Hai đầu bếp danh tiếng tiết lộ công thức tạo nên hương vị tuyệt hảo

Hai bếp trưởng nổi tiếng thế giới Dương Huy Khải và Didier Corlou đã mang đến cho những thực khách một buổi tối tuyệt vời, khi tự tay thực hiện và giới thiệu về Nghệ thuật kết hợp trong ẩm thực - bí quyết tạo nên những món ăn Hương Vị Tuyệt Hảo khó quên.

Nghệ thuật kết hợp trong ẩm thực luôn chứa đựng những điều thú vị đầy bí ẩn. Có những nguyên liệu có hương vị thơm ngon nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo thành một món ăn bất ổn. Ngược lại, có những nguyên liệu tưởng rất đơn giản, song khi kết hợp với nhau lại tạo nên một sự hòa quyện tinh tế, đánh thức mọi vị giác của người thưởng thức.

 


Hai đầu bếp danh tiếng tiết lộ công thức tạo nên hương vị tuyệt hảo

Trải nghiệm “Nghệ thuật kết hợp trong ẩm thực” tại không gian đẳng cấp của Maxim’s club đã mang lại những ấn tượng khó quên về một Hương Vị Tuyệt Hảo của cuộc sống.

 

Với những thực khách có mặt tại buổi trải nghiệm hương vị tuyệt hảo vừa qua tại Maxim’s Club, đây là một cơ hội quý báu để được chiêm ngưỡng, được nghe và được thưởng thức sự hòa quyện tinh tế của các hương vị trong ẩm thực Á-Âu. Một điểm tương đồng thú vị khi cả hai đầu bếp đều quyết định chọn loại mạch nha đơn thượng hạng đến từ vùng Glen Ord đi kèm với các món ăn.

 

Một góc trong không gian sang trọng của Maxim’s club

Một góc trong không gian sang trọng của Maxim’s club

 

Là người dành hết tâm huyết cho ẩm thực Việt Nam, bếp trưởng Dương Huy Khải đã chọn những nguyên liệu gần gũi, mộc mạc ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi kết hợp các nguyên liệu với nhau đồng thời bổ sung thêm một vài thành phần phù hợp sẽ tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cũng như nâng món ăn lên một tầm cao mới. Điển hình, chỉ cần một chút sáng tạo khi kết hợp nước sốt cà chua được làm từ cà chua xay nhuyễn cùng rượu mạch nha đơn đã làm cho món Tôm càng xanh sốt cà chua không những tăng hương vị mà còn giúp giảm đi mùi nồng của gạch tôm.

 

Một góc trong không gian sang trọng của Maxim’s club

Hoa hậu Dương Mỹ Linh hào hứng với những bí quyết để đạt được hương vị tuyệt hảo cho món ăn từ 2 siêu đầu bếp

 

Với món Âu, Didier Corlou đã khiến cho những vị khách đặc biệt tại buổi tiệc không khỏi trầm trồ với thực đơn Bò nướng sốt caramen ăn kèm gan ngỗng. “Tôi quyết định thêm những giọt mạch nha đơn được ủ trong thùng gỗ sồi nhiều năm vào món bò nướng sốt caramen để tạo nên hương vị ấm và làm các nguyên liệu khác của món ăn trở thành một tổng thể hài hòa, tương trợ lẫn nhau, giúp cân bằng vị giác”, vị bếp trưởng chia sẻ về món ăn của mình.

 

Chọn những nguyên liệu mộc mạc, gần gũi, nhưng lại làm việc với trách nhiệm và sự chính xác cao độ, đó chính là công thức tưởng chừng giản đơn nhưng vô cùng khó đạt tới của các đầu bếp.

 

“Hương vị mạch nha đơn có hương vị tuyệt hảo đến từ vùng Glen Ord cùng với nghệ thuật chưng cất được lưu truyền qua nhiều thế hệ, được ủ ròng rã tối thiểu 12 năm trong thùng gỗ sồi chính là bí quyết tạo ấn tượng khó quên về một trong những “Hương Vị Tuyệt Hảo” của cuộc sống, chính vì vậy hãy thưởng thức thật chậm và có trách nhiệm để trân trọng và cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt hảo này”, Bếp trưởng Dương Huy Khải chia sẻ.