Thứ năm, 23/01/2014 - 09:02

“Hậu chinh phục”: Thí sinh được trau dồi kỹ năng sống

Dân trí

Đã 6 Show Thi Tuần trôi qua, 60 thí sinh trong số 240 bạn nhỏ 13-14 tuổi thông minh và bản lĩnh nhất trên cả nước đã được giới thiệu đến đông đảo khán giả. Đằng sau những cuộc tranh tài kịch tính mà khán giả được theo dõi vào 21h05 tối thứ Tư hàng tuần trên VTV6, “Chinh Phục” còn đem lại những ảnh hưởng tích cực đến bản thân thí sinh tham gia dự thi khi trở lại với bạn bè và trường lớp của mình.

Phan Đăng Nhật Minh: “Không thể cứ khép kín mãi”

Phan Đăng Nhật Minh: “Không thể cứ khép kín mãi”

Chắc hẳn khán giả chưa thể quên được thí sinh chiến thắng đầu tiên của Chinh Phục – anh chàng với khả năng giải toán nhanh và điềm tĩnh Phan Đăng Nhật Minh (Quảng Trị). Trở về từ “Chinh Phục”, điều có ý nghĩa nhất đối với Nhật Minh chính là cơ hội được làm quen với những người bạn mới và những tình cảm có được từ các khán giả trên khắp cả nước.

Nhật Minh chia sẻ: “Trước đây em khá ít nói và trầm tính, nhưng sau khi tham gia chương trình, được nhiều người biết đến, kết bạn và nhận ra hơn, em thấy mình không thể cứ khép kín mãi. Bởi vì em cũng không muốn mọi người nghĩ mình… chảnh!”

Kỳ thi Học kỳ I vừa kết thúc, Nhật Minh đã đạt được điểm tổng kết là 9,4 – một số điểm rất đáng khen ngợi.

Nguyễn Dương Đức Anh: Đã tự tin lại càng bản lĩnh hơn

Ngược lại với một Nhật Minh trầm tính và điễm tĩnh trước từng câu hỏi của chương trình, Nguyễn Dương Đức Anh (Quảng Nam) lại gây ấn tượng vì biệt tài “vung tay chém gió ra câu trả lời”. Chiến thắng của Nguyễn Dương Đức Anh là kết quả của một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giới hạn trong phạm vi sách giáo khoa, mà còn qua những tủ sách trí tuệ của ba mẹ.
Phan Đăng Nhật Minh: “Không thể cứ khép kín mãi”

Thí sinh chiến thắng của Show Tuần 2 cũng vừa đạt được danh hiệu “Vô địch điểm 10” của trường THCS Lý Tự Trọng, Quảng Nam và được đích thân thầy giáo Hiệu trưởng tuyên dương. Hơn thế nữa, Đức Anh cũng chuẩn bị tham gia cuộc thi hùng biện cấp trường. Đức Anh chia sẻ: “Sau Chinh Phục, điều em đạt được nhiều nhất chính là bản lĩnh để nói trước đám đông. Cuộc thi hùng biện cấp trường chính là cơ hội để em chứng minh điều này”.

Nguyễn Đặng Hải An: “Kỹ năng đưa ra quyết định cũng cần phải học!”

Nguyễn Đặng Hải An (Hà Tĩnh) dù chỉ dừng lại ở Top 6 của Show Thi Tuần 3 nhưng đã kịp để lại nhiều ấn tượng cho khán giả về một thí sinh rất nữ tính trái ngược với ngoại hình “tom boy” cùng khả năng âm nhạc nổi trội. Vốn có nhiều “fan” nữ tại trường THCS Lê Văn Thiêm – Hà Tĩnh, số lượng người hâm mộ của Hải An lại càng tăng sau khi tham gia Chinh Phục.

Hải An - đội mũ màu đỏ

 Hải An - đội mũ màu đỏ

Theo Hải An, việc dừng chân tương đối sớm tại Vòng 2 sau Vòng 1 khá thành công, phần nhiều do không lựa chọn được đúng Vùng hiểu biết thích hợp với mình: “Em học được khá nhiều điều sau cuộc thi: thứ nhất là phải luôn can đảm và tự tin; thứ hai là phải luôn sáng suốt, bình tĩnh để đưa ra những lựa chọn thích hợp cho mình, tuyệt đối không vội vàng, nóng nảy dễ gây sai lầm. Em nhận ra rằng, kỹ năng đưa ra quyết định cũng cần phải học!”.

