Kết quả giải thưởng Làn sóng xanh năm 2007: Thay đổi không đáng kể!

(Dân trí) - Khá sớm so với mọi năm, giải thưởng âm nhạc Làn sóng xanh năm 2007 đã khởi động từ đầu tháng 9/2007. So với kết quả top 10 năm 2006 thì năm nay giải thưởng không có nhiều thay đổi đáng kể.

Để chuẩn bị cho cuộc chơi hoành tráng hơn “10 năm giải thưởng Làn sóng xanh”, năm nay cuộc trưng cầu bình chọn của khán giả cho kết quả giải thưởng hàng năm bị “lép vế” và không ồn ào như những năm trước đây, vì thế kết quả giải thưởng Top 10 Làn sóng xanh năm 2007 cũng kém phần hấp dẫn và thu hút công chúng.

 

Ở giải thưởng Top 10 ca sỹ được yêu thích nhất năm 2007 thì gần như không có sự thay đổi đáng kể ngoại trừ việc ca sỹ Cẩm Ly bất ngờ rời khỏi bảng xếp hạng nhường chỗ cho gương mặt mới toanh lần đầu tiên lọt vào Top 10: ca sỹ Hà Anh Tuấn.

 

Nhìn vào top 10 năm nay, nhiều khán giả cảm thấy nhàm với việc chọn đi chọn lại những gương mặt khá quen thuộc. Lam Trường và Phương Thanh lần thứ 10 liên tiếp có mặt trong bảng xếp hạng, tiếp theo sau là Đan Trường 9 năm; Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng 6 năm… Nhưng cũng phải nhìn nhận với tình hình âm nhạc hiện nay thì việc chọn những gương mặt cũ là điều tất yếu, cũng bởi… tre đã quá già mà măng thì mọc vẫn lưa thưa.

 

Mặt khác đây là giải thưởng do khán giả bình chọn nên những ca sỹ có lượng fan áp đảo hơn sẽ đương nhiên chiếm một vị trí trong bảng xếp hạng. Âu cũng là quy luật tất yếu của một cuộc chơi, mà những người tham dự có quyền lựa chọn và phải có trách nhiệm với những lựa chọn của mình.

 

Kết quả giải thưởng Làn sóng xanh năm 2007: Thay đổi không đáng kể! - 1
 Ca sỹ Hà Anh Tuấn - gương mặt mới toanh lần đầu tiên lọt vào Top 10 giải thưởng Làn sóng xanh năm 2007

 

Điểm đáng chú ý là trường hợp của Cẩm Ly và Phạm Khánh Hưng, hai ca sỹ có bài hát lọt vào bảng xếp hạng hằng tháng nhưng lại vắng mặt ở kết quả chung cuộc của năm.

Với Cẩm Ly thì ca khúc Áng mây buồn đã trụ hạng từ tháng 6 đến tháng 9. Nhìn ở góc độ khác, nếu dựa vào tiêu chí khán giả bình chọn thì Cẩm Ly lại là một trong rất ít những ca sỹ có lượng fan khá đông và mức độ lan toả, đại chúng rất cao. Một trường hợp khá giống với trường hợp của ca sỹ Thanh Thảo năm 2005, cũng bất ngờ rời bảng xếp hạng chung cuộc năm đó trong khi cũng có bài hát lọt vào top hàng tháng, cũng có một lượng fan hùng hậu, hai tiêu chí mà sân chơi này đòi hỏi.

 

Còn Phạm Khánh Hưng thì suốt từ đầu năm đến nay liên tục có bài hát bám trụ và “nằm vùng” trong top như : Không cần phải hứa đâu em, Mồ côi, Đếm… Với kết quả này sẽ tạo nhiều thắc mắc cho khán giả, nhất là những khán giả trung thành thường xuyên theo dõi bảng xếp hạng hàng tuần, hàng tháng. 

 

Riêng về giải thưởng nhóm nhạc được yêu thích thì đã thuộc về nhóm Năm dòng kẻ, trong năm qua cũng như mọi nhóm nhạc khác, Năm dòng kẻ không có nhiều hoạt động nổi bật nào, nhưng trước tình hình không nhóm nào vượt trội hơn nhóm nào thì nhóm ít lặng lẽ nhất được tôn vinh. 

 

Kết quả giải thưởng Làn sóng xanh năm 2007: Thay đổi không đáng kể! - 2
 Hình ảnh tại lễ trao giải Làn sóng xanh 2005

 

Còn ở bảng xếp hạng Top 10 nhạc sỹ thì đánh dấu sự có mặt lần đầu tiên của nhạc sỹ Dương Cầm với bài hát Biển và ánh trăng, sự trở lại của nhạc sỹ Lê Quang sau một năm vắng bóng với ca khúc Khi. Còn Phạm Khánh Hưng sau khi rớt ở bảng Top 10 ca sỹ thì đã lọt vào Top 10 nhạc sỹ được yêu thích nhất. 

 

Ngoài những giải thưởng trên, giải thưởng Làn sóng xanh 2007 còn một số giải khác như: Ca sỹ của năm, ca sỹ trẻ triển vọng, nhạc sỹ hoà âm…. sẽ được công bố trong đêm trao giải được diễn ra vào ngày 1/11/2007 tại sân khấu ca nhạc Cá Vàng TPHCM.

 

Kết quả giải thưởng Làn sóng xanh năm 2007: 

 

- Top 10 ca sỹ : Lam Trường, Phương Thanh, Đan Trường, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Tuấn Hưng, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn. 

 

- Top 10 nhạc sỹ: Võ Thiện Thanh, Lê Quang, Đức Trí, Quốc Bảo, Dương Cầm, Võ Hoài Phúc, Phạm Khánh Hưng, Yên Lam, Trương Lê Sơn, Nhất Trung.

 

Trần Trung Thành