Go So Young với chút thất vọng trong “Apartment”

(Dân trí) - Trái với dự đoán của nhiều người và đặc biệt là kỳ vọng của <a href="http://dantri.com.vn/giaitri/phim/2006/7/126898.vip">“bông hồng Hàn Quốc” Go So Young</a>, bộ phim kinh dị hàng bom tấn “Apartment” của cô vừa ra mắt vào ngày 6/7 đã gây không ít thất vọng.

Theo nhận định của Thời báo Hàn Quốc, nguyên nhân chính khiến Apartment không đạt doanh thu mong đợi là do phim không khác mấy so với những bộ phim kinh dị trước đây của châu Á. "Ngay sau nữa phần đầu phim khá ổn, Apartment bắt đầu bộc lộ những điểm yếu nhất định như chi tiết thiếu logic và phụ thuộc quá nhiều vào những tiếng động phát ra bất ngờ vào những thời điểm căng thẳng nhất trong phim".

 

Apartment là câu chuyện về một phụ nữ trẻ (do Go So Young đóng) cố gắng tìm hiểu cho ra sự thật về vụ giết người hàng loạt vào 9 giờ 56 phút hàng tối. Việc lạm dụng âm thanh điện tử và những lần xuất hiện bất ngờ của bóng ma trong suốt bộ phim nhằm đẩy cao trào của phim lên đã hoàn toàn thất bại.

 

Hơn nữa, Apartment cũng không thoát được mô-týp chung của các phim kinh dị châu Á gồm: chuỗi sự việc bất ngờ xoay quanh những căn nhà bị ma ám, những phương tiện thông tin liên lạc bị ám hiện đại như điện thoại di động và máy tính xách tay. Chính vì vậy, Apartment gây thất vọng cũng là điều dễ hiểu.

 

Go So Young với chút thất vọng trong “Apartment” - 1
 

Go So Young trong bộ phim kinh dị "Apartment".

 

Đạo diễn Ahn Byeong Ki vốn nổi tiếng với một loạt các phim kinh dị ăn khách tại Hàn và các nước châu Á như Nightmare (2000), Phone (2002) và Bunshinsaba (2004). Song, với Apartment không nhiều khác biệt, đạo diễn Ahn Byeong Ki bắt đầu bộc lộ sự bế tắc trong phong cách làm phim của mình.

 

Tuy nhiên, đoạn kết của Apartment lại nhận được khen ngợi của giới phê bình điện ảnh khi bí mật về căn hộ “chết chóc” được hé lộ sau một loạt những cuộc đối thoại căng go cùng các phân đoạn. Một cái kết không quá đơn điệu và khiến người xem phải suy nghĩ…

 

Sau 3 năm vắng bóng trên màn ảnh, Go So Young đã không gây được ấn tượng với khán giả. Nhiều người vẫn mong Go So Young sẽ lấy lại phong độ trong những bộ phim tình cảm lãng mạn gắn liền với tên tuổi của cô như First Kiss (1998), If the Sun Rose in the West (1998), Love Wind Love Song (1999), Love (1999), A Day (2001)…

 

Mi Vân

Theo Koreantimes

Đang được quan tâm