Hàng loạt show diễn, hoạt động giải trí bị hủy vì Covid-19

(Dân trí) - Các show diễn, hoạt động giải trí chào đón Giáng sinh bị hủy hàng loạt vì dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát tại TPHCM.

Theo chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM, dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức phải có sự kiểm tra của cơ quan chức năng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Không chỉ riêng TPHCM, mới đây UBND, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã ban hành công văn về việc tạm ngừng các hoạt động biểu diễn tại thành phố Đà Lạt từ ngày 3/12. Cụ thể, show ca nhạc "Nguồn yêu" của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và đêm nhạc của ca sĩ Lân Nhã dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 5/12 và ngày 12/12 tại trung tâm thành phố Đà Lạt đã được yêu cầu tạm hoãn. 

Chia sẻ về việc show diễn đã được chuẩn bị xong và đột ngột bị tạm ngưng, đại diện BTC cho biết, tình hình dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến Việt Nam nói chung và các tỉnh thành nói riêng nên dù đã chuẩn bị tất cả nhưng đến phút cuối chương trình vẫn hủy và chấp nhận thiệt hại. 

Hàng loạt show diễn, hoạt động giải trí bị hủy vì Covid-19 - 1

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cùng các nghệ sĩ Minh Tuyết, Nguyên Hà, Lê Việt Anh, Hòa Minzy và ê-kíp rất tiếc phải nói lời xin lỗi đến khán giả vì đêm diễn không thể thực hiện theo kế hoạch. 

Cùng với đó, đại diện ê-kíp ca sĩ Lân Nhã vừa ra thông báo đêm nhạc kỷ niệm 10 ca hát của ca sĩ Lân Nhã vào ngày 12/12 tại thành phố Đà Lạt sẽ bị hủy nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dù mọi chuyện xảy ra khá đột ngột và gây nhiều tổn thất nhưng ca sĩ Lân Nhã cho rằng đây là một quyết định cần thiết để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh này và gửi lời xin lỗi đến tất cả những khán giả đã yêu mến giọng hát của Lân Nhã và đã mua vé để đến xem concert.

Trên trang facebook cá nhân, ca sĩ Lân Nhã cũng chia sẻ về vấn đề này: "Lúc đón nhận tin này không hiểu sao mình thấy rất bình tĩnh. Chắc có lẽ do đây là lần thứ 3 từ đầu năm đến giờ, mình nhận thông báo giống như vầy. Chỉ có khác, lần này là concert kỉ niệm ra mắt album đầu tay và cả kỉ niệm 10 năm vào nghề, là rất nhiều tâm sức của anh chị em trong ê-kíp, thế nhưng đúng là người tính không bằng trời tính thật! 

Có người nói mình làm show lúc này hơi dại. Nhưng mình thì nghĩ lúc này mình còn nhiều nhiệt huyết và cảm giác âm nhạc đang chảy tràn trong người thì mình sẽ còn làm và làm tiếp... chắc chắn như vậy".

Ngoài ra, ca sĩ Lân Nhã cho biết chương trình sẽ hoàn vé 100% cho tất khán giả trong một vài ngày tới.

Hàng loạt show diễn, hoạt động giải trí bị hủy vì Covid-19 - 2

Không chỉ các show diễn ca nhạc, sân khấu Thế giới trẻ cũng tạm ngưng hoạt động từ ngày 4/12 để đề phòng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Anh Ngọc Hùng - Quản lý sân khấu chia sẻ: "Không hoang mang, nhưng không chủ quan, sân khấu Thế giới trẻ tạm ngưng hoạt động tuần này để đề phòng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Mong quý vị khán giả thông cảm và liên hệ phòng vé để chuyển vé đã mua sang các suất diễn sau đó cho phù hợp. Xin chân thành cảm ơn!".

Bên cạnh đó, các rạp chiếu phim trên địa bàn TPHCM đã ra thông báo hủy các sự kiện ra mắt phim điện ảnh. Cụ thể, phim "Doraemon: Nobita và những bạn khủng long mới" dự kiến tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 06/12/2020 tại CGV SC VivoCity TPHCM cũng xin phép được tạm hoãn. BTC cũng không thông báo thời gian cụ thể bộ phim sẽ tổ chức buổi ra mắt. 

Ngoài ra, chương trình Rise Sing to learn - cuộc thi hát tiếng Anh đang thu hút rất đông học sinh, sinh viên tham gia đã nhanh chóng phát đi thông báo tạm ngừng tuyển sinh.