Dư âm sau buổi công diễn vở cải lương “bạc tỷ”

(Dân trí) - Sau bao hồi hộp mong ngóng để được đón xem vở cải lương bạc tỷ hoành tráng, vở diễn <i>Chuyện tình Lan và Điệp</i> do ca sĩ Minh Thuận tự bỏ tiền dàn dựng đã được công diễn vào hai đêm 17-18/10 tại nhà hát Bến Thành.

Trong đêm diễn đầu tiên, hầu hết số ghế trong khán phòng nhà hát Bến Thành đều kín khán giả. Đúng như công bố ban đầu của ca sĩ Minh Thuận, vở diễn được đầu tư công phu về tất cả các mặt từ thiết kế sân khấu cho đến diễn xuất của từng diễn viên đều thể hiện sự dụng công rất nhiều của ê-kíp dựng vở.

 

Với số tiền đầu tư hơn 1 tỷ đồng, sân khấu đêm diễn Chuyện tình Lan và Điệp được thiết kế theo phong cách 3D hoành tráng với 6 cảnh và 8 màn liên tục thay đổi cho phù hợp với nội dung vở diễn. Lúc thì là cảnh căn nhà đơn sơ, quê mùa với chiếc bàn thờ mộc mạc nhà chàng thư sinh Điệp, lúc thì lại là cảnh con đường với tán cây xanh râm mát lãng mạn - nơi hò hẹn quen thuộc của đôi uyên ương Lan - Điệp.

 

Rồi cảnh trí lại chuyển sang căn nhà lầu có bộ bàn ghế sang trọng, ông bà Phủ xúng xính quần là áo lượt với cô con gái Thúy Liễu lẳng lơ, ưa chưng diện cho đến ngôi chùa tĩnh lặng, tiếng chuông leng keng buồn bã, bức tượng Phật uy nghi ẩn hiện phía sau... tất cả đưa người xem như sống lại thời những năm 1930 xưa cũ.

 

Dư âm sau buổi công diễn vở cải lương “bạc tỷ”  - 1
 Minh Thuận và Cẩm Ly trong vai chính Điệp và Lan

 

Nhưng điều quyết định góp phần làm nên thành công của vở diễn lại chính là diễn xuất của các ngôi sao ca nhạc Minh Thuận (vai Điệp), Cẩm Ly (vai Lan), Thu Minh (Thúy Liễu), Ngân Quỳnh (bà Cữ), Hữu Bình (ông Tú), Vũ Hà (bếp Sạc), Quốc Đại (chú tiểu), Bích Thảo (bé Xuân), Phương Thanh, Hồng Ngọc, Thanh Thảo (cùng trong vai Lan), Đàm Vĩnh Hưng (vai Điệp).

 

Đặc biệt là sự tung hứng ăn ý của hai khách mời đặc biệt Trung Dân và Cát Phượng trong vai ông bà Phủ. Cặp đôi Minh Thuận và Cẩm Ly trong vai Điệp và Lan diễn xuất khá ăn ý. Tuy lần đầu tham gia diễn xuất cải lương nhưng cả hai ca sĩ đều thể hiện khá đạt vai diễn của mình.

 

Dư âm sau buổi công diễn vở cải lương “bạc tỷ”  - 2
 Ca sĩ Thu Minh (ngoài cùng, bên phải) vai Thúy Liễu đã gây ấn tượng tốt với người xem trong phần diễn xuất của mình

 

Hai vai nam nữ chính là Lan và Điệp cùng với nhân vật bà Cữ do Ngân Quỳnh thủ vai đã khóc thật sự trong nhiều phân đoạn của vở diễn. Vốn chỉ quen hát nhạc trẻ nhưng khi ca cải lương, các ca sĩ cũng khiến khán giả khá bất ngờ. Tuy chưa đạt đến độ mùi mẫn như những diễn viên cải lương chuyên nghiệp, nhưng các ca sĩ cũng đã cống hiến cho khán giả những khúc ca giàu cảm xúc.

 

Diễn xuất trong vai cô tiểu thư đỏng đảnh, đanh đá Thúy Liễu, ca sĩ Thu Minh tỏ ra khá nhập vai và chuyên nghiệp trong diễn xuất. Sự nhuần nhuyễn, tự nhiên trong diễn xuất của Thu Minh tạo cho vở diễn sự liên kết hài hòa, ăn ý và thêm phần thành công, khiến cho khán giả phải bất ngờ và thích thú.

 

Xen kẽ vào những phân đoạn của vở diễn là sự xuất hiện của các ca sĩ như Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc, Thanh Thảo với các ca khúc Lan và Điệp được trình bày theo lối nhạc tân. Tuy vậy, sự góp mặt của những ngôi sao này cũng được đông đảo khán giả nhiệt tình đón nhận.

 

Dư âm sau buổi công diễn vở cải lương “bạc tỷ”  - 3
 Các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia trong vở diễn

 

Tuy không chắc chắn về khả năng tái diễn vở nhưng với những gì các diễn viên và nhà sản xuất vở diễn đã làm được, tổ chức Kỷ lục Việt Nam do nghệ sĩ Kim Cương làm đại diện đã trao 4 kỷ lục cho các cá nhân, đơn vị tham gia dàn dựng, diễn xuất vở cải lương hoành tráng này.

 

Hai ca sĩ Minh Thuận và Cẩm Ly giành kỷ lục nam, nữ ca sĩ đầu tiên tham gia diễn xuất trong vở cải lương có nhiều ca sĩ hát nhạc nhẹ nhất. Đạo diễn Hoa Hạ nhận kỷ lục đạo diễn đầu tiên dàn dựng vở cải lương có nhiều ca sĩ hát nhạc nhẹ tham gia nhất. Đại diện công ty TNHH TM DV Cây và Đất nhận kỷ lục đơn vị đầu tiên thực hiện vở cải lương có nhiều ca sĩ hát nhạc trẻ tham gia nhất.

 

Chê Minh - Đoàn Quý

Đang được quan tâm