Hoàng Thùy: “Còn quá sớm để tôi nghĩ đến chuyện kết hôn, sinh con”

(Dân trí) - “So với những người làm nghệ thuật, nếu tôi lấy chồng bây giờ cũng khá sớm nhưng chắc chắn tôi sẽ có người bạn trai phù hợp với mình”, á hậu Hoàng Thùy chia sẻ.

Hoàng Thùy: “Còn quá sớm để tôi nghĩ đến chuyện kết hôn, sinh con”

Tôi dành kinh tế lo cho gia đình nhiều hơn chi tiêu cá nhân

Sau thời gian dài hoạt động nghệ thuật, nhìn lại Hoàng Thùy thấy thành quả mà mình có được là gì?

Trong 8 năm hoạt động trong nghề, tôi cảm thấy được hơn so với quá khứ rất nhiều. Nhưng tôi cũng không mong có thêm gì đó nữa. Ông bà hay nói rất hay là “của thiên trả địa", nên nếu nhận bất cứ thứ gì từ ai đó mà không bỏ công sức hay lao động mà có được thì số tiền này một ngày nào đó cũng sẽ mất đi. Bản thân tôi luôn muốn tự lực bằng hai bàn tay của mình.

Thời điểm, vì sao chị chọn con đường người mẫu để phát triển?

Lúc đó gia đình tôi gặp nhiều khó khăn, tôi muốn có công việc kiếm ra nhiều tiền phụ giúp gia đình. Lúc đó tôi biết đến cuộc thi Vietnam’s Next Top Model và tôi nghĩ đây là bàn đạp để tôi có thể trở thành người mẫu. Khi bắt đầu cuộc thi, tôi biết được giải thưởng cuộc thi khá cao nên tôi muốn chiến thắng để có tiền. Tôi chỉ nghĩ đơn giản có tiền để giúp đỡ gia đình và phát triển bản thân thôi.

Hành trình ngày Hoàng Thùy chân ướt chân ráo bước vào cuộc thi hiện Thùy còn nhớ không?

Lúc đó tôi không có tiền, 500 ngàn cũng không có nên phải đi mượn bạn bè, thậm chí mượn bạn bè cùng lớp và các bạn ở ngoài Hà Nội. Tôi mượn 5-6 triệu để mua bikini, quần áo, giày dép, đồ trang điểm để tham gia casting. Đó là những người đã giúp đỡ tôi những ngày đầu tiên. Số tiền đó rất lớn với tôi, mọi người đã cho tôi mượn, điều đó giống cuộc đánh đổi của tôi vậy.

Hoàng Thùy: “Còn quá sớm để tôi nghĩ đến chuyện kết hôn, sinh con” - 1

Hoàng Thùy từng thành công ở vai trò người mẫu với hình ảnh cá tính, nhưng khi quyết tâm thay đổi sang hình ảnh Hoa hậu, Hoàng Thùy cũng đã tạo được dấu ấn riêng và đạt thành tích Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Những năm gần đây có rất nhiều cuộc thi nhan sắc và rất nhiều Hoa hậu, bản thân Hoàng Thùy cảm thấy sự cạnh tranh nhan sắc trong giới có khắt nghiệt lắm không?

Trong bất kỳ nghề nào cũng có sự cạnh tranh. Ở Việt Nam có quá nhiều Hoa hậu và mỗi năm đều có rất nhiều cuộc thi Hoa hậu. Đôi khi khán giả không nhận định được Hoa hậu, Á hậu từ khi nào vì bây giờ nhiều người chỉ nói về Hoa hậu, Á hậu chứ không nói từ cuộc thi nào.

Quá nhiều Hoa hậu đồng nghĩa việc nhãn hàng, show diễn có rất nhiều lựa chọn Hoa hậu, Á hậu để tham gia chương trình. Hơn hết, theo nhận định của tôi, hiện tại nhãn hàng, khách hàng muốn xem hành trình của Hoa hậu thế nào và họ đã đạt đến những thành công nào hơn là việc cái tên này còn mới hay không.

Khách hàng chủ yếu dựa trên những câu chuyện, hành trình mỗi người. Tôi đi làm tôi thấy thường khách hàng chọn tôi tham gia những câu chuyện hay truyền cảm hứng, chủ yếu từ câu chuyện của tôi. Tôi thấy điều đó không bao giờ mất đi vì câu chuyện của tôi đã như vậy rồi, sẽ phù hợp với hoàn cảnh nào khách hàng sẽ biết và chọn.

Khi mọi người nghĩ đến chị là người từng bán hàng xong, từng nhảy tàu, chị có cảm thấy buồn vì chuyện đó không?

