Dương Mịch lần đầu hé lộ việc phân chia tài sản ly hôn

Mi Vân

(Dân trí) - Năm 2018, Dương Mịch và Lưu Khải Uy xác nhận ly hôn sau gần 5 năm chung sống. Tuy nhiên, phải tới một chương trình gần đây, nữ diễn viên nổi tiếng mới hé lộ về việc phân chia tài sản hậu ly hôn.

Dương Mịch và Lưu Khải Uy làm đám cưới vào năm 2013 khi nữ diễn viên xinh đẹp đã mang thai. Hôn lễ của họ được tổ chức tại nước ngoài trước sự chứng kiến của hai bên gia đình và một số bạn bè thân thiết trong làng giải trí. Tuy nhiên, tới tháng 12/2018, cặp đôi xác nhận ly hôn sau gần 2 năm đối mặt với tin đồn rạn nứt hôn nhân.

Dương Mịch lần đầu hé lộ việc phân chia tài sản ly hôn - 1

Dương Mịch và Lưu Khải Uy xác nhận ly hôn vào năm 2018. 

Hậu ly hôn, Dương Mịch nhường quyền nuôi con gái cho Lưu Khải Uy. Trong khi chồng cũ và con gái chung của hai người sống tại Hồng Kông thì Dương Mịch sống và làm việc chủ yếu tại đại lục. Trong thông báo ly hôn, cặp đôi cho biết, họ bất đồng quan điểm sống nhưng vẫn sẽ cố gắng làm tròn vai trò cha mẹ với bé Tiểu Gạo Nếp. Gần 2 năm sau thông báo ly hôn, Dương Mịch mới tiết lộ về việc phân chia tài sản giữa cô và Lưu Khải Uy trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Vào thời điểm cặp đôi hoàn tất thủ tục ly hôn vào giữa năm 2019, truyền thông từng đưa tin, Dương Mịch nhận được 4,5 tỷ nhân dân tệ (gần 16 nghìn tỷ đồng) còn Lưu Khải Uy nhận được 500 triệu nhân dân tệ (khoảng 1800 tỷ đồng). Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Dương Mịch đã xác nhận thông tin này. Cô cũng giải thích thêm rằng, do cô và Lưu Khải Uy ký hợp đồng tiền hôn nhân nên việc phân chia tài sản khi ly hôn không hề khó khăn với họ.

Ngoài ra, một số nguồn tin còn tiết lộ, Dương Mịch và Lưu Khải Uy còn có một thỏa thuận ly hôn là Lưu Khải Uy không được tái hôn nếu muốn giành quyền nuôi con gái. Trong trường hợp Lưu Khải Uy tái hôn, con gái sẽ được trao lại cho Dương Mịch nuôi dưỡng.

Dương Mịch lần đầu hé lộ việc phân chia tài sản ly hôn - 2

Khi chia tay, Dương Mịch nhận được nhiều tiền hơn chồng cũ vì giữa hai người đã ký thỏa thuận tiền hôn nhân. 

Nhan sắc ngày một hoàn hảo của Dương Mịch

Sau thông báo ly hôn vào cuối năm 2018, Dương Mịch dành toàn bộ thời gian tập trung cho sự nghiệp. Cô bận rộn với các bộ phim truyền hình, show truyền hình thực tế và làm khách tại các sự kiện trong và ngoài nước. Năm 2020, tạp chí Forbes đưa cô vào danh sách những ngôi sao có ảnh hưởng nhất mạng xã hội Trung Quốc. Sự nghiệp và danh tiếng của Dương Mịch ngày càng phát triển trong khi chồng cũ có phần bị "thất sủng" và "đóng băng" sự nghiệp.

Nữ diễn viên 34 tuổi được cho rằng đang hò hẹn và chung sống với nam diễn viên kém tuổi Ngụy Đại Huân. Cặp đôi bị phát hiện hò hẹn từ năm 2019 sau khi Dương Mịch hoàn tất thủ tục ly hôn Lưu Khải Uy. Khi được hỏi về việc tái hôn, Dương Mịch cho biết, cô hiện tại đang sống rất tốt và vui vẻ nên không có ý định "đi bước nữa". Về mối quan hệ với "phi công trẻ" Ngụy Đại Huân, Dương Mịch cho biết, hai người chỉ là bạn bè bất chấp giới săn tin hay cộng đồng mạng đưa ra loạt bằng chứng hò hẹn giữa hai người. 

Là một ngôi sao giải trí được truyền thông và người hâm mộ quan tâm, Dương Mịch cũng phải "chung sống" với nhiều tin đồn và thị phi. Cô cũng là nữ diễn viên có lượng antifan khá đông đảo tại Trung Quốc. Trong chương trình, Dương Mịch cũng nói về việc đối mặt với antifan: "Bạn nên buông lời cảm ơn những người mắng chửi bạn. Những người ấy chỉ là mũi tên cắm lên chiếc thuyền cỏ. Họ chỉ khiến bạn trở nên mạnh mẽ và có động lực cố gắng khẳng định bản thân hơn nữa".

Dương Mịch lần đầu hé lộ việc phân chia tài sản ly hôn - 3

Dương Mịch phủ nhận chuyện hò hẹn với nam diễn viên kém tuổi Ngụy Đại Huân. 

Dương Mịch chia sẻ về cuộc sống của một nghệ sĩ