Diễn viên Anh Dũng: “Một cảnh nóng quay tới 10 lần là chúng tôi đẫm mồ hôi”

Dân trí Đó là tâm sự của diễn viên Anh Dũng khi kể lại chuyện quay cảnh nóng với bạn diễn Bảo Thanh trong phim truyền hình “Sống chung với mẹ chồng”.

Càng về sau khán giả sẽ càng ghét nhân vật của tôi

Vào vai một anh chồng nhu nhược, luôn rơi vào thế giằng co giữa vợ và mẹ, điều gì ấn tượng khiến anh nhận vai này?

Vai diễn này đến với tôi bất ngờ vì chưa bao giờ mình nghĩ sẽ vào một vai ngược hoàn toàn với tính cách ngoài đời của tôi. Anh chàng này hiền quá mức quy định, nhu nhược quá thể nên không thể đưa ra bất cứ quyết định gì khiến bao chuyện sóng gió ập đến trong gia đình.

Anh Dũng và Bảo Thanh trong phim Sống chung với mẹ chồng.
Anh Dũng và Bảo Thanh trong phim "Sống chung với mẹ chồng".

Đạo diễn Vũ Trường Khoa có nói với tôi cứ thử làm đi vì anh ấy thấy vai này khá hợp với tôi. Sau khi đọc kịch bản, tôi cứ nghĩ, liệu mình sống với nhân vật, đặt vào hoàn cảnh nhân vật thì sẽ ra sao nên tôi quan sát những người nhu nhược thế nào. Những người này có điểm yếu là luỵ tình, yếu đuối nên không quyết định được việc gì. Lúc nào trong đầu các anh chàng này mẹ cũng chiếm 75%, còn vợ chỉ 25% thôi nên gây ra nhiều mâu thuẫn. Tôi thấy vai này khá thú vị nên đã nhận lời ngay.

Những mẫu đàn ông nhu nhược như thế rất dễ bị ghét ngoài đời. Anh đã chuẩn bị tinh thần để sẵn rổ để hứng những luồng chỉ trích từ dư luận khi phim lên sóng?

Khi nhận kịch bản tôi cũng thấy vai này khá hay. Thực ra phim là cuộc đấu giữa mẹ chồng và nàng dâu, Thanh chỉ là người ở giữa và thấy rất bình thường. Nhưng càng làm phim, càng nghiên cứu kỹ kịch bản thì tôi tự nhủ sao không nhấn nhá chỗ này chỗ kia một tí, làm khán giả ghét mình một tí thì khán giả sẽ thích.

Thanh lúc đầu là một chàng trai vui vẻ nhưng càng về sau khán giả sẽ ghét cay ghét đắng nhân vật của tôi và thắc mắc “Tại sao trong cuộc sống lại có một người đàn ông như thế?”. Tôi nghĩ chắc chắn mình sẽ phải nhận một “rổ đá” chứ không phải ít.

Ngay ở tập đầu tiên đã có cảnh quay khá ấn tượng là cảnh NSND Lan Hương xông vào phòng lật chăn của cậu con trai ra. Diễn viên Bảo Thanh có chia sẻ nếu gặp mẹ chồng như thế ngoài đời chắc “đứt” luôn, còn bạn?

Lúc đầu tôi nghĩ chắc ở một gia đình nào đó sống ở trong căn nhà nhỏ hơn thì mới có chuyện này nhưng đằng này sống trong một căn biệt thự lớn, vợ chồng ở phòng riêng mà vẫn xảy ra chuyện ấy thì hơi bất ngờ. Tôi thấy cảnh phim này rất thú vị nhưng đa số cảnh trong phim này đều là “bầu trời u ám”. Khi hai người đến với nhau thì đã biết cuộc hôn nhân này sẽ đổ vỡ rồi nhưng vẫn đến với nhau vì tình yêu.

