Diễn viên phim “Sống trong sợ hãi” kể chuyện đóng “cảnh nóng”

(Dân trí) - “Ông xã tôi từng tò mò lấy kịch bản ra xem, đọc thấy cảnh “Thuận (Hạnh Thuý đóng) không mặc áo, Tải lao đến, chộp tay vào ngực Thuận…”. Ông xã tôi la lên “Em làm gì thế này? Em đóng phim như thế này hả?”…”, Hạnh Thuý kể những chuyện vui, buồn khi vào cảnh nóng.

Đây là lần đầu tiên, nữ diễn viên Hạnh Thuý được mời tham dự một LHP, nhưng chị đã mang về cho mình giải thưởng nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai Thuận trong bộ phim nhựa Sống trong sợ hãi.

 

Ngoài đời, chị là một diễn viên hài của sân khấu TPHCM. Vai Thuận của Sống trong sợ hãi lại là một vai bi, rất nhiều người lo ngại Hạnh Thuý sẽ không diễn được, khi chị nhận lời mời của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Bản thân Hạnh Thuý càng hồi hộp hơn, bởi vai Thuận là vai đầu tiên của chị trong thể loại phim nhựa. Chị có được vai Thuận một cách tình cờ, và đầy hài hước.

 

Hạnh Thuý kể: “Hôm đó tôi có hẹn với anh Trần Hữu Phúc (người đóng vai Tải và cũng là người giúp Bùi Thạc Chuyên tuyển chọn diễn viên cho Sống trong sợ hãi). Cùng ngày hẹn với anh Phúc, tôi có lịch hẹn quay với bên truyền hình. Nhưng đợi từ sáng tới chiều, trang điểm xong hết rồi mà nhà Đài vẫn chưa thể bấm máy. Đợi chờ rất mệt mỏi. Tôi tức gần như sắp phát khóc. Cuối cùng, tôi chạy đến nơi hẹn với anh Phúc.

 

Địa điểm hẹn lại thay đổi vào phút cuối. Vậy là tôi lại hùng hục chạy sang đường. Khi tôi gặp anh Phúc, thì mặt mày lem luốc, tóc tai bơ phờ, mắt ngấn nước vì sắp khóc… Vậy là, anh Bùi Thạc Chuyên gồi gần đấy đã chọn luôn tôi cho vai Thuận”.

 

 

Diễn viên phim “Sống trong sợ hãi” kể chuyện đóng “cảnh nóng” - 1
 

Hạnh Thuý (trái) trong một cảnh phim Sống trong sợ hãi (ảnh đạo diễn cung cấp)

 

Gương mặt xương xương, đôi mắt to sáng, Hạnh Thúy có những nét khắc khổ, cực nhọc của một phụ nữ cam chịu, nhưng câu chuyện chị kể lúc nào cũng sinh động, hài hước. “Vào vai bi, ai cũng lo tôi sẽ không diễn được. Nhưng bản thân tôi lại thấy vai Thuận rất gần gũi. Gia đình ông bà tôi ở Bến Tre. Ngày xưa, gia cảnh cũng cực nhọc. Bà cố tôi, má tôi, các dì tôi ai cũng cực nhọc, lam lũ, bươn chải kiếm sống nuôi chồng con.

 

Tôi đã gặp, đã nhìn thấy, đã sống cùng những người như nhân vật Thuận rất nhiều. Bản thân tôi khi còn nhỏ, hồi 6 tuổi, không được ở với gia đình mà sống cùng bà nội. Nhà bà nghèo, hồi ấy nhà cửa còn không có, từng phải sống nhờ nhà chùa, cứ lang thang di dời khắp nơi, tôi phải phụ giúp bà bán rau kiếm sống. Cứ 5h sáng là bê thúng rau ra chợ ngồi bán… Cũng lam lũ lắm. Tôi vào vai Thuận rất nhẹ nhàng, không có chút gì là áp lực hay gượng ép cả, dường như nhân vật Thuận đã có ở trong tôi từ lâu lắm.

 

Nhưng, ngày đầu tiên đến trường quay tôi vẫn hồi hộp. Tôi thấy anh Chuyên góp ý diễn xuất cho tất cả các diễn viên, trừ tôi. Thấy vậy, tôi đâm lo. Cứ lặng lẽ đóng mà chẳng thấy anh Chuyên nói gì. Mấy hôm sau, tôi mới hỏi anh “Anh Chuyên, anh ghét em hả? Em diễn mà chẳng thấy anh nói gì cả, là sao?”, anh Chuyên cười bảo “Cô diễn xuất thế còn phải nói gì nữa?”. Lúc ấy, tôi mới cảm thấy yên tâm”.