Trong thời gian tới, Hải An sẽ tham gia kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh, chúc cho phẩm chất quyết đoán đã được trau dồi tại Chinh Phục sẽ giúp Hải An giành được thành công tại kỳ thi này.

Dương Nguyễn Phương Trinh: “Ba mẹ đã hiểu và lắng nghe em nhiều hơn”

“Cát Phượng nhí” – Dương Nguyễn Phương Trinh (Đắk Lắk) không có nhiều cơ hội để thể hiện cá tính của mình khi phải dừng lại sau Vòng 1 của Show Tuần 4. Tuy nhiên, theo thí sinh này, “Chinh Phục đã mang đến cho em rất nhiều thứ”.

“Từ khi thi Chinh Phục, em được bạn bè trong lớp tín nhiệm và yêu quý hơn. Ba mẹ đã hiểu và lắng nghe em nhiều hơn, luôn tạo không khí dễ chịu và không còn áp lực khi em bị điểm kém hay làm sai việc gì nữa”.

Hải An - đội mũ màu đỏ

Bên cạnh những lúc “cười tít mắt” khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, Phương Trinh cũng nhận ra rằng những kiến thức mình có được còn quá ít ỏi, niềm khao khát trau dồi trí tuệ và chinh phục đỉnh cao trí thức lại càng lớn hơn – một “món quà lớn” dành cho Phương Trinh sau chuyến đi ngắn ngủi đầu tiên tới Thủ đô Hà Nội.

Vũ Lê Kim Ngân: “Thêm nhiều cảm xúc cho văn chương”

Á Quân của Show Tuần 4 – Vũ Lê Kim Ngân (TP. HCM) từng có những dòng tâm sự rất tình cảm về Thủ đô Hà Nội trên trang Facebook cá nhân sau khi trở về từ Chinh Phục: “Thật lòng thì nhớ Hà Nội, sáng nay Sài Gòn mưa, nó lành lạnh cái dễ chịu của tiết trời Thủ đô những ngày cuối thu không thấy mặt trời. Sài Gòn không lạnh bằng Hà Nội nên chắc cũng khó mà cảm nhận được trọn vẹn cái không khí dễ chịu kia. Có một ngày sẽ trở lại đấy, bởi lẽ yêu Hà Nội những lúc giao mùa. Nó nhận ra mình có thêm một chốn nữa để tìm về, để mường tượng đến, và có thêm một khoảng trời để yêu thương..."

Đối với Kim Ngân, Chinh Phục và Hà Nội đem lại cho Ngân “thêm nhiều cảm xúc cho văn chương”. Ở Chinh Phục, ở Hà Nội, Kim Ngân đã kết thân với cậu bạn Ngọc Phú – người mà theo Kim Ngân chia sẻ: “Chúng em trò chuyện với nhau mỗi ngày qua Internet và còn… hát cho nhau nghe nữa”.

Vũ Lê Kim Ngân (đứng giữa)

Vũ Lê Kim Ngân (đứng giữa)

Cùng với một Đình Hùng (Hà Tĩnh) – Quán quân của Show Tuần 6, đã quen với ánh đèn trường quay sau khi tham gia Chinh Phục, một Nhật Khang (Hà Nội) thêm nhiều tự tin để tham gia các cuộc thi chào năm mới Giáp Ngọ tại ngôi trường mình đang theo học… Chinh Phục đã và đang tạo ra thêm nhiều ảnh hưởng tích cực cho các thí sinh trong “ngôi nhà” Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid. Sẽ còn có thêm nhiều gương mặt cá tính và tài năng nữa được giới thiệu đến khán giả, và sẽ còn nhiều chừng đó những câu chuyện “hậu Chinh Phục”.

Đón xem “Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid” vào 21h05, thứ Tư hàng tuần trên VTV6. Cuộc thi tuần thứ 7 sẽ được phát sóng vào ngày 29/01/2014.