Thứ năm, 27/11/2008 - 15:20

Hoa hậu Thùy Dung làm từ thiện tại Quảng Nam

Dân trí Hôm qua, 26/11, Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung đã có chuyến đi trao quà, tiền cho người nghèo tại 5 trung tâm từ thiện ở Quảng Nam.

Đây là lần thứ hai, Tân hoa hậu Thuỳ Dung thực hiện sứ mệnh Đại sứ vì người nghèo sau khi đăng quang vương miện. Lần đầu tiên, cô đã trao tặng 40 triệu đồng trích từ tiền thưởng danh hiệu Hoa hậu ủng hộ xây dựng Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Nhờ một người quen biết tại Hội An dẫn đường, Thuỳ Dung khởi hành từ sáng sớm ngày 26/11 đến 5 địa điểm như: Trung tâm xã hội TP. Hội An, Nhà dưỡng lão hội chữ thập đỏ Hội An, Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố (đối tượng trẻ em nghèo, bất hạnh và vài xã ven biển Duy Xuyên), Trung tâm nồi cháo tình thương giúp đỡ bệnh nhân nghèo ở bệnh viện Hội An…
 
Thuỳ Dung trao quà cho trẻ em tàn tật tại Trung tâm xã hội TP. Hội An (Ảnh B.H)

Thuỳ Dung cho biết, tổng giá trị các suất tiền, quà trao tặng cho các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa; người nghèo và các em nhỏ mồ côi khoảng 60 triệu đồng. Số tiền này vẫn được trích từ tiền thưởng sau khi đăng quang ngôi vị hoa hậu.

Về việc đi làm từ thiện ngày giữa tuần (trong khoảng thời gian đi học), Thuỳ Dung giải thích cô đang trong thời gian ôn tập để thi học kỳ nên xin phép nghỉ một ngày để tham gia các hoạt động xã hội.
 
Cô đến thăm và tặng quà các bệnh nhân nhí tại bệnh viện Hội An (Ảnh B.H)

Đúng như lời khẳng định của Thuỳ Dung sau khi trở lại trường học, cô chỉ quan tâm đến việc học tập và tham gia các chương trình, hoạt động xã hội của BTC. Được biết, thời gian tới, Thùy Dung tiếp tục thực hiện vai trò Đại sứ vì người nghèo của mình bằng những chuyến đi làm từ thiện tại miền Trung.

N.H