Vì yêu nên họ bỏ qua cho nhau nhiều. Thực ra, cô vợ trong phim cũng là người xấc xược. Ví dụ, trong bữa ăn không bằng lòng chuyện gì cô ấy cũng bỏ lên phòng, như thế là không ngoan. Và trong các chuyện tranh luận giữa mẹ chồng - nàng dâu, nhân vật Thanh ở giữa không biết làm thế nào mà phó mặc cho số phận khiến xảy ra những sóng gió trong cuộc sống gia đình.

Anh Dũng khẳng định, cậu không phải là người kén chọn.
Anh Dũng khẳng định, cậu không phải là người kén chọn.

Quay đi quay lại cảnh “nóng” tới 10 lần

Diễn viên Bảo Thanh có chia sẻ chuyện hậu trường cảnh nóng quay với anh, đó có phải cảnh khó nhất với bạn không, nhất là khi phim thu tiếng trực tiếp?

Trong phim này tôi phải cảm ơn hai cô Lan Hương, chú Trần Đức, anh Công Lý và cả Bảo Thanh nữa vì tất cả đều đưa ra những góp ý tốt. Bộ phim có nhiều cảnh khó. Phim thu tiếng trực tiếp, nhiều cảnh nhạy cảm.

Riêng một cảnh nóng trong phim phải quay đi quay lại 10 lần khiến chúng tôi đẫm mồ hôi. Lúc đó, tôi nhớ Bảo Thanh mời hầu hết thành phần đoàn phim ra khỏi phòng. Thông thường, mỗi cảnh có 10 người “bâu” xung quanh thì cảnh này còn một nửa. Đạo diễn lại muốn quay toàn cảnh, trung cảnh rồi lia cận cảnh. 3 cảnh đó quay 6 lần, chưa kể cảnh hỏng lại quay lại. Thực sự, phim này chúng tôi phải tập trung 100% sức lực, không dám đi chơi mà tối phải học thoại. Nếu nhìn kịch bản hôm sau có 15 phân đoạn thì tối hôm trước tôi phải ở nhà học thuộc.

Nhiều người chưa lập gia đình hẳn sẽ rất sợ khi xem phim này bởi không biết sẽ giải quyết mối quan hệ ghen tuông giữa mẹ và vợ thế nào. Bạn chưa có gia đình, đóng xong phim này có thấy chán lấy vợ không?

Thực ra, đóng phim này tôi ngán cả bà mẹ, vợ và bản thân trong phim vì lỗi của cả ba. Còn ngoài đời, mẹ tôi rất hiền, chắc không ai hiền hơn nên nếu sau này có xảy ra chuyện gì thì chắc lỗi chỉ của tôi hoặc vợ chứ không phải do mẹ. Còn trong gia đình, ai cũng phải trải qua những lúc khó khăn. Không có cuộc hôn nhân nào là êm ả, không có cãi vã nên mỗi người nhường nhịn nhau một chút, nói chuyện lại với nhau để khắc phục thì mọi chuyện sẽ ổn hơn.

Hoá ra đóng phim này cho bạn một kinh nghiệm quý báu để sau này lấy vợ sẽ biết cách cư xử?

Vì chưa lập gia đình nên tôi chưa thể hiểu về cuộc sống hôn nhân nhưng bộ phim đã cho tôi những kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhân.

Làm chồng trên phim rồi, vậy khi nào anh định kết hôn?

Tôi cũng mong lắm nhưng chưa ai cưới đây (cười). Người ta bảo đóng phim gặp bạn nọ bạn kia liệu có tin nổi không? Tôi không phải người kén chọn. Tôi cần một người sau một ngày mệt mỏi có thể tâm sự với mình để không thấy mệt mỏi gì nữa. Yêu một người có thể thông cảm và chia sẻ với nghề nghiệp của mình thì tôi sẽ nghĩ tới hôn nhân.

"Tôi không phải công tử con nhà giàu"

Nhiều người gọi bạn là “Dũng bột” vì bạn có da trắng, ngoại hình ưa nhìn, kiểu công tử nhà giàu. Thực sự thì bạn có đúng là một “công tử nhà giàu” như những điều người ta nghĩ về bạn?

