Giang Hồng Ngọc và con đường lên đỉnh vinh quang

Bị mang mác ca sĩ nên thành công của Giang Hồng Ngọc tại cuộc thi X Factor năm 2014 dường như không được công nhận. Thế nhưng, nghe cô trải lòng mới hiểu hết cái giá của thành công là chuỗi ngày đầy nỗ lực và nước mắt.

Chào Giang Hồng Ngọc, cơ duyên nào đưa bạn đến với cuộc thi Nhân Tố Bí Ẩn 2014?

Nói về cơ duyên cũng khá gian nan. Thời điểm đó, điều kiện kinh tế của tôi không có, tôi không ra được sản phẩm mới cũng không tham gia bất kì một gameshow nào. Tôi nghĩ nếu cứ tình trạng này thì cái tên tôi sẽ chết, cái tên Giang Hồng Ngọc mãi mãi cũng sẽ không ai biết đến. Nên quyết tâm trong năm nay của tôi là phải tham gia một cuộc thi âm nhạc. Tình cờ được biết đến chương trình Nhân Tố Bí Ẩn sắp khởi động, tôi liên lạc với ban tổ chức và được kêu đợi. Đợi chờ mòn mỏi đến khi tôi nhận lịch diễn ở Phú Quốc thì ban tổ chức lại gọi thông báo ngày mai đi casting làm tôi trở tay không kịp. Tôi chưa chuẩn bị bất cứ tiết mục nào, đến khi dự thi thì tôi hát một bài hát không hay, chị Phương Uyên đề nghị phải đổi bài. Thế là trong một ngày tôi phải tập luyện bài “Đừng ngoảnh lại” để tham gia thi.

Khi bước vào cuộc thi,
Ngọc còn gặp phải khó khăn gì không?


Khi bước vào cuộc thi, Ngọc còn gặp phải khó khăn gì không?

Khó khăn rất nhiều là đằng khác. Tôi đã đi hát lâu năm, tất nhiên sẽ chịu nhiều áp lực từ dư luận. Thứ hai, cách chọn bài cách diễn phải nổi trội hơn những thí sinh khác. Tôi đã là người lâu năm mà sự thể hiện của mình lại ngang cơ với người mới thì sự ưu ái tất nhiên phải dành cho thí sinh mới. Tôi phải nổ lực đến 200% chứ không phải 100%. Mỗi tuần trôi qua, tôi phải suy nghĩ mình phải làm gì phải như thế nào để luôn mới.

Trong cuộc thi, Ngọc có kỉ niệm vui nào với các thí sinh đã tập luyện gắn bó với mình không?

Cuộc thi kéo dài nửa năm nên kỉ niệm vui nhiều lắm. Điều đáng tiếc nhất là các bạn không được ở nhà chung với nhau nên đến ngày tập luyện mới được lên gặp gỡ giao lưu. Tôi được mọi người thương vì tính khí rất đàn ông nên hay làm trò vui cho mọi người. Tính tôi ít nói nhưng một khi “rà đúng đài” thì tôi sẽ nói hoài không dứt (cười). Một điều bất ngờ là tôi biết trong số các thí sinh có bạn đã phong tôi là thần tượng của họ. Tôi chưa biết tên và đang điều tra. Nhưng thật sự rất vui. Vui vì bản thân mình đang là thí sinh trong cuộc thi mà được các thí sinh khác thần tượng và nỗ lực nhiều hơn.

Trong các thí sinh, Ngọc
chơi thân với ai nhất?


Trong các thí sinh, Ngọc chơi thân với ai nhất?

Tôi chơi thân với chị Hà Vân, Hạnh Phúc và các anh nhóm O-Plus. Đó là những người bạn mà tôi trò chuyện nhiều nhất. Sau cuộc thi, ai cũng có công việc riêng, tôi đang kêu gọi tổ chức một buổi đi ăn chung để thắt chặt tình cảm.

Trong suốt cuộc thi, ai là người đã động viên và tiếp thêm nghị lực cho Ngọc?

Không ai khác là ba mẹ. Ba mẹ theo sát tôi từ những vòng thi đầu tiên. Ba mẹ mang cơm, mang cháo cho tôi ăn. Những trang phục ở vòng đầu tiên cũng là do mẹ tôi may cho. Khi tới liveshow tôi mới có nhà thiết kế. Nếu không có ba mẹ thì tôi cũng khó lòng vượt qua những gian truân, những áp lực của dư luận.

Trong showbiz Việt
này, Ngọc hâm mộ ai nhất?

Trong showbiz Việt này, Ngọc hâm mộ ai nhất?

Nếu nói về nghị lực thì không ai khác là huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà của tôi. Tiếp xúc với chị mới thấy hết nghị lực và bản lĩnh khi luôn nỗ lực chứng minh cho mọi người thấy ca sĩ Hồ Ngọc Hà luôn lao động nghiêm túc với nghệ thuật. Đó là điều đáng học hỏi cho ca sĩ trẻ như tôi. Tôi muốn học hỏi chị vì chị sống không vì dư luận mà phải lấy dư luận đó phấn đấu tốt hơn, để dư luận không còn nói được mình.

Sau cuộc thi thì những dự định của Ngọc ra sao?

Tôi đang chuẩn bị cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc của mình. CD online đó khoảng 6 bài, tôi sẽ thanh lọc ra những bài được yêu thích nhất trong cuộc thi để tri ân khán giả. Song song đó sẽ là một album mới toanh phù hợp với định hướng âm nhạc của tôi trong tương lai. Bên cạnh đó, tôi cũng đang được nhãn hàng Sunsilk để mắt đến, mời chụp hình cho một bộ ảnh cùng với chị Hà. Hi vọng là với những dự định đó sẽ khiến hình ảnh của mình ngày càng nhân rộng hơn. Tôi cũng cám ơn nhãn hàng Sunsilk và chị Hồ Ngọc Hà đã giúp đỡ hỗ trợ tôi nhiệu để hình ảnh tôi phát triển tốt hơn sau cuộc thi.

Giang Hồng Ngọc

Giang Hồng Ngọc và Hồ Ngọc Hà

PV