Đường Hạc Đức thương nhớ người tình đồng tính Trương Quốc Vinh mỗi dịp Giáng sinh

(Dân trí) - Vào mỗi dịp Giáng sinh, mọi người đều vui vẻ đoàn tụ bên gia đình, người thân, hay bạn bè thì người tình đồng tính của ngôi sao đoản mệnh Trương Quốc Vinh - Đường Hạc Đức lại khắc khoải nhớ thương người yêu bằng bức ảnh hạnh phúc của cặp đôi trên trang cá nhân.

Tối qua 24/12, Đường Hạc Đức đã đăng tải hình ảnh chụp chung của ông và Trương Quốc Vinh trên trang cá nhân cùng dòng ghi chú: “Kiếp này nguyện hẹn ước, kiếp sau sẽ lại bên nhau”. Đã 16 năm từ ngày Trương Quốc Vinh ra đi mãi mãi, Đường Hạc Đức vẫn chưa bao giờ nguôi nhớ mong. Không chỉ dịp Giáng sinh mà cả vào những ngày lễ khác trong năm như ngày sinh nhật, ngày giỗ, đón năm mới, lễ tình yêu, Đường Hạc Đức lại dành những giây phút đặc biệt để tưởng nhớ Trương Quốc Vinh.

Đường Hạc Đức thương nhớ người tình đồng tính Trương Quốc Vinh mỗi dịp Giáng sinh - 1

Đường Hạc Đức thương nhớ Trương Quốc Vinh vào dịp Giáng sinh 2019.

Đường Hạc Đức từng chia sẻ rằng, Giáng sinh là ngày mà Trương Quốc Vinh thích nhất. Đó là lý do khiến Hạc Đức luôn đăng tải hình ảnh chụp chung của hai người trên trang cá nhân vào mỗi dịp Giáng sinh từ năm 2016 đến nay. Ở tuổi 60, sau khi người yêu ra đi mãi mãi, Đường Hạc Đức vẫn sống một mình, ngày đêm thương nhớ Trương Quốc Vinh.

Trương Quốc Vinh, sinh năm 1956, là nam diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng của Hồng Kông. Ông không chỉ là một ngôi sao ca nhạc với nhiều bản tình ca bất hủ mà còn là một ngôi sao điện ảnh được nhiều thế hệ yêu mến. Trương Quốc Vinh còn được biết đến như một trong những ngôi sao được yêu thích và có ảnh hưởng nhất tại châu Á và là người đi tiên phong của làng nhạc Pop Hồng Kong. Năm 2010, Trương Quốc Vinh là ngôi sao châu Á duy nhất có mặt trong top 5 Global Music Icon do CNN tổ chức bình chọn sau Michael Jackson và nhóm The Beatles.

Đường Hạc Đức thương nhớ người tình đồng tính Trương Quốc Vinh mỗi dịp Giáng sinh - 2

Trương Quốc Vinh - ngôi sao tài hoa nhưng bạc mệnh của làng giải trí Hoa ngữ

Năm 2003, Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự sát tại khách sạn 24 tầng Mandarin Oriental ở Hồng Kông, khi mới 46 tuổi. Người ta đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh của ngôi sao nổi tiếng, trong đó cho thấy Quốc Vinh đã bị stress trong một thời gian dài trước khi tự vẫn. Theo bạn bè của Quốc Vinh, trước khi qua đời, ông bị bệnh và liên tục run rẩy chân tay. Thông tin về sự qua đời của Trương Quốc Vinh đã trở thành tâm điểm của truyền thông năm đó và nhiều năm sau, mỗi dịp ngày giỗ của ông.

Trương Quốc Vinh - Ánh trăng nói hộ lòng tôi

Mối tình đồng tính giữa Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức vẫn luôn là một câu chuyện đẹp nhưng bi thương với người hâm mộ. Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức đều là những người bạn thuở nhỏ của nhau, tình cảm sớm nảy nở nhưng cả hai đều không thừa nhận. Mãi sau này, nhờ một cuộc hẹn và cái ôm ấm áp mà hai người mở lòng mình và đón nhận tình cảm của đối phương.

Cả hai đã cố gắng giữ bí mật mối quan hệ nhưng vẫn bị giới săn tin ở Hồng Kong chụp được ảnh đi chung vào năm 2001. Hai ngôi sao cùng giới đã nắm tay nhau đi thân thiết như một cặp tình nhân. Cho tới ngày nay, hình ảnh của Quốc Vinh và Hạc Đức tay trong tay đã trở thành một trong những hình ảnh kinh điển của làng giải trí Hồng Kông.

Đường Hạc Đức thương nhớ người tình đồng tính Trương Quốc Vinh mỗi dịp Giáng sinh - 3

Mối tình đồng tính của Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức từng phải đối diện với nhiều bình luận từ dư luận châu Á cách đây gần 20 năm.

Khi còn sống, Trương Quốc Vinh đã từng bí mật bày tỏ tình cảm với người bạn thân của mình khi thể hiện ca khúc “Ánh trăng nói hộ lòng tôi”. Còn Đường Hạc Đức đã một tay lo liệu cho người bạn đặc biệt của mình, cả về công việc lẫn tài chính. Với truyền thông Hồng Kông và châu Á lúc bấy giờ, mối tình đồng tính của Quốc Vinh và Hạc Đức không phải ai cũng chấp nhận.

Năm 2003, khi Trương Quốc Vinh tự vẫn, đã có nhiều giả thiết được đặt ra về nguyên nhân cái chết của Quốc Vinh. Có thông tin cho hay, do Quốc Vinh nhập vai trong “Dị độ không gian” quá mức cùng với việc bị trầm cảm thời gian dài nên đã tự tìm cái chết. Cũng có thông tin cho rằng, mối tình đồng tính đau đớn với Đường Hạc Đức tan vỡ do có người thứ ba đã khiến Quốc Vinh nghĩ quẩn.

Trong tang lễ của Quốc Vinh, Đường Hạc Đức đã khóc lặng và không đứng vững. Và nhiều năm sau, vào mỗi dịp đặc biệt, Đường Hạc Đức lại đăng tải hình ảnh hay dành những lời tình cảm thấu tâm can gửi người tình đã khuất. Sự ra đi của Trương Quốc Vinh cho đến nay, sau 16 năm, vẫn là vết thương lòng khó quên của Đường Hạc Đức.

Đường Hạc Đức thương nhớ người tình đồng tính Trương Quốc Vinh mỗi dịp Giáng sinh - 4

Đường Hạc Đức suy sụp và gục ngã trong tang lễ Trương Quốc Vinh vào năm 2003. 

Mi Vân

Theo Ifeng