Da trắng thì có đúng vì tôi cũng may mắn được trời phú cho làn da mà hàng ngàn phụ nữ mong muốn (cười). Còn tin đồn về gia đình giàu có thì sai hoàn toàn. Tôi sinh ra trong một gia đình hoàn toàn bình thường, thậm chí còn có đôi chút khó khăn. Bố mẹ tôi vẫn ở Thái Nguyên và buôn bán quần áo, chưa chuyển về Hà Nội sinh sống. Vì gia đình có cuộc sống vất vả nên tôi càng phải cố gắng hơn nhiều trong cuộc sống.

Anh Dũng từng tham gia rất nhiều phim truyền hình. Những vai diễn của cậu đều mang nét thư sinh, điển trai và hào hoa.
Anh Dũng từng tham gia rất nhiều phim truyền hình. Những vai diễn của cậu đều mang nét thư sinh, điển trai và hào hoa.

Gia đình không ai làm nghệ thuật thì cơ duyên nào dẫn bạn tới nghề diễn viên?

Nghệ thuật là đam mê của tôi từ thời còn bé xíu. Khi đó có xem một bộ phim Việt Nam và từ ngày đó quyết định sẽ theo nghề diễn viên. May mắn là tới giờ tôi đã thực hiện được ước mơ. Bố mẹ tôi làm buôn bán, chỉ có anh trai tôi hiện đang làm quay phim ở VTV3 thôi.

Bạn không đóng nhiều phim, cát sê phim lại không cao. Bạn có phải làm thêm công việc gì để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống và giúp bố mẹ không?

Hiện tại, tôi đang tính mở thêm nhà hàng để kinh doanh kiếm thêm thu nhập. Bây giờ tôi vẫn còn trẻ nên phải cố gắng tạo một nền tảng vững chắc để có thể tự bước đi trong cuộc sống.

Không có gia đình giàu có, bản thân công việc đóng phim lại bấp bênh, có khi nào vì điều này mà bạn e ngại chuyện kết hôn không? Bạn có đặt ra tiêu chuẩn nào cho một nửa của mình không?

Không có gia đình giàu có và bản thân cũng chưa có sự ổn định nên lúc này mới cần bản lĩnh của một người đàn ông. Đó là vạch ra kế hoạch dự định cho tương lai. Tuổi còn trẻ nên mọi chuyện vẫn phải từ từ, không có thành công nào đến với ta trong nháy mắt. Ai cũng có những khó khăn và cần một khoảng thời gian để khẳng định bản thân. Tôi chưa từng ngại kết hôn vì tôi nghĩ có duyên có phận thì đến với nhau thôi. Tiêu chuẩn người phụ nữ của tôi cũng đơn giản lắm: yêu thương, quan tâm cho gia đình và hiểu cho công việc của mình là được.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Ngưỡng mộ tài năng và nhan sắc của con gái Eminem
Ngưỡng mộ tài năng và nhan sắc của con gái Eminem

(Dân trí) - Hailie Scott Mathers chính là con gái của rapper da trắng nổi tiếng nhất thế giới Eminem. Cô bé giờ đã là một thiếu nữ 21 tuổi, xinh đẹp và sở hữu thân hình hoàn hảo như người mẫu. Cô bé này chính là nguồn cảm hứng sáng tác vô tận đối với ông bố nổi tiếng.

Thứ ba, 28/03/2017 - 01:13

Những mẫu túi xách sành điệu từ tuần lễ thời trang New York
Những mẫu túi xách sành điệu từ tuần lễ thời trang New York

(Dân trí) - Tại tuần lễ thời trang thu đông 2017 vừa diễn ra tại New York đã có nhiều mẫu túi xách, ví cầm tay, ba lô sành điệu được các nhãn hiệu thời trang lớn giới thiệu tới người yêu thời trang.

Thứ ba, 28/03/2017 - 12:59

Mỹ nhân sở hữu hình thể đẹp nhất trong mắt fan Hàn là ai?
Mỹ nhân sở hữu hình thể đẹp nhất trong mắt fan Hàn là ai?

