Hồng Nhung, Ngọc Ký giành vé vớt vào chung kết Sao Mai 2009

(Dân trí) - Hai thí sinh khu vực miền Bắc, Hồng Nhung và Ngọc Ký may mắn nhận được 2 tấm vé cuối cùng để lọt vào vòng chung kết toàn quốc Sao Mai 2009, sau khi Ban tổ chức cuộc thi chỉ chọn được 7 thí sinh trong đêm chung kết khu vực miền Nam, ngày 15/11.

Hồng Nhung, Ngọc Ký giành vé vớt vào chung kết Sao Mai 2009 - 1
Ngọc Ký (trái) và Hồng Nhung là hai thí sinh may mắn giành được 2 tấm vé cuối cùng vào vòng chung kết Sao Mai 2009 toàn quốc
 
Sáng nay, ngày 19/11, tại Đài Truyền hình Việt Nam, Ban tổ chức cuộc thi Sao Mai 2009 đã quyết định chọn thêm 2 thí sinh nữa: Hồng Nhung ( dòng thính phòng) và Ngọc Ký ( dòng dân gian) vào vòng chung kết Sao Mai toàn quốc.

Theo bà Huyền Thanh Phó Trưởng ban Văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam thì:  Quyết định giành vé “vớt” cho hai thí sinh phía Bắc được đưa ra sau đêm chung kết Sao Mai khu vực phía Nam, khi Ban tổ chức chỉ chọn được 7 thí sinh đủ tiêu chuẩn mà theo quy chế thì mỗi khu vực được 9 người đại diện cho 3 dòng nhạc.

Nếu so sánh chất số lượng và chất lượng của thí sinh cả 3 miền Bắc - trung - Nam thì thí sinh phía Bắc được đánh giá cao hơn. Từ 65 thí sinh, Ban giám khảo đã rất vất vả để cân đo đong đếm chọn ra 9 thí sinh xuất sắc nhất: Hà Hoài Thu, Hoàng Lệ Quyên, Trần Quốc Bảo (Phong cách nhạc nhẹ); Nguyễn Thị Việt Hà, Lương Nguyệt Anh , Nguyễn Thị Minh Chuyên (Phong cách nhạc dân gian); Lê Xuân Hảo, Đặng Minh Hải, Dương Tùng Lâm (Phong cách nhạc thính phòng).

Tuy nhiên, trong những gương mặt bị loại rất nhiều người tiếc cho những cái tên như Tôn Thất Thái Sơn, Uyên Linh (dòng nhạc nhẹ), Hồng Nhung, Trần Văn Nghĩa (dòng thính phòng), Nguyễn Ngọc Ký, Thanh Nga ( dòng dân gian). Đây là những gương mặt khá ấn tượng và điểm số theo sát các thí sinh lọt vào vòng trong.
 
Hồng Nhung, Ngọc Ký giành vé vớt vào chung kết Sao Mai 2009 - 2
9 thí sinh xuất sắc nhất vòng chung kết Sao Mai khu vực phía Bắc

Có ý kiến cho rằng không nên bổ đều chỉ tiêu 9 thí sinh mỗi vùng miền, thay vào đó nên chọn thêm thí sinh chất lượng cao hơn (dù bị loại) để đảm bảo sự công tâm, không bỏ sát tiềm năng ca hát. Và Ban tổ chức đã ngồi lại gạn lọc trong số các thí sinh bị loại các vùng miền cuối cùng giành hai tấm vé “vớt” cho Hồng Nhung và Ngọc Ký. Hai thí sinh may mắn này đang là sinh viên của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Hồng Nhung quê tại Bắc Ninh. Cô từng lọt vào chung kết cuộc thi Hát thính phòng toàn quốc 2009. Tham gia giải Sao Mai năm nay, cô gái miền quan họ tự tin trình diễn ca khúc mang đậm âm hưởng thính phòng, Ở rừng nhớ anh của nhạc sĩ An Thuyên.

Ngọc Ký (Thái Bình) là gương mặt quen tại cuộc thi Sao Mai nhưng chưa thành công và năm nay may mắn đã mỉm cười với anh, dù hơi muộn mằn. Sở hữu chất giọng nam cao trong sáng và kỹ thuật thanh nhạc ổn, Ngọc Ký đã chinh phục Ban giám khảo để giành tấm vé cuối cùng vào đêm chung kết Sao Mai 2009.

Hiện tại, Hồng Nhung và Ngọc Ký đều rất vui, bắt tay vào chuẩn bị cho vòng thi chung kết Sao Mai toàn quốc diễn ra tại Tuy Hoà, Phú Yên từ ngày 22/11 đến ngày 21/12 tới.

N.H

Dòng sự kiện: Sao Mai 2009
Đọc thêm
Đang được quan tâm