Hoàng Dung "Nhịp điệu thời gian" trở lại

(Dân trí) - Từng xuất hiện với tư cách là thành viên nhóm "Nhịp điệu thời gian", song gần như Hoàng Dung biến mất trên sân khấu ca nhạc sau 3 năm hoạt động. Bất ngờ nữ ca sĩ trẻ này trở lại với những dự định nhiều dành cho âm nhạc.

Cách đây vài năm khán giả từng biết đến giọng hát đẹp cô ca sĩ trẻ đến từ Việt Trì -Hoàng Dung trong các đêm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang và cũng là thành viên của nhóm nhạc “Nhịp điệu thời gian” do ông đỡ đầu. Nhưng, sau 3 năm hoạt động khá thành công, nhóm nhạc này đã chia tay mỗi người một ngả. Riêng Hoàng Dung thì gần như biến mất trên các sàn diễn.

Bất ngờ trở lại, Hoàng Dung gây ngạc nhiên với một phong cách mới mẻ hoàn toàn và những dự định liên liên tiếp “trình làng” những CD của riêng mình. Dung tiết lộ, mấy năm qua cô quyết tâm tạm gác mọi công việc để tập trung vào học ở ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và hiện vẫn công tác tại trường. Ngoài ra cô còn “tham lam” đảm nhiệm vai trò là một giám đốc doanh nghiệp đang làm ăn khá phát đạt, sở hữu một nhãn hiệu thời trang riêng, người mẫu ảnh, lịch...

Không ít ca sỹ trẻ hiện nay chỉ cần dựa vào sắc vóc của mình cặp kè với đại gia để đẩy hình ảnh của mình ra thị trường nhanh hơn. Sao Dung không chọn cách đó?

Mỗi người có một cách sống và có cách nhìn nhận cuộc sống theo cách riêng. Thực ra, khán giả của dòng nhạc Dung đang hát (về tình yêu người lính, hát về mẹ, quê hương đất nước...) không hề nhỏ, họ cũng không hề dễ dãi. Mình nghĩ nếu tạo ra được phong cách và sức hút riêng, thực sự quyết tâm sống chết với con đường mình đã chọn thì thành công nhất định sẽ đến thôi. Có đi hát ở những nơi tận cùng của biên giới ở Hà Giang, Quảng Ninh và Nghệ An.... mới thấm thía cái tình của những người lính và người bà con dành cho ca sỹ. Lại vừa có thêm một kỷ niềm đẹp trong đêm nhạc “Thiên thần đất mẹ” ở đại lễ Phật Đản, ở đó Dung đã nhận được nhiều lời ngợi khen (cười)!

Hoàng Dung "Nhịp điệu thời gian" trở lại - 1

Như để khẳng định quyết tâm đầu tư cho nghiệp ca hát, Dung đã từ chối một vai diễn trên truyền hình?

Dù rất tiếc nhưng Dung cũng từ chối một vai diễn khá hấp dẫn trong phim truyền hình 20 tập có tên “Men say” của hãng phim truyện Việt Nam do bận cho việc ra CD lần này. Bộ phim đó là những câu chuyện kể về cuộc đời các ca sĩ. Đây là cơ hội lớn, nhưng vì kế hoạch ra 2 đĩa như đã định vào tháng 11 nên em muốn tập trung cho một thứ để nó thật sự có chất lượng. Một đĩa em dự tính gồm các bài hát dành tặng các mẹ và quê hương, còn đĩa kia sẽ là những ca khúc về Hà Nội.

Công việc kinh doanh thời trang và làm người mẫu lịch, ảnh liệu có phải là cách “lấy ngắn nuôi dài”?

Dung mắc cái bệnh hay ôm đồm thôi. Kinh doanh là do được hưởng gien sẵn có từ gia đình. Bên cạnh niềm đam mê ca hát Hoàng Dung còn có một sở thích là thiết kế thời trang nên đã tự cho ra đời những kiểu dáng phục vụ cho mình khi lên sân khấu và một phần thì kinh doanh. Việc làm mẫu lịch, ảnh cũng chỉ là hỗ trợ hình ảnh.

Một “chiêu” gây sốc cho dư luận mà một số ca sỹ đã làm đó là dùng hình thức nào đó “trình làng” những tấm ảnh nuy của mình. Dung sở hữu một hình thể và khuôn mặt khá đẹp lại là người mẫu ảnh, lịch. Những lợi thế này giúp Dung dễ dàng có những tấm ảnh thật “nóng” về mình. Nếu có cơ hội thích hợp...?

(Cười) Nếu không bị kỷ luật thì cũng bị đuổi khỏi ngành thôi. Dòng nhạc mà mình lựa chọn không có đất cho những tấm hình đó. Sắp qua cái giai đoạn chụp ảnh nuy để mà gây sốc rồi. Cũng đã có nhiều “sao” chưa sáng đã tắt vì cố gây ấn tượng bằng cách khoe thân.

Mình nghĩ cái gì mà đã gây ấn tượng không tốt hay định kiến cho khán giả thì cả sự nghiệp còn lại cũng khó mà xóa nhòa được huống chi mình đang hoạt động trong mội trường được rèn giũa và quy định nghiêm ngặt. Chỉ có những tấm ảnh nghệ thuật, đẹp không gây phản cảm với mọi người và phù hợp với thuần phong mỹ tục thì Dung mới dám giới thiệu thôi.

Hoàng Dung "Nhịp điệu thời gian" trở lại - 2

“Tham lam” ôm đồm nhiều công việc thế thì cuộc sống riêng của Dung ra sao nhỉ? Còn tình yêu nữa chứ, nhiều tham vọng vậy hẳn tiêu chí để chọn người yêu không thể xoàng?

Quả thực mình đang phải tăng tốc và mình luôn phải có kế hoạch âm nhạc để duy trì khán giả riêng của mình. Vì thế mà thời gian dành cho sở thích cá nhân chỉ còn rất ít. Chính vì thế, lúc có thời gian rảnh rỗi là Hoàng Dung phải sử dụng triệt để nhằm xả stress và lấy lại cảm hứng cho chuỗi ngày làm việc tiếp theo. Những lúc đó thì chỉ tốn tiền cho việc đi shopping, làm đẹp (cười).

Cũng như tất cả các cô gái hiện đại khác Dung cũng mê mẩm với thời trang, mỹ phẩmvà còn mơ ước có một chiếc ô riêng sang trọng. Nhưng Dung tin mình sẽ dần thực hiện được mọi mơ ước bằng khả năng của mình.

Còn tình yêu. Cái gì đến thì nó sẽ đến chứ nhiều khi muốn cũng không được. Dung không đánh đồng tình yêu với tiền bạc. Hạnh phúc có khi chỉ là người đàn ông biết yêu thương chăm lo, chia sẻ những khó khăn với mình trong cuộc sống.

Cảm ơn Hoàng Dung về cuộc trò chuyện!

Tâm Thanh (thực hiện)