Hoa hậu hoàn vũ Philippines bị tước vương miện

(Dân trí) - Maria Venus Raj, Hoa hậu hoàn vũ của Philippines năm 2010, đã bị tước vương miện và mất quyền tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2010 sau khi ban tổ chức cuộc thi phát hiện ra điểm gian dối trong hồ sơ của cô.

 
Hoa hậu hoàn vũ Philippines bị tước vương miện - 1
Maria Venus Raj đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Philippines, hôm 7/3.
 
Người đẹp 21 tuổi Maria Venus Raj đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Philippines tại cuộc thi Hoa hậu Philippines hôm 7/3 vừa rồi. Ngoài vương miện, cô còn đoạt các giải phụ như: Hoa hậu mặc trang phục dạ hội đẹp nhất và Hoa hậu Thân thiện...

 

Chưa đầy một tháng sau khi cô đăng quang, ban tổ chức đã quyết định tước vương miện của Maria Venus Raj. Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Philippines giải thích, Maria Venus Raj mất ngôi vì cô đã gian dối khi khai hồ sơ dự thi, cụ thể là trong giấy khai sinh. Người đẹp 21 tuổi này sinh ra ở Qatar chứ không phải ở Camarines Sur, Philippines như cô viết trong hồ sơ.

 

Với sự cố này, vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Philippines đã được trao lại cho Á hậu 2 Helen Nicolette Henson. Helen, năm nay 21 tuổi, đang làm người mẫu và từng tốt nghiệp cử nhân ngành báo chí. Helen Nicolette cũng sẽ là gương mặt đại diện cho Philippines tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vào mùa hè năm nay.
 
Hoa hậu hoàn vũ Philippines bị tước vương miện - 2
Maria Venus Raj mất cơ hội tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2010

 

Sở dĩ ban tổ chức không chọn Á hậu 1 - Dianne Necio thay thế cho Hoa hậu Maria Venus vì Dianne mới 17 tuổi nên không đủ tuổi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Theo quy định của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, thí sinh tham dự cuộc thi này phải từ 18 đến 26 tuổi.

 

Được biết, tính tới nay, trước người đẹp Maria Venus Raj, trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu của Philippines đã có tới 3 trường hợp bị tước vương miện. Trước đây, người đẹp Anjanette Abayari từng bị tước vương miện Hoa hậu Hoàn vũ vào năm 1991, Tisha Silang bị tước vương miện Hoa hậu Hoàn vũ năm 1998 và Janelle Bautista bị tước vương miện Hoa hậu Hoàn vũ vào năm 1999.

 

Mi Vân

Theo GMA

Đang được quan tâm