 

Sống trong sợ hãi phải xử lý nhiều cảnh “nóng”, Thuận của Hạnh Thuý cũng “xí phần” một cảnh. Hạnh Thuý bật cười kể: “Sống trong sợ hãi hoàn tất, chiếu nội bộ trong giới nghệ sỹ xem, mấy anh em bạn bè về cứ trêu ông xã tôi “Trời ơi, phim đó nhiều cảnh ghê lắm, vợ mày diễn mấy cảnh sex liền. Coi chưa?”. Ông xã tôi về nhà vẻ hậm hực, tò mò lấy kịch bản ra đọc lại, thấy có cảnh “Thuận không mặc áo, Tải lao đến, chộp tay vào ngực Thuận…”, ông xã tôi la lên “Trời ơi, em làm gì thế này? Em điên hả? Em đóng phim gì thế này?”.

 

Tôi chỉ cười bảo “Thế anh đã đi xem phim chưa? Đợi xem phim rồi muốn nói gì thì nói nha”. Mấy hôm sau phim chiếu, anh ấy đi xem ngay. Nhưng may quá, mấy cảnh đó… cắt hết! (cười to). Về nhà, chẳng thấy anh nói gì nữa cả, chỉ khen vợ đóng phim không đến nỗi nào!”.

 

Trên kịch bản, vai Thuận phải đối diện với một số cảnh “nóng”, có một cảnh phải quay hở lưng từ phía sau. Hạnh Thuý cởi áo, để phục trang dùng băng keo, “phụ tùng” dán kín những nơi “quan trọng” phía trước lại rồi quay lưng ra phía ống kính. Nhưng đạo diễn Bùi Thạc Chuyên lại la lên “Nhìn em ghê quá, em mặc áo vào đi!”. Hạnh Thúy cười bảo “Tại mình gầy quá, lưng toàn xương sườn. Cởi ra nhìn, đạo diễn cũng phát ghê, bắt mặc áo vào, khổ thế” (cười to).

 

Kể chuyện những cảnh “nóng” trên phim Sống trong sợ hãi, diễn viên Mỹ Uyên từng phải… ghen tỵ với hai nhân vật nữ còn lại. “Hai đứa nó đóng bao nhiêu cảnh sex, mình thì lại chẳng được đóng cảnh nào. Ghen tỵ quá! (cười). Lúc anh Năm Đực (người yêu trên phim của nhân vật Mỹ Uyên đóng) sắp chết, mình bảo anh Chuyên “Anh ơi, cho hai đứa em đóng một cảnh thật gợi cảm vào đi”!, vậy mà anh ấy không cho. Cuối cùng còn bắt mình cưới một anh làm đạo cụ trong đoàn phim nữa chứ. Anh Chuyên tệ bạc với nhân vật của mình thật! (cười)”.

 

 

 

Diễn viên phim “Sống trong sợ hãi” kể chuyện đóng “cảnh nóng” - 2
 

Hạnh Thuý và Mỹ Uyên tại LHP 15 (Ảnh: Hiền Hương)

 

Kể lại những ngày làm phim Sống trong sợ hãi, Hạnh Thuý có nhiều kỷ niệm thật khó quên. “Chị Mỹ Uyên còn bị tàn phá về nhan sắc, vì quay Sống trong sợ hãi đúng vào những ngày nắng nóng khủng khiếp ở miền Trung. Tôi may mắn hơn toàn quay cảnh trong nhà, nên đỡ bị xấu hơn” (cười).

 

Hạnh Thuý hay cười. Nếu chỉ xem Sống trong sợ hãi, ấn tượng về Hạnh Thuý sẽ là sự khắc khổ, cam chịu. Gặp chị ngoài đời mới thấy Hạnh Thuý yêu đời và hài hước hơn nhiều. Chị đang sống hạnh phúc bên chồng và con gái đầu lòng. Nghiệp diễn hay đi tối ngày, nhưng Hạnh Thuý được ông xã yêu thương và cảm thông nhiều. “Chồng tôi luôn bảo, vợ anh quý, hiếm lắm, lâu lâu mới được gặp, chứ đâu có dễ!”. Con gái hay nhớ mẹ, không ngủ được. Có lần đi diễn xa, Hạnh Thuý nhớ nhà quá, nước mắt cứ chảy ra.

 

Nhìn Hạnh Thuý biết là chị đang hạnh phúc. Chị cười “Tôi hài lòng với những gì mình đã có. Nhưng hài lòng là để làm tốt hơn nữa chứ không phải để giậm chân tại chỗ. Phải hài lòng chứ, không hài lòng rồi cứ đi tìm kiếm những thứ viển vông thì nguy hiểm lắm”. Nói vậy rồi chị lại cười, đôi mắt sáng, trong veo.

 

Hiền Hương