David Minh Đức bán đấu giá áo dài của Miss Brazil làm từ thiện

(Dân trí) - David Minh Đức - người thiết kế 30 bộ áo dài cho phần thi đặc biệt tại Việt Nam - cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007 tuyên bố sẽ bán đấu giá một số bộ áo dài đã tham gia tại cuộc thi để làm từ thiện, trong đó có bộ áo dài đem về cho người đẹp Brazil danh hiệu Người mặc áo dài đẹp nhất.

NTK David Minh Đức cho biết, ngày 13 tới, trong đêm Gala từ thiện trao giải VIETNAM IWC 2007 tại khách sạn Daewoo Hà Nội, anh sẽ bán đấu giá một số bộ áo dài trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007 làm từ thiện. Mức giá khởi điểm của mỗi bộ áo dài là 300USD, riêng bộ áo dài Hoa hậu Brazil - Patricia Silva Ferreira Andrade mức giá cao hơn rất nhiều.

 

Những bộ áo dài anh sẽ bán đấu giá nằm trong bộ sưu tập “Long Hoa tụ hội”, anh thiết kế cho 30 người đẹp tham gia phần thi đặc biệt tại Hòn Ngọc Việt. Lấy ý tưởng văn hoá Đông - Tây hội nhập, khí hậu luân chuyển bốn mùa và người phụ nữ như những bông hoa đẹp với tinh thần giao lưu, chia sẻ giữa các nước - Minh Đức đã chọn những chi tiết đắt giá nhất của 5 loại trang phục áo dài Việt Nam như: áo dài trong nghi thức tế lễ, áo dài trong ngày đại lễ, áo dài trong ngày đăng quang của bậc mẫu nghi thiên hạ, áo dài nữ sinh và áo dài cơ quan công sở để tạo nên những bộ áo dài tâm đắc nhất.

 

David Minh Đức bán đấu giá áo dài của Miss Brazil làm từ thiện - 1
 David Minh Đức bên các mẫu thiết kế của mình

 

Riêng về màu sắc, anh thiết kế các màu và các lớp màu chủ đạo như  trắng chuyển màu, màu sắc chuyển động từ gam nhạt đến gam rực rỡ để thể hiện cho 4 mùa. Nhận được lời mời tài trợ áo dài cho cuộc thi, anh đã cùng 20 thợ lành nghề đã làm việc 18 tiếng một ngày để kịp hoàn thiện 30 bộ áo dài.

 

Tại phần thi áo dài, 30 người đẹp thể hiện như trình diễn một bộ sưu tập. Họ đều đi hài mõm cong, mặc áo yếm, áo dài thụng 2 tà và đội khăn đóng. Điểm có thể coi là hay nhất ở màn thi này là các người đẹp đua tài trong một sân chơi bình đẳng. Người thắng cuộc là người trình diễn áo dài đẹp nhất chứ không phải là người có vóc dáng hợp áo dài nhất.

 

Theo anh, người đẹp Brazil sở dĩ chinh phục được Ban giám khảo, giành danh hiệu Người mặc áo dài đẹp nhất vì cô biết khoe nét duyên của trang phục áo dài. Cô trình diễn tự tin, rất cá tính và duyên dáng.

 

David Minh Đức bán đấu giá áo dài của Miss Brazil làm từ thiện - 2

 Miss Brazil (áo dài trắng) giành danh hiệu Người mặc áo dài đẹp nhất.

 

Divid Minh Đức lém lỉnh tiết lộ vài chi tiết hậu trường “ngồ ngộ” liên quan tới chiếc áo dài Patricia Silva Ferreira Andrade đoạt giải: “Bình thường các thí sinh đều chủ động trang phục dạ hội, miss Brazil cũng thế. Nhưng thời gian tham gia phần thi đặc biệt tại Vinpearl, sức khoẻ của cô không tốt, cô ấy ốm và sút cân.


Các trang phục người đẹp Brazil chuẩn bị không còn “ăn” với hình thể của cô ấy nữa. Cô đã nhờ tôi chọn giúp một bộ trang phục áo dài cho phần trình diễn dạ hội. Cái áo dài đó rất hợp với Patricia, chỉ tội hơi chật phần cánh tay. Tôi đã “liều” nới rộng phần tay áo và… cài ghim tạm cho cô ấy trình diễn. Đã không ai nhận ra chiếc ghim cài đó và cô ấy đã trình diễn rất tuyệt”.

 

Ngoài người đẹp Brazil, NTK này còn ấn tượng với người đẹp nước chủ nhà Phillipines - Jeanne Harn (cao 1m75, số đo 3 vòng là 85- 61 - 89). Cô gái này trình diễn rất chuyên nghiệp và có cả một êkíp chuẩn bị mọi thứ. Anh cũng khen ngợi thí sinh đến từ Hàn Quốc - Yoo, Ji - Un thông minh, luôn tươi cười dù lúc mệt mỏi nhất.

 

David Minh Đức bán đấu giá áo dài của Miss Brazil làm từ thiện - 3

  

 

Trước cuộc thi, khán giả (đặc biệt khán giả Miền Nam) ít biết David Minh Đức với vai trò của một NTK mà chỉ biết đến anh như một nhà tạo mẫu tóc và trang điểm nổi tiếng ở Hà Nội. Nhưng sau cuộc thi này, Minh Đức đã khẳng định được niềm đam mê thời trang của mình và được nhiều người biết đến.

 

Thực ra, trước cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007, anh đã tham dự thiết kế các mẫu trình diễn tại cuộc thi rượu vang Quốc tế 2007. Trước đó nữa, anh từng thiết kế trang phục cho các người đẹp nổi tiếng như: Hoa hậu Ngọc Khánh, Hoa hậu Hà Kiều Anh, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, cựu người mẫu Hồ Ngọc Hà…

 

David Minh Đức bán đấu giá áo dài của Miss Brazil làm từ thiện - 4
 

 

Không chỉ đam mê thiết kế các mẫu áo dài, David Minh Đức còn rất thành công trong lĩnh vực thiết kế áo cưới. Những mẫu váy đầm, áo dài cách tân, đủ kiểu của anh luôn toát lên vẻ lãng mạn, thanh lịch và xa hoa. Showroom tại Yết Kiêu của Minh Đức luôn là điểm đến của các người đẹp, nghệ sĩ. Anh cũng là NTK đầu tiên tại Hà Nội được các người mẫu đặc biệt tin tưởng khi giao toàn bộ trang phục của mình trong các cuộc thi…

 

Được hỏi, khi có lời đề nghị từ phía nước chủ nhà Phillpines muốn mua lại bộ sưu tập áo dài “Long Hoa tụ hội” với số tiền không phải là nhỏ, sao anh lại từ chối? David Minh Đức nói: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia thiết kế trang phục cho cuộc thi sắc đẹp mang tầm vóc thế giới. Các bộ trang phục của tôi dù đã đem lại những thành công nhất định nhưng tôi vẫn muốn hoàn thiện hơn nữa. Khi các bộ trang phục đã hoàn thiện thật sự thì dù… tặng thôi, tôi cũng sẵn sàng”.

 

Hàn Nguyệt