Thứ tư, 08/01/2020 - 10:57

Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái

Dân trí

Để giúp con hiểu hơn về ngày Tết, từ vài năm trước, Phí Thuỳ Linh đã dạy hai con trai dọn dẹp nhà cửa. Cậu cả tuy còn nhỏ nhưng đã biết giúp mẹ chuẩn bị mâm cơm như gói nem, nhặt rau. Cô ước ao có thêm một nàng công chúa để được làm điệu cho con.

Khi hỏi về kế hoạch đón Tết sắp tới, Phí Thuỳ Linh cho biết, cô là người phụ nữ truyền thống nên sẽ dành toàn bộ thời gian cho gia đình. Cô đang tất bật mua sắm, trang trí nhà cửa để chào đón một năm mới.

Để giúp con hiểu hơn về ngày Tết, từ vài năm trước, Phí Thuỳ Linh đã dạy hai bé dọn dẹp nhà cửa, trang trí đón Tết như bày hoa quả, bánh kẹo, đưa hai con đi mua cây đào, quất. Con trai cả của Hoa hậu Áo dài một năm trước khi chuẩn bị vào lớp 1 đã biết giúp mẹ chuẩn bị mâm cơm ngày Tết như gói nem, nhặt rau.

Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái - 1

Phí Thuỳ Linh cho biết, cô là người phụ nữ truyền thống nên sẽ dành toàn bộ thời gian cho gia đình vào dịp Tết.

Cô còn kể cho hai con nghe về những câu chuyện đằng sau những phong tục truyền thống trong ngày Tết như rửa mặt, tắm bằng lá rau mùi, đi lễ chùa đầu năm, lời chúc Tết, về các món ăn cổ truyền như bánh chưng, giò, nem...

Những ngày đầu tiên của năm mới, cô sẽ diện áo dài đi chúc Tết hai bên nội, ngoại và đi lễ chùa. “Tôi không có ước mơ gì lớn lao, chỉ cầu mong sức khoẻ cho bản thân, bố mẹ và con cái trong năm Canh Tý”, cô nói.

Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái - 2

Trong bộ ảnh áo dài chụp vào dịp cuối năm, Phí Thuỳ Linh có dịp khoe nhan sắc dịu dàng trước ống kính. Dẫu đã là “bà mẹ hai con” nhưng Hoa hậu Áo dài 2018 vẫn giữ được vóc dáng thanh mảnh và trẻ trung như thời son rỗi. 

Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái - 3

Phí Thuỳ Linh cho biết, cô vẫn luôn ước ao có thêm một nàng công chúa để được làm điệu cho con.

Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái - 4

Đặc biệt vào ngày Tết, cô muốn cùng con gái mặc áo dài tun sur ton. Tuy nhiên vợ chồng cô chỉ có hai cậu con trai nên khát khao này cô vẫn chưa thể thực hiện được.

Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái - 5

Cô thậm chí đã sắm một kho đồ hồng để tặng con sau này. Nhưng con cái là lộc trời cho. Cô cũng không quá nóng vội mà muốn thuận theo tự nhiên. 

Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái - 6

Chính vì vậy, cô rất háo hức khi được chụp cùng mẫu nhí để thoả một phần sự ngóng đợi.

Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái - 7
Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái - 8
Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái - 9

Nói về một năm qua của mình, Hoa hậu Áo dài 2018 tạm hài lòng với những gì mình đã làm được. Ngoài công việc của một chuyên viên đào tạo làm đẹp, cô vẫn hăng hái tham gia nhiều hoạt động showbiz và làm người mẫu trong các show thời trang lớn. 

Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái - 10

Cô còn quay lại với công việc dạy nhảy tại Hà Nội vào cuối năm 2019. 

Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái - 11

“Trước khi lập gia đình, tôi từng có studio dạy nhảy của riêng mình. Nhưng từ lúc sinh con, tôi đành gác lại để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ. Sau 7 năm, tôi mới quay lại với đam mê cũ. Không chỉ tập nhảy, giải toả căng thẳng sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi mà tôi còn có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ với những phụ nữ có đam mê nhảy múa giống mình”, Phí Thuỳ Linh kể. 

Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái - 12

Cuộc sống của bà mẹ hai con trở nên bận rộn hơn. Mỗi tuần cô đứng lớp khoảng 2 buổi để dạy nhảy. Cô còn tự biên đạo những bài nhảy. Phí Thuỳ Linh cười nói rằng, trước đây cô từng là người rất nhút nhát, thiếu tự tin. Nhưng nhờ có nhảy múa, tính cách của cô thay đổi theo hướng tích cực.

Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái - 13

Cô trở thành người năng động và dám thể hiện cá tính của mình nhiều hơn. Mỗi lần hoà mình vào những giai điệu, mọi muộn phiền trong công việc, cuộc sống của cô gần như được xoá tan. Cô muốn truyền lửa cho những chị em để họ ngày càng mạnh mẽ, sống tích cực và lạc quan hơn.

Hoa hậu Phí Thuỳ Linh lên dự định đón Tết, ước có thêm con gái - 14

Phí Thuỳ Linh sinh năm 1988 và từng đoạt thành tích top 10 và giải phụ “Thí sinh có làn da đẹp nhất” tại Hoa hậu Việt Nam 2010. Cô không tham gia showbiz như nhiều người đẹp khác mà lập gia đình và trở thành chuyên gia đào tạo làm đẹp. Năm 2018, cô được ông xã, bạn bè động viên tham gia Hoa hậu Áo dài và may mắn giành vương miện.

Phương Nhung

Ảnh: NVCC