H'Hen Niê: "Mỗi lần nhớ nhà Hen sẽ khóc, rồi chuyển khoản về cho gia đình"

Băng Châu

(Dân trí) - "Có những lúc về đêm, kiểu cảm giác thương gia đình và nhớ về gia đình thì Hen khóc rồi chuyển khoản về cho nhà", Hoa hậu H'Hen Niê bất ngờ chia sẻ.

Số tiền chi xài nhiều nhất cho bản thân là mua xe

HHen Niê: Mỗi lần nhớ nhà Hen sẽ khóc, rồi chuyển khoản về cho gia đình - 1

Bộ ảnh đặc biệt H'Hen Niê thực hiện trong dịp Tết Tân Sửu mang ý nghĩa tôn vinh làng nghề truyền thống Việt Nam - tranh dân gian Đông Hồ.

Năm qua, H'Hen Niê cảm thấy như thế nào? Mục tiêu đặt ra của Hen là gì? Hen có làm được không?

Năm 2020 với riêng Hen có rất nhiều khởi đầu mới. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hen phải tìm một ê-kíp mới đồng hành cùng mình trong công việc. Hen cũng thử sức ở lĩnh vực điện ảnh qua vai diễn hành động đầu tiên. Đó là lý do năm qua Hen ít hoạt động showbiz hay trình diễn thời trang, vì Hen muốn tập trung cho vai diễn. 

Cuộc sống này luôn có những điều mới mẻ mỗi ngày, bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn để đón nhận những điều mới. Có trải nghiệm, có đón lấy thì mới tạo ra những cơ hội mới, dù mình chưa biết kết quả thế nào nhưng khi nhìn lại, Hen thấy mình trưởng thành và tự lập hơn rất nhiều.

Nhìn những gì mình làm được, chị có cảm thấy mình thành công hơn so với những người cùng trang lứa?

Hen không nghĩ là mình thành công hơn những bạn cùng tuổi đâu. Vì mỗi người có một định hướng, một công việc khác nhau. Có thể Hen làm tốt việc này nhưng việc của người khác thì Hen không làm được. Định nghĩa thành công rất mong manh. Ở thời điểm này bạn có thể là đã đạt được điều mình muốn, nhưng ở thời điểm khác, điều đó đã là cũ. Hen chỉ thấy mình may mắn vì trong hành trình lập nghiệp, Hen có những kinh nghiệm, từ đó hình thành nên những kỹ năng giúp Hen cho công việc. 

HHen Niê: Mỗi lần nhớ nhà Hen sẽ khóc, rồi chuyển khoản về cho gia đình - 2

Thêm nữa, Hen cũng không thích so sánh với ai, điều này là không nên. Nếu thấy người khác thành công, hãy học hỏi và cố gắng, nếu bản thân đã làm tốt, hãy cố gắng hơn nữa.

H'Hen Niê: "Mỗi lần nhớ nhà Hen sẽ khóc, rồi chuyển khoản về cho gia đình"

Thời điểm xây được căn nhà cho mẹ, làm được căn bếp cho mẹ, cảm giác của chị khi đó ra sao?

Ôi, Hen hạnh phúc lắm, ba mẹ đã vất vả vì Hen nhiều rồi, xây được nhà cho ba mẹ, tự dưng thấy trong lòng vui vô cùng. Và đó cũng chính là mong muốn khi Hen còn là sinh viên. Khi đó Hen đã từng vẽ ra cần thêm hay sửa gì cho nhà từ khi còn là sinh viên mãi bây giờ mới làm được nên khi nhà đã sửa xong Hen thật sự cảm thấy sung sướng. 

HHen Niê: Mỗi lần nhớ nhà Hen sẽ khóc, rồi chuyển khoản về cho gia đình - 3

H'Hen Niê hạnh phúc bên bố mẹ trong ngày đầu năm mới.

Căn nhà này làm Hen nhớ lại lúc mình còn là giúp việc, khi dọn dẹp nhà cho anh chị đó, Hen thích nhiều dụng cụ nhà bếp mới mẻ, hiện đại nên ao ước mua được cho mẹ mình. Và bây giờ nó đã có đủ trong căn bếp của mẹ! Thật là tuyệt vời lắm!

Việc Hen làm được nhiều điều cho gia đình có sợ mọi người sẽ lệ thuộc vào mình quá không?

HHen Niê: Mỗi lần nhớ nhà Hen sẽ khóc, rồi chuyển khoản về cho gia đình - 4

Gia đình chính là động lực để Hen luôn cố gắng làm việc chăm chỉ. Chỉ cần nghĩ đến gia đình, bao khó khăn, mệt nhọc tan biến. Bây giờ mình có thể làm việc và kiếm tiền lo cho gia đình thì nên tranh thủ. 

Sau này các em lớn thì các em cũng sẽ đi làm và lo cho gia đình như Hen thôi. Nên việc đầu tư cho các em cũng rất quan trọng. Hen hy vọng các em Hen có thể hiểu bản thân mình muốn gì và có tinh thần cố gắng, phấn đấu điều đó sẽ làm Hen rất vui và luôn sẵn sàng cho gia đình của mình. 

Còn về những người lớn trong nhà thì đã đến lúc ba mẹ được nghỉ ngơi. Dù Hen có mệt, phải kiếm từng đồng tiền nhưng đó cũng là vinh hạnh của người làm con được giúp lại ba mẹ. Vì sự hy sinh của ba mẹ đã chăm lo Hen không thể nào đong, đếm đo lường được.

