“Dính” ma túy, Noriko Sakai gây tổn hại tài chính nặng nề

(Dân trí) - Công ty Sun Music tuyên bố với báo giới rằng, việc nữ diễn viên của bộ phim “Ngôi sao may mắn” Noriko Sakai bị tạm giữ vì tàng trữ ma túy đã gây tổn hại tài chính nặng nề cho bản thân họ và những bạn hàng làm ăn của họ.

 
 
“Dính” ma túy, Noriko Sakai gây tổn hại tài chính nặng nề - 1
Nữ diễn viên Nhật Bản Noriko Sakai
 

Đầu tháng 8/2009, chồng của nữ diễn viên Nhật Bản Noriko Sakai bị cảnh sát bắt vì tàng trữ ma túy. Một tuần sau đó, nữ diễn viên này tự trình diện ở sở cảnh sát và khai nhận, cô sử dụng ma túy từ năm ngoái. Cảnh sát cũng tìm thấy ma túy, với lượng nhỏ, tại hai ngôi nhà thuộc sở hữu của vợ chồng Noriko Sakai. Sự việc này đã gây “xôn xao” làng giải trí Nhật Bản suốt từ đầu tháng 8 tới nay.

 

Tuần trước, công ty Sun Music đã quyết định hủy hợp đồng với Noriko Sakai và cắt đứt mọi liên lạc với cô. Tuy nhiên, ông chủ của công ty Sun Music - Aizawa Masahisa khẳng định, công ty sẽ vẫn sẽ “gánh” các khoản chi phí đền bù cho các hợp đồng quảng cáo giữa Noriko Sakai và các công ty khác. Ước tính, khoản thiệt hại tài chính từ việc hủy hợp đồng quảng cáo giữa Noriko và các công ty lên tới 50 triệu Yên (gần 9,6 tỉ đồng Việt Nam).

 

Đầu tiên là bản hợp đồng quảng cáo giữa Noriko Sakai và công ty Toyota, Arax, trị giá mỗi bản hợp đồng lên tới 4 triệu Yên. Ngoài ra, công ty Victor Entertainment, đơn vị chịu trách nhiệm phát hành CD và DVD nhạc mới cho Noriko Sakai cũng tuyên bố, họ bị thiệt hại gần 5 triệu Yên. Trước khi bị bắt không lâu, nữ diễn viên nổi tiếng của Nhật Bản còn nhận lời làm người phát ngôn cho một hệ thống các công ty luật tại Nhật Bản với giá trị hợp đồng lên tới 7 triệu Yên.
 
Thiệt hại lớn nhất thuộc về bản hợp đồng quảng cáo giữ Noriko Sakai và công ty thương mại Itochu, đơn vị đứng ra “đỡ đầu” cho nhãn hiệu thời trang PP rikorino của nữ diễn viên này. Được biết, công ty này vừa phải hủy toàn bộ 150 sản phẩm thời trang của PP rikorino và ngầm ngùi gánh chịu khoản thiệt hại lên tới 25 triệu Yên.

 

Mi Vân

Theo Japan