Hubert de Givenchy và cuộc hạnh ngộ diệu kỳ với Audrey Hepburn

(Dân trí) - Chiếc váy đen huyền thoại mà Audrey Hepburn đã mặc trong bộ phim “Breakfast at Tiffany’s” chính là dấu ấn nổi bật cho thấy sức ảnh hưởng to lớn của Hubert de Givenchy đối với dòng chảy thời trang thế giới.


Chiếc váy mà Givenchy thiết kế cho Audrey Hepburn đã đi vào lịch sử

Chiếc váy mà Givenchy thiết kế cho Audrey Hepburn đã đi vào lịch sử

Trước Givenchy, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng Coco Chanel mới là nhà thiết kế tiên phong với chiếc váy đen nhỏ và cũng trước Givenchy, đã có vô vàn nhà thiết kế làm ra những chiếc váy đen xinh xắn.

Tuy nhiên, phải đợi tới khi Givenchy cho ra mắt chiếc váy đen diệu kì mặc trên người Audrey Hepburn, thì ngay lập tức, phong cách này mới được nâng tầm thành biểu tượng và mọi thứ liên quan tới "váy đen nhỏ", đều đã thuộc về Hubert de Givenchy.

Hubert de Givenchy từng có lần chia sẻ về kiệt tác lớn nhất của đời mình rằng: "Chiếc váy đen nhỏ chính là điều khó để nhận thấy nhất. Bởi vì bạn sẽ phải giữ cho nó thật đơn giản".

Và có lẽ, "đơn giản" chính là dấu ấn khác biệt mà cũng hấp dẫn nhất trong mọi thiết kế của Givenchy. Dưới bàn tay Hubert de Givenchy, thời trang trở nên cuốn hút đến mức huyền thoại điện ảnh Audrey Hepburn đều đã mặc những thiết kế của ông trong hàng loạt bộ phim như "Funny face", "Love in the Afternoon", "Paris when it sizzles", "How to steal a million", "Charade"… và "Love among thieves".


Audrey Hepburn và Hubert de Givenchy là bộ đôi ăn ý khó tin

Audrey Hepburn và Hubert de Givenchy là bộ đôi ăn ý khó tin

Mối nhân duyên kì tuyệt giữa Hubert de Givenchy và Audrey Hepburn cũng đến theo một cách thức rất đặc biệt. Ở buổi đầu gặp gỡ, Givenchy chỉ biết nữ diễn viên họ Hepburn muốn gặp mình. Nhà thiết kế người Pháp lập tức cho rằng đó là Katharine Hepburn.

Nhưng hoá ra, Audrey Hepburn, ngôi sao của bộ phim "Roman holiday" mà khi ấy còn chưa được ra mắt, mới là người mở lời với Hubert de Givenchy. Nữ minh tinh muốn tìm kiếm những mẫu thiết kế có thể truyền cảm hứng cho nhân vật Sabrina Fairchild trong bộ phim cùng tên.

Hubert de Givenchy thú nhận đã cảm thấy thất vọng vì mình không được gặp Katharine Hepburn và hồi tưởng rằng: "Tôi đã nói tôi không có thời gian. Tôi đang trong quá trình làm bộ sưu tập thứ hai và khi đó tôi không có quá nhiều công nhân. Nhưng tối hôm ấy chúng tôi đã ăn tối. Và trước khi bữa tối kết thúc, tôi đã nói với cô ấy rằng mình sẽ làm mọi thứ cho cô ấy"".


Hepburn thường xuyên mặc đồ Givenchy thiết kế để đóng phim

Hepburn thường xuyên mặc đồ Givenchy thiết kế để đóng phim

Trong suốt thời gian hợp tác, Audrey Hepburn luôn khẳng định các thiết kế của Givenchy đã cho mình tự tin để hoàn thành các vai diễn cũng như tự tin để bước lên sân khấu đứng trước hàng nghìn khán giả.

Audrey Hepburn cũng đã có lần giãi bày thành thật với trang Vogue rằng trước khi gặp Hubert de Givenchy vào năm 1953, nữ minh tinh vẫn còn mặc các bộ trang phục tự chế. Và sau khi đã quen biết với Givenchy, Audrey Hepburn càng không thể mặc đồ của ai khác.


Givenchy đã góp công vào các bộ trang phục trong phim Sabrina

Givenchy đã góp công vào các bộ trang phục trong phim "Sabrina"

Sau khi nhìn thấy những thiết kế của Givenchy, Audrey Hepburn đã cảm thấy chúng rất thích hợp với nhân vật và thuyết phục nhà thiết kế người Pháp gửi một vài mẫu hình cho bộ phim "Sabrina".

Tuy nhiên, Edith Head, nhà thiết kế quyền lực nhất của thời kỳ này, khi bước lên nhận tượng vàng Oscar nhờ các thiết kế trong phim "Sabrina", lại không hề thừa nhận những đóng góp của Givenchy.

Sự việc trên đã khiến Audrey Hepburn cảm thấy vô cùng tức giận. Và cũng từ đó, huyền thoại điện ảnh đã kiên quyết khẳng định rằng: "Mỗi khi tôi tham gia một bộ phim, Givenchy đều sẽ thiết kế cho tôi".

Dung Nhi

Theo NT

Đang được quan tâm