(Dân trí) - Người mẫu đến từ Nhật Bản - Baba Fumika mới là người phụ nữ sở hữu hình thể và tỉ lệ cơ thể đẹp nhất trong nhận định của các fan xứ Hàn. Cô gái sinh năm 1995 này hiện đang là người mẫu nổi tiếng tại Nhật Bản và châu Á.

Thứ ba, 28/03/2017 - 11:05

Lưu Khải Uy - Dương Mịch xuất hiện cùng nhau sau scandal ngoại tình
Lưu Khải Uy - Dương Mịch xuất hiện cùng nhau sau scandal ngoại tình

(Dân trí) - Gần nửa năm sau scandal ngoại tình của Lưu Khải Uy, cặp vợ chồng nổi tiếng Lưu Khải Uy và Dương Mịch mới xuất hiện bên nhau vào cuối tuần vừa rồi tại Hồng Kông.

Thứ ba, 28/03/2017 - 10:08

Selena Gomez: “Biến hóa” với thời trang đường phố
Selena Gomez: “Biến hóa” với thời trang đường phố

(Dân trí) - Nữ diễn viên kiêm ca sỹ xinh đẹp “Biến hóa” được đánh giá cao về gu thẩm mỹ trong thời trang mỗi ngày.

Thứ ba, 28/03/2017 - 10:00

Chi Pu trả lời ấn tượng câu hỏi: “Làm người nổi tiếng khổ em nhỉ”
Chi Pu trả lời ấn tượng câu hỏi: “Làm người nổi tiếng khổ em nhỉ”

(Dân trí) - Chi Pu mới đây chia sẻ trên facebook cuộc đối thoại giữa cô và tài xế taxi lúc nửa đêm: “Làm người nổi tiếng khổ em nhỉ? Nãy anh thấy mọi người cứ vây quanh em, mãi mới lên xe được. Quá khổ”, câu trả lời của Chi Pu sau đó đã nhận được hơn 25 nghìn lượt like.

Thứ ba, 28/03/2017 - 08:14

Hé lộ dàn ban giám khảo cực “chất” của gameshow I can do that – Tôi có thể
Hé lộ dàn ban giám khảo cực “chất” của gameshow I can do that – Tôi có thể

I can do that – Tôi có thể, gameshow hàng đầu thế giới đã có mặt tại Việt Nam đã chính thức hé lộ dàn Ban giám khảo đáng được mong đợi nhất từ trước tới nay.

Thứ ba, 28/03/2017 - 08:10

MC Thành Trung khẳng định hiểu lầm với Thái Thùy Linh đã sáng tỏ
MC Thành Trung khẳng định hiểu lầm với Thái Thùy Linh đã sáng tỏ

(Dân trí) - Trước luồng thông tin cho rằng, MC Thành Trung bị ca sĩ Thái Thùy Linh tố đến muộn và làm việc thiếu chuyên nghiệp khi kết hợp cùng ekip của vợ chồng cô, Thành Trung khẳng định sự hiểu lầm giữa họ đã được làm rõ ngay sau đó.

Thứ ba, 28/03/2017 - 06:48

Cận cảnh phòng sinh hơn 241 triệu đồng/đêm của “hoạ mi nước Anh”
Cận cảnh phòng sinh hơn 241 triệu đồng/đêm của “hoạ mi nước Anh”

(Dân trí) - Mới đây, nữ ca sĩ Cheryl đã sinh hạ cậu con trai đầu lòng tại một bệnh viện ở London, nước Anh với mức chi phí mỗi đêm lên tới 8.520 bảng Anh (hơn 241 triệu đồng).

Thứ ba, 28/03/2017 - 06:16

Hoàng Thùy - từ cô gái quê mùa đến siêu mẫu quốc tế với gu thời trang Hi–end đẳng cấp
Hoàng Thùy - từ cô gái quê mùa đến siêu mẫu quốc tế với gu thời trang Hi–end đẳng cấp

Vóc dáng nóng bỏng, đẳng cấp siêu mẫu quốc tế, phong cách 'lạ' và cá tính chính là những gì người ta đang thấy ở Hoàng Thùy - Quán quân Next top model 2011.

