách sạn ngày 1/1/2021.

Vụ việc khiến gia đình Christine Dacera đau lòng và kiến nghị điều tra lại. Sau 2 lần thực hiện khám nghiệm tử thi, phía cảnh sát cho biết, cựu Á hậu đã qua đời vì bị phình động mạch chủ. Cảnh sát loại bỏ nghi ngờ người đẹp đã bị cưỡng hiếp và giết hại. Cảnh sát cũng khẳng định, họ không tìm thấy ma túy tại khách sạn.

Tuy nhiên, gia đình của Christine Dacera đã phản đối kết luận cảnh sát quốc gia Philippines. Họ khẳng định người mẫu sử dụng ma túy và bị lạm dụng tình dục trước khi qua đời. Gia đình tiếp viên hàng không yêu cầu khai quật mộ của Christine Dacera để khám nghiệm một lần nữa.

Kết thúc việc điều tra vụ Á hậu Philippines tử vong tại khách sạn - 2

Gia đình Christine Dacera đòi thực hiện cuộc khám nghiệm tử thi lần thứ 3 sau khi cảnh sát kết luận cô không bị cưỡng dâm hay giết hại.

Tới ngày 18/2, công tố viên đã đệ trình kết quả cuộc điều tra sơ bộ cái chết của Christine Dacera và kết quả để giải quyết đơn khiếu nại từ mẹ ruột của người đẹp - bà Sharon Dacera. Các công tố viên dự kiến sẽ thông báo quyết định bác bỏ đơn kiện từ phía gia đình Dacera hoặc đưa ra trước tòa án.

Luật sư của 5 bị cáo và cũng là những người tham gia bữa tiệc với Christine Dacera cũng lên tiếng phủ nhận cáo buộc hiếp dâm. Luật sư nói: "Tất cả bị cáo nói họ không hiếp dâm và giết người, dựa trên bằng chứng cũng như kết quả khoa học của các nhân viên y tế".