Ai cũng biết Hen sống rất tiết kiệm, đặc biệt là chi xài cho bản thân. Vậy khoản tiền Hen chi nhiều nhất cho bản thân mình là gì?

Chắc là số tiền Hen dùng để mua xe. Hen thấy mua xe là cần thiết để có phương tiện đi lại cho công việc, không có xe bất tiện lắm. Và cái xe Hen đi nhiều trên xe đến nỗi cái gì cũng có như một tiệm tạp hóa di động!

HHen Niê: Mỗi lần nhớ nhà Hen sẽ khóc, rồi chuyển khoản về cho gia đình - 5

Chiếc xe hơi trở thành "căn nhà di động" của H'Hen Niê khi phục vụ cho công việc đi lại với tần suất khá cao của cô.

Sống xa gia đình, những lúc nhớ nhà Hen thường làm gì?

Mấy đứa em trai, cháu gái ở với Hen nhưng có những lúc nhớ ba mẹ và thương gia đình rất nhiều. Có những lúc về đêm kiểu cảm giác thương gia đình và nhớ về gia đình thì Hen khóc rồi chuyển khoản về cho nhà. Mặc dù trong tài khoản mới chuyển nhưng vì muốn gia đình được hạnh phúc và mình cũng thấy vui thì đó là cách làm của Hen.

Xin phép "đóng băng" chuyện tình cảm

Đến lúc này, chị nghĩ đâu sẽ là thành tựu trong đời của mình? Lo tốt cho gia đình hay làm được nhiều điều cho xã hội?

Hen xin phép không chọn Lựa. Vì gia đình và xã hội đều quan trọng với Hen, đặt lên bàn cân so sánh Hen không làm được. Hen cũng không nghĩ gọi đó là thành tựu, vì là con cái thì phải lo cho gia đình, là hoa hậu thì nên cống hiến cho cộng đồng, xã hội. Đó là điều nên làm và Hen hay nói với ê-kíp mình "Ai yêu nước thì về đội Hen". 

HHen Niê: Mỗi lần nhớ nhà Hen sẽ khóc, rồi chuyển khoản về cho gia đình - 6

Yêu Nước đối với Hen là sống có trách nhiệm và hoàn thành tốt trách nhiệm công dân với Đất Nước và trong Đất Nước thì có gia đình và các hoạt động xã hội mà Hen muốn đóng góp!

Việc thoải mái chia sẻ về cuộc sống, Hen có cảm giác mọi thứ trong cuộc sống của mình đều bị phơi bày ra trước mắt mọi người không?

Tất nhiên những thứ riêng tư rất riêng tư thì Hen giữ trong lòng. Còn lại lịch trình làm việc của Hen hay cuộc sống bình thường, Hen thoải mái chia sẻ trên mạng xã hội, đó cũng là cách Hen tương tác với khán giả của mình. Đồng thời Hen cũng muốn là chính mình, là cô gái Ê-Đê có cách sống thân thiện, đơn giản và rất thực (Cười).

Việc chia sẻ nhiều, không có gì bí ẩn để người ta tò mò, quan tâm Hen có sợ mình bị giảm bớt sức hút?

Hen chỉ sợ mình không có gì để khán giả muốn quan tâm thôi chứ mình chia sẻ với khán giả, khán giả hiểu hơn về Hen, thông cảm cho Hen hơn, Hen nghĩ cũng không phải là xấu. 

Về vấn đề sức hút, khán giả có quyền theo dõi nghệ sĩ mà khán giả yêu thích, việc mình cần làm là chăm chỉ hoạt động và làm hết sức mình. Mọi thứ đều là ý trời cả nên mình cứ tận hiến hết mình cho các hoạt của mình và hy vọng sẽ được gặp may mắn!

Hen có bao giờ suy nghĩ rằng mình có trọng trách trong cuộc đời cần gánh vác là gì không?

Hen nghĩ mỗi người khi sinh ra đều có lý do và một câu chuyện cho cuộc đời mình. Bản thân Hen cũng thế, nhiều lúc mình nghĩ bản thân mình là để sống cho đời không phải sống cho chính mình.

HHen Niê: Mỗi lần nhớ nhà Hen sẽ khóc, rồi chuyển khoản về cho gia đình - 7

Hen thật sự thích đóng góp, cống hiến sức mình vì trọng trách gì cho xã hội! Nên các bộ phim về nữ anh hùng thích lắm vì xem để học hỏi và tập thực hành. Ôi hy vọng Hen luôn có sức khỏe và nuôi trong tâm trí mình những điều tốt đẹp đó!

Còn về chuyện tình cảm thì sao? Năm vừa rồi Hen cũng tuyên bố mình độc thân nhưng trong dịp Lễ tình nhân Hen nhận được bó hoa tình yêu rất to đẹp?

Về phần tình cảm của Hen năm nay xin phép "đóng băng" lại. Hen cũng sẽ không chia sẻ thêm để những câu chuyện về tình yêu của mình nữa. Hen mong muốn khán giả sẽ quan tâm đến công việc và các hoạt động của Hen nhiều hơn những câu chuyện tình yêu nhé!

Xin cảm ơn H'Hen Niê đã chia sẻ. Chúc Hen một năm mới nhiều sức khỏe, đạt được những điều mình mong muốn và nhiều hạnh phúc nhé!