Thứ ba, 28/03/2017 - 06:00

Những phim truyền hình đắt đỏ nhất mọi thời đại
Những phim truyền hình đắt đỏ nhất mọi thời đại

(Dân trí) - Không tiếc tiền đầu tư sản xuất các dự án phim truyền hình, nhiều nhà sản xuất đã may mắn thu lại được “quả ngọt” nhưng cũng có không ít các đơn vị phải cảm thấy nuối tiếc vì đã “vung tay quá trán”.

Thứ ba, 28/03/2017 - 03:14

Căn nhà 125 triệu/m2 của gã đầu gấu đào hoa "Cảnh sát hình sự"
Căn nhà 125 triệu/m2 của gã đầu gấu đào hoa "Cảnh sát hình sự"

Nằm tại con phố nhộn nhịp và sầm uất bậc nhất Hà Nội, căn nhà mà diễn viên Chu Hùng đang ở khiến nhiều người mơ ước.

Thứ hai, 27/03/2017 - 09:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Sau ồn ào thẩm mỹ, Diệp Lâm Anh đọ dáng Ngọc Trinh
Sau ồn ào thẩm mỹ, Diệp Lâm Anh đọ dáng Ngọc Trinh

(Dân trí) - Diễn viên “Vệ sĩ Sài Gòn” là một trong những mỹ nhân được chú ý tại sự kiện sau những ồn ào, tin đồn cô phẫu thuật thẩm mỹ. Người đẹp tươi tắn đọ sắc cùng chân dài Ngọc Trinh.

Thứ hai, 27/03/2017 - 03:00

Siêu mẫu áo tắm hút hồn với bikini trắng
Siêu mẫu áo tắm hút hồn với bikini trắng

(Dân trí) - Martha Hunt khoe dáng thanh mảnh và lôi cuốn trên bãi biển Miami ngày 26/3 vừa qua.

Thứ hai, 27/03/2017 - 01:36

Ngắm hai nhóc tì siêu dễ thương nhà Đan Lê, Lưu Hương Giang
Ngắm hai nhóc tì siêu dễ thương nhà Đan Lê, Lưu Hương Giang

(Dân trí) - Tham dự sự kiện tại Hà Nội cùng mẹ, con trai MC Đan Lê và con gái ca sĩ Lưu Hương Giang thu hút toàn bộ sự chú ý của giới truyền thông vì vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên, siêu dễ thương.

Thứ hai, 27/03/2017 - 11:37

BTV Quỳnh Chi: “Cuối năm tính chuyện sinh con dù có chồng hay không”
BTV Quỳnh Chi: “Cuối năm tính chuyện sinh con dù có chồng hay không”

(Dân trí) - Không muốn ồn ào, BTV Quỳnh Chi - Bản tin Thể thao 24/7, The Remix thường “né” chuyện tình cảm trên mặt báo. Lần đầu, trên Dân trí, cô bật mí mối tình “em yêu chị” giúp cô tìm lại bình an sau nhiều đổ vỡ. Cô trải lòng, sẽ tính chuyện sinh con dù có chồng hay không.

Thứ hai, 27/03/2017 - 11:09

Quách Phú Thành quyết định kết hôn ở tuổi 52
Quách Phú Thành quyết định kết hôn ở tuổi 52

(Dân trí) - Ở tuổi 52, “thiên vương” Quách Phú Thành cuối cùng cũng quyết định kết hôn và chuẩn bị lên chức bố. Vợ tương lai của Quách Phú Thành là một người mẫu kém anh 23 tuổi sở hữu thân hình bốc lửa, gương mặt xinh đẹp dù chưa thực sự nổi tiếng.