Tôi từng bán hàng rong trên những chuyến xe Bắc Nam. Đi bán tôi cảm thấy buồn, lo lắng nhiều thứ, bị bạn bè trêu chọc. Tôi cảm thấy tại sao tôi lại sống cuộc sống thế này, sống ở bến xe là quá sức với một đứa bé. Lúc đó tôi cảm thấy cuộc sống rất tồi tệ. Sau này lớn tôi cảm thấy chính những điều đó giúp tôi cứng rắn hơn, mạnh mẽ hơn và có động lực phát triển hơn. Đến thời điểm hiện tại tôi thấy tôi có gia vị trong cuộc sống và trong hành trình của tôi.

Hoàng Thùy: “Còn quá sớm để tôi nghĩ đến chuyện kết hôn, sinh con” - 2

Câu chuyện cô gái bán hàng rong trở thành người mẫu của Hoàng Thùy đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người muốn vượt qua cuộc sống nghèo khó để vươn lên.

Chị xây dựng câu chuyện của mình trước hay sau khi làm Hoa hậu?

Tôi chẳng xây dựng câu chuyện nào cả, tôi chỉ có hướng đi nỗi lực và phát triển để hoàn thành bản thân. Từ đó tạo ra câu chuyện từ một cô gái xuất phát điểm rất thấp, đến bây giờ cô ấy đã đạt được vị trí trong lòng công chúng. Đó là câu chuyện thời gian và câu chuyện của sự nỗ lực.

Vì sao gần đây chị mới chia sẻ câu chuyện này nhiều?

Tôi không thích kể lể quá nhiều về cuộc sống của tôi. Mọi người khai thác và muốn biết tôi mới chia sẻ. Câu chuyện này không xa lạ với những người sống gần nhà tôi nữa nhưng với khán giả tôi lại ít chia sẻ. Nếu tự nhiên chia sẻ ra cũng không hợp lý. Sau khoảng thời gian dài có gì đó rồi tôi mới dám nói đến những khó khăn trong quá khứ.

Thường những cô gái xuất phát từ nông thôn có những gánh nặng gia đình, chị có vậy không?

Tôi là người vực dậy gia đình, là người phụ nữ, cũng là “người đàn ông” trong gia đình. Tôi giúp đỡ bố mẹ, các chị. Tôi nghĩ gia đình là nơi tôi cần phải báo hiếu và cần phải cho đi nhiều hơn nhận lại. Khả năng của tôi có thể làm gì cho gia đình tôi sẽ cố gắng làm hết sức có thể để giúp gia đình phát triển nhiều hơn.

Chị giúp cho gia đình nhiều nhất là điều gì?

Từ lúc bắt đầu đi làm người mẫu, có điều kiện, tôi giúp đỡ gia đình về tài chính. Tôi nuôi em đi học đại học. Bố mẹ hiện tại cũng không còn làm việc nữa nên tôi cũng gửi tiền về cho ba mẹ. Các chị tôi nếu thiếu thốn gì đó tôi cũng sẽ hỗ trợ. Tôi dành khá nhiều khoảng tiền cho việc giúp đỡ gia đình hơn là việc cá nhân như thời trang hay mua sắm này kia. Khi mua sắm tôi luôn nghĩ đến gia đình.

Có bao giờ chị cảm thấy bản thân bị áp lực không?

Đến thời điểm này tôi không cảm thấy áp lực nữa vì các chị tôi đã ổn định, em tôi đã tốt nghiệp đại học, bố mẹ tôi cũng lớn rồi nên không chi tiêu quá nhiều. Tôi cũng có giúp ông bà xây sửa nhà cửa ổn hết rồi. Trong thời gian 8, 9 năm nay, khi có tiền tôi đều giúp gia đình.

Hoàng Thùy: “Còn quá sớm để tôi nghĩ đến chuyện kết hôn, sinh con” - 3

Xuất thân từ nông thôn, Hoàng Thùy đã thành công khi lấn sân sang lĩnh vực nghệ thuật và trở thành trụ cột kinh tế của gia đình. Nhung bản thân Hoàng Thùy cảm thấy đây là niềm vui và hạnh phúc nhiều hơn áp lực.

Còn quá sớm để tôi kết hôn, sinh con

Hoàng Thùy: “Còn quá sớm để tôi nghĩ đến chuyện kết hôn, sinh con” - 4

Hoàng Thùy khẳng định, với những người hoạt động nghệ thuật như mình thì việc sinh con và kết hôn ở thời điểm này, khi chỉ mới 28 tuổi là quá sớm.

Hiện Hoàng Thùy đã nghĩ đến cuộc sống riêng của mình chưa?

Bố mẹ ở nông thôn nên muốn con cái đến tuổi phải lấy chồng, không ủng hộ chuyện sống độc thân không có chồng, không có con. Bố mẹ tôi giục tôi khá nhiều nhưng tôi cũng bận công việc nên không có bạn trai, bố mẹ cũng hơi lo nên cứ hối thúc tôi.

