Idol Ngọc Ánh quyết định "Nam tiến"

Muốn làm địa chất theo ngành học nhưng cũng không từ bỏ đam mê ca hát, chàng trai về nhì trong cuộc thi Vietnam Idol (Thần tượng Việt Nam) quyết định chuyển vào TPHCM để dễ bề thực hiện cả hai nguyện vọng.

Kỷ niệm nào khiến anh nhớ nhất về cuộc thi Idol?

 

Đó là cơn mưa bất chợt của Sài Gòn. Tôi vào trễ một ngày so với quy định vì bận thi hát ở Quảng Ninh. Buổi sáng đầu tiên, vừa đặt chân đến Sài Gòn, trời mưa tầm tã. Trong trang phục ướt lướt thướt, tôi đến thẳng nơi tập trung và chờ đến chiều mới được phép tiếp tục dự thi. Tôi xem đó là khởi đầu may mắn cho cuộc thi này.

 

Nhưng may mắn đã không mỉm cười với anh trong phút chót. Bản thân anh tự thấy mình đã thua kém ở điểm nào?

 

Tôi và Phương Vy đều nghĩ khả năng chia đều cho cả hai. Kết quả hoàn toàn phụ thuộc vào bình chọn của khán giả. Thật sự trong đêm công bố kết quả, tôi cảm thấy rất thoải mái. Suốt quãng thời gian vừa qua, tôi được sống và hát hết mình, cống hiến những ca khúc hay cho khán giả. Giống như khi bạn đi trên một con đường, dù không rõ đích đến như thế nào nhưng bạn vui vì có rất nhiều người thân, yêu mến và luôn ở cạnh để ủng hộ bạn.

 

Anh nghĩ đến điều gì đầu tiên ngay sau khi có kết quả?

 

Tôi muốn được cùng bạn bè, những người thân yêu uống một ly rượu để cảm ơn tất cả mọi người và ngủ một giấc thật dài đến khi nào... muốn thức dậy.

 

Idol Ngọc Ánh quyết định "Nam tiến"  - 1
Ngọc Ánh trên sân khấu Vietnam Idol

 

Kế hoạch tiếp theo của anh?

 

Trước mắt, tôi sẽ chuyển vào Sài Gòn công tác. Tôi hy vọng tìm được một công ty phù hợp với chuyên ngành địa chất của mình và thông cảm, tạo điều kiện cho tôi theo đuổi ước mơ ca hát. Còn về ca hát thì hiện tại, tôi chưa có kế hoạch nào cụ thể cả.

 

Nếu sự bận rộn của một ca sĩ đòi hỏi anh phải bỏ nghề kỹ sư thì anh giải quyết thế nào?

 

Nghề kỹ sư là nghề mà tôi yêu thích và đã chọn ngành địa chất để theo đuổi, vì vậy quả thật là rất khó khăn nếu phải đánh đổi nó. Tôi vẫn mong sao mình có thể chọn cùng lúc cả hai nghề. Có thể tại một thời điểm mình không đủ sức khỏe và thời gian để làm tốt cả hai. Nhưng khi về già, chuyên môn tôi đã được đào tạo ở đại học vẫn là quan trọng.

 

Idol Ngọc Ánh quyết định "Nam tiến"  - 2

Ngọc Ánh ngoài đời thường.

 

Anh nghĩ sao nếu có công ty đặt vấn đề độc quyền giọng hát của anh?

 

Có công ty lo cho mình mọi việc để tập trung vào chuyên môn thì tốt. Hiện tại, có thể xem vấn đề độc quyền như một ẩn số. Hy vọng điều bí ẩn ấy sẽ mang đến những kết quả tốt đẹp trong thời gian gần nhất.

 

Hình ảnh mà anh sẽ chọn cho mình trong thời gian tới?

 

Trong đêm gala cuối cùng, tôi và Phương Vy phải chọn hát lại một ca khúc đã thành công trong quá trình thi. Và tôi đã chọn Buồn ơi chào mi, một bài hát nhạc trữ tình.

 

Tôi thấy mình may mắn khi hát nhạc trữ tình hay nhạc rock đều được nhiều người khen ngợi. Điều đó làm tôi phấn chấn và cũng muốn thể nghiệm nhiều phong cách khác nhau phục vụ khán giả. Nhưng trên hết, tôi muốn mình đơn giản là anh chàng Nguyễn Ngọc Ánh hát bằng đam mê và chuyên nghiệp, luôn gần gũi với khán giả như chính những người thân của mình.

 

Mời các bạn thưởng thức ca khúc "Buồn ơi, ta xin chào mi" do Ngọc Ánh thể hiện tại cuộc thi Vietnam Idol: 

Theo Nhiêu Huy

Vnexpress/Clip.vn