Diva Hồng Nhung, Mỹ Linh xử lý đỉnh cao loạt sự cố quên lời, mic mất tiếng

Phương Nhung

(Dân trí) - Diva Hồng Nhung "xin trừ cát-sê" khi hát quên lời còn diva Mỹ Linh thì tự chế mic phụ khi mic chính đột ngột mất tiếng lúc đang trình diễn.

"Trước mỗi chương trình, khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng. Trên sân khấu luôn có phát sinh và không có chương trình nào êm xuôi từ đầu đến cuối... Muốn xử lý được phải dựa trên kinh nghiệm "chiến trường", đó là chia sẻ của BTV Mạnh Tùng - nam BTV, MC Đài truyền hình Việt Nam với PV Dân trí.

Nói đến đỉnh cao trong cách xử lý sự cố sân khấu không thể không nhắc tới diva Hồng Nhung và diva Mỹ Linh.

Nhìn cách mà Hồng Nhung, Mỹ Linh xử lý sự cố sân khấu, nhiều khán giả đã thán phục bản lĩnh, cách biến chuyển tình huống linh hoạt, duyên dáng của các nữ nghệ sĩ này. 

Mỹ Linh trưng dụng mic thu tiếng của kèn saxophone

Vào năm 2019, Mỹ Linh là nghệ sĩ được góp mặt trong đêm nhạc truyền hình trực tiếp mang tên "Thu Hà Nội". Đêm nhạc kỉ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019).

Mỹ Linh thể hiện ca khúc kinh điển "Hà Nội đêm trở gió". Ngỡ rằng ca khúc sẽ không có gì làm khó Mỹ Linh và cô sẽ có một phần trình diễn suôn sẻ nhưng sự cố đến bất ngờ là điều không nghệ sĩ nào có thể tính trước.

Mỹ Linh xử lý sự cố âm thanh một cách khéo léo

Khi màn trình diễn đang được phát đi trực tiếp trên sóng truyền hình, hệ thống âm thanh đột ngột gặp sự cố khiến chiếc mic của Mỹ Linh bị tắt hoàn toàn. Nếu tình huống này rơi vào một ca sĩ non nớt kinh nghiệm sẽ dễ bị hốt hoảng, không làm chủ được sân khấu.

Mỹ Linh đã cho thấy bản lĩnh đỉnh cao bằng cách nhanh trí đến cạnh nhạc công saxophone, tháo chiếc mic thu tiếng của kèn saxophone để thay thế và tiếp tục ca khúc.

Diva Hồng Nhung, Mỹ Linh xử lý đỉnh cao loạt sự cố quên lời, mic mất tiếng - 1

Mỹ Linh nhanh trí đến cạnh nhạc công saxophone, tháo chiếc mic thu tiếng của kèn saxophone và hát (ảnh cắt từ clip).

2 phút sau khi xảy ra sự cố, MC mới đi ra sân khấu và đưa mic cho Mỹ Linh. Ngay lập tức, nữ diva cũng bắt nhịp và hoàn thành ca khúc một cách đầy cảm xúc.

Hồng Nhung xin tự phạt nặng

Góp mặt trong đêm nhạc "Mùa xuân nho nhỏ" diễn ra vào tối 28/1/2019 tại Nhà hát Lớn, diva Hồng Nhung cũng gặp sự cố... quên lời.

Khi thể hiện ca khúc "Làng quan họ quê tôi", "cô Bống", Hồng Nhung liên tục phải nhìn vào màn hình monitor để kiểm tra lời bài hát.

Diva Hồng Nhung, Mỹ Linh xử lý đỉnh cao loạt sự cố quên lời, mic mất tiếng - 2

Hồng Nhung xin nhận phạt vì quên lời (ảnh: Hải Bá).

Lo lắng cách thể hiện của mình sẽ làm phiền khán giả, Hồng Nhung đã thẳng thắn xin lỗi: "Xin quý vị thứ lỗi vì Hồng Nhung hát sai một chỗ, lỗi này phải phạt nặng, mà không những phạt nặng còn phải trừ tiền.

Xin thứ lỗi vì đây là lần đầu tiên Nhung được hát bài "Làng quan họ quê tôi", chắc chắn không thể nào hay như các đàn cô, đàn chị vẫn hát văng vẳng ở loa phường mà đến nay đã không còn vang lên nữa.

Khi còn nhỏ, Nhung được cha của mình cùng bạn bè của ông là các giáo sư sử học đưa đến làng quan họ để xem các cô chú hát như thế nào, và không khí của làng lúc ấy ra sao.

Tất nhiên Bống còn quá bé nên không hiểu gì, chỉ thấy một không khí rất trong sáng, hồn nhiên. Đó cũng chính là một phần văn hóa Việt Nam, đã ngấm vào trong một con bé con người Hà Nội".

Nổi tiếng khéo ăn nói, Hồng Nhung không chỉ làm tốt vai trò ca sĩ mà còn là người dẫn chuyện duyên dáng trên sân khấu trong các show mà cô tham gia.

Trước đó, vào năm 2018, Hồng Nhung cũng từng một lần gặp sự cố "hát thêm lời". Trong liveshow "Có phải em mùa thu Hà Nội" diễn ra tối 20/10, Hồng Nhung gặp một sự cố nho nhỏ khi thể hiện ca khúc "Thu vàng" của nhạc sĩ Cung Tiến. Lẽ ra kết thúc ca khúc thì cô lại quên, "hát thêm đoạn nữa".

Diva Hồng Nhung, Mỹ Linh xử lý đỉnh cao loạt sự cố quên lời, mic mất tiếng - 3

Hồng Nhung thẳng thắn xin lỗi khán giả vì sự cố "hát thêm lời" (ảnh: Hòa Nguyễn).

Trước sự cố của Hồng Nhung, ban nhạc ứng biến rất nhanh, kết hợp cùng Hồng Nhung, nếu như không chia sẻ thì có lẽ nhiều khán giả cũng không nhận ra.

Tuy vậy, nữ ca sĩ vẫn rất thẳng thắn nhận lỗi về mình: "Ban nhạc rất xuất sắc, có khi Hồng Nhung phải chia cho cát-sê..."

Tinh thần cầu thị, vui vẻ, duyên dáng của Hồng Nhung giúp nữ diva chiếm được thiện cảm của khán giả và không ai thấy phiền về chút nhầm lẫn nhỏ này.