Thứ hai, 27/03/2017 - 10:36

Thu Minh, Quỳnh Châu mặc đẹp nhất tuần; Hạ Vi gầy rộc sau scandal tình cảm
Thu Minh, Quỳnh Châu mặc đẹp nhất tuần; Hạ Vi gầy rộc sau scandal tình cảm

(Dân trí) - Thảm đỏ tuần qua chứng kiến sự thay đổi “chóng mặt” của các mỹ nhân Việt. Tuy nhiên, nếu Thu Minh, Quỳnh Châu thon gọn, lấy lại được phong độ của mình thì Hạ Vi lại tụt dốc “không phanh” khi liên tục xuất hiện với vẻ ngoài gầy gộc, nhợt nhạt tại các sự kiện lớn.

Thứ hai, 27/03/2017 - 10:29

18 tỷ để dựng bộ phim Việt Nam dung dị "Cha cõng con"
18 tỷ để dựng bộ phim Việt Nam dung dị "Cha cõng con"

(Dân trí) - Một bộ phim dung dị, không có dàn diễn viên ngôi sao, không có những cảnh xa hoa với siêu xe, du thuyền bạc tỷ nhưng lại có kinh phí lên tới gần 18 tỷ đồng. Đây là một điều lạ không chỉ với khán giả mà với cả dân trong nghề.

Thứ hai, 27/03/2017 - 10:05

Dương Mịch diện váy ngắn, giày cao gót sau tin đồn mang bầu lần hai
Dương Mịch diện váy ngắn, giày cao gót sau tin đồn mang bầu lần hai

(Dân trí) - Việc Dương Mịch xuất hiện tại bệnh viện cách đây một tuần và vui vẻ cùng "ông xã" Lưu Khải Uy đưa con gái tới trường mới đây đã khiến cư dân mạng xôn xao trước thông tin nữ diễn viên xinh đẹp đang mang thai lần hai và hàn gắn hôn nhân thành công.

Thứ hai, 27/03/2017 - 10:03

Kate Hudson lại có bạn trai mới
Kate Hudson lại có bạn trai mới

(Dân trí) - Sau hàng loạt mối tình tan vỡ, ngôi sao phim Kỳ đà cản mũi Kate Hudson lại tìm được tình yêu mới.

Thứ hai, 27/03/2017 - 08:25

Isaac, Soobin Hoàng Sơn, Đông Nhi sôi động trong đại tiệc âm nhạc
Isaac, Soobin Hoàng Sơn, Đông Nhi sôi động trong đại tiệc âm nhạc

Tối ngày 26/3, hang ngàn bạn trẻ xứ cảng đã “sống hết mình” tại “J-VOLUTION” - Đại tiệc âm nhạc và trải nghiệm công nghệ đỉnh cao. Đây là chương trình mang đến cảm hứng tự do thể hiện chính mình cho giới trẻ.

Thứ hai, 27/03/2017 - 07:31

Thu Minh "tiêu tan mọi đau buồn" trước giọng hát của thí sinh Hàn Quốc
Thu Minh "tiêu tan mọi đau buồn" trước giọng hát của thí sinh Hàn Quốc

(Dân trí) - Tuần này, thí sinh Hàn Quốc - Hansara từng gây ấn tượng vòng Giấu mặt bước vào vòng đối đầu The Voice. Cô bé "gây nghiện" tại vòng Giấu mặt tiếp tục “bắn” rap cực chất khiến người xem thích thú. Thu Minh chia sẻ chỉ cần thấy cô bé này là tiêu tan hết mọi đau buồn.

Thứ hai, 27/03/2017 - 06:50

Gia đình Hồng Đăng, Thúy Hạnh hào hứng vui chơi tại “Ngôi nhà thiên nhiên”
Gia đình Hồng Đăng, Thúy Hạnh hào hứng vui chơi tại “Ngôi nhà thiên nhiên”

Với mong muốn các con có một kì nghỉ cuối tuần ý nghĩa với các hoạt động vui chơi ngoài trời, gia đình Hồng Đăng và Thúy Hạnh đã vui vẻ hội ngộ tại sân chơi “Ngôi nhà thiên nhiên”.

Thứ hai, 27/03/2017 - 06:30