Ngoài việc gia đình lo lắng, chị có nghĩ đến lúc cần ổn định cho cuộc sống riêng chưa?

Thật ra tôi vẫn chưa nghĩ đến việc kết hôn hay sinh con. So với những người làm nghệ thuật, nếu tôi lấy chồng bây giờ cũng khá sớm nhưng chắc chắn tôi sẽ có người bạn trai phù hợp với mình.

Quan điểm người sẽ kết hôn với Hoàng Thùy trước và sau khi thành công có thay đổi không?

Thật ra không thay đổi vì khi còn nhỏ tôi không nghĩ đến chuyện lấy chồng thế nào. Lúc nghĩ đến hình mẫu người yêu là tôi đã 24, 25 tuổi rồi. Hình ảnh đó đến bây giờ vẫn giữ nguyên như vậy chứ không thay đổi.

Tôi muốn một người đàn ông giỏi hơn tôi và là người trụ cột trong gia đình. Tôi nghĩ phụ nữ có rất nhiều trách nhiệm chăm sóc gia đình, còn việc xã hội cần có người đàn ông, không chỉ tâm lý mà người đó phải là trụ cột gia đình. Phụ nữ sinh con, chăm sóc các con, phải luôn có người chồng vững mạnh tài chính và tinh thần để chăm sóc.

Chị chưa có người yêu do chưa tìm được người phù hợp hay do chị quá kén chọn?

Cả hai. Tôi nghĩ cũng hơi khó (cười). Hình mẫu của tôi hướng đến hơi cao. Tôi cũng khá kén chọn trong việc đi gặp mặt hay hẹn hò với ai. Tôi là người nổi tiếng, nếu đi hẹn hò với ai lỡ bị bắt gặp sẽ bị quy chụp là bạn trai của tôi hay thế nào đó, nên tôi cũng rất kén chọn trong việc đi gặp hoặc hẹn hò.

Hoàng Thùy: “Còn quá sớm để tôi nghĩ đến chuyện kết hôn, sinh con” - 5

Người đẹp thừa nhận việc mình kén chọn cũng là một phần khiến cô khó tìm được người yêu.

Chị có nghĩ một người nổi tiếng sẽ dễ gặp trục trặc trong hạnh phúc gia đình hơn người bình thường không?

Tôi nghĩ cuộc sống của người nổi tiếng phần nào cũng sẽ bị ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Nhiều khi họ cũng muốn cuộc sống bình thường, không bị soi mói đời sống cá nhân nhưng nếu họ yêu, chắc chắn khán giả sẽ muốn biết người nổi tiếng đó sống thế nào. Nên tôi chắc chắn việc nổi tiếng cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn ai đó để kết hôn.

Hoạt động trong môi trường nghệ thuật nhiều năm, Hoàng Thùy có bị vấp ngã hay gặp cám dỗ không?

Tất nhiên có vấp ngã. Tôi cũng gặp thất bại trong những kế hoạch cá nhân, trong những cuộc tuyển sinh, hay thất bại trong công việc. Còn cám dỗ tôi nghĩ không. Bởi nếu mình không muốn thi sẽ không ai ép được mình. Tôi nghĩ chúng ta có cách thể hiện thế nào đó, những người đó mới có ý định. Riêng tôi, tôi không thể hiện là cần sự trao đổi về tiền bạc hay gì cả, tôi cho rằng, nếu mình không phát tín hiệu sẽ chẳng ai bắt tín hiệu đó cả.

Kế hoạch tương lai của Hoàng Thùy sẽ thế nào?

Sắp tới tôi cũng có nhiều kế hoạch cho bản thân. Việc hoạt động nghệ thuật chỉ trong tuổi trẻ của tôi, không phải tất cả mọi thứ tôi mong muốn. Tôi muốn sau này tôi có thể làm doanh nhân hoặc dấn thân sang diễn xuất.

Trước đây làm người mẫu Hoàng Thùy rất cá tính, sau đó chuyển sang hình ảnh một cô Hoa hậu. Sắp tới hình ảnh của Thùy sẽ thế nào?

Tôi muốn trải nghiệm xem bản thân tôi hợp với hình ảnh nào. Xuất phát của tôi là người mẫu nên hình ảnh của tôi là người mẫu. Sau đó chuyển sang thi Hoa hậu, hình ảnh của tôi cũng lớn dần theo số tuổi của tôi, tôi cảm thấy tôi chín chắn hơn và phù hợp với hình ảnh một Hoa hậu. Sắp tới tôi vẫn cá tính như vậy nhưng có thêm chút gì đấy chững chạc hơn, trưởng thành hơn. Tôi không còn quá trẻ nên không thể ngông cuồng như xưa nữa.

Băng Châu

Đang được quan tâm