Đăng Khôi: “Tôi muốn chấm dứt dư luận…”

(Dân trí)- “Tên của tôi thời điểm này chắc chắn không thể bằng anh Đan Trường được. Tôi muốn chấm dứt dư luận ở đây. Tôi hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn nhẹ nhàng hơn với sự việc này”, Đăng Khôi chia sẻ trước sự ồn ào quanh “danh hiệu” “sứ giả du lịch” Đài Loan.

Dư luận đang ồn ào với Đăng Khôi và Đan Trường quanh “danh hiệu” “sứ giả du lịch” của Đài Loan, anh có thể chia sẻ một chút về việc này được chứ?  

 

Tôi xin khẳng định danh hiệu “sứ giả du lịch” là một lỗi lầm của tôi, qua đây tôi xin gửi lời xin lỗi tới khán giả và người hâm mộ mình. Là do tôi chưa tìm hiểu kỹ càng khi nhận nhiệm vụ này.

 

Và bây giờ tôi xin đính chính lại nhiệm vụ tôi chỉ là người quảng bá du lịch Đài Loan - Việt Nam 2009 nằm trong dự án quảng bá du lịch Đài Loan 2009. Tôi đi theo lời mời của Nội các hành chính Đài Loan  kết hợp với Hiệp hội cô dâu Đông Nam Á. Sau đó tôi sẽ ở lại Đài Loan quay videoclip cho những ca khúc của mình tại những cảnh đẹp của Đài Loan theo sự hỗ trợ của Tổng Cục Du Lịch Đài Loan.

Nhiệm vụ đầu tiên, tôi sang đó biểu diễn 4 buổi tại 4 tỉnh tập trung đông người dân Việt, đó là các cô dâu Việt, những người Việt làm việc và sinh sống tại Đài Loan, du học sinh... để nhằm chia sẻ những nỗi nhớ xa nhà… Nhiệm vụ thứ hai là quay videoclip tại những thắng cảnh của Đài Loan, qua dự án này tôi cũng muốn quảng bá hình ảnh Đài Loan - Việt Nam thông qua những ca khúc của mình cho khán giả yêu nhạc.

 

Đan Trường có đưa ra được một số văn bản chứng tỏ rằng phía Đài Loan đã trao danh hiệu này cho mình. Thế nhưng trong công văn không ghi rõ danh hiệu “sứ giả du lịch” kéo dài trong bao lâu… Anh nghĩ thế nào về việc này?

 

Thực lòng mà nói, tôi thấy việc này cũng không có gì để mà làm lớn, tôi cũng rất buồn. Có lẽ mọi việc trở nên đơn giản hơn nếu anh Hoàng Tuấn không có những phản ứng gay gắt và đã có nhiều điều ảnh hưởng không tốt tới uy tín và danh dự của tôi cũng như mọi người quanh tôi. Chúng tôi đành phải lên tiếng để bảo vệ mình. Nếu không chúng tôi sẽ bị dư luận hiểu sai hết theo cách làm của anh Tuấn phía Đan Trường.

Tôi cũng không biết anh Hoàng Tuấn làm cách nào để có được giấy chứng nhận Đan Trường là sứ giả du lịch nhưng nhà văn Trang Hạ - là người đại diện cho dự án Đài Loan này tại Việt Nam, cũng là người trong ban tổ chức trước đây đã từng đưa anh Hoàng Tuấn - Đan Trường đi khẳng định là bên đó chưa từng phong cho ai danh hiệu này từ trước đến giờ.

 

Đăng Khôi: “Tôi muốn chấm dứt dư luận…” - 1
 "Tôi xin khẳng định danh hiệu “sứ giả du lịch” là một lỗi lầm của tôi, qua đây tôi xin gửi lời xin lỗi tới khán giả và người hâm mộ mình..."

 

10/10/2008 Đăng Khôi họp báo và tuyên bố mình là “Sứ giả du lịch Đài Loan”.

 

- Vài ngày sau, ông bầu Hoàng Tuấn lên tiếng chỉ trích và cho rằng: Đăng Khôi giả mạo và tự phong.

 

- 16/12/2008 Công ty quốc tế Hong Yi Đài Loan, là công ty đứng ra mời Đăng Khôi đến Đài Loan biểu diễn gửi công văn khẳng định rằng mình có mời Đăng Khôi sang biểu diễn ở Đài Loan.

 

- Ngày 18/12 ông bầu Hoàng Tuấn lại lên tiếng trên một trang Web cho rằng: Đăng Khôi không phải là đối thủ của Đan Trường. Và gửi một số công văn chứng tỏ rằng Đan Trường mới chính là “Sứ giả Du lịch Đài Loan”.

 

- Cùng ngày 18/12/2008 Nhà Văn Trang Hạ trả lời phỏng vấn rằng thật ra Đài Loan chưa từng trao danh hiệu “Sứ giả du lịch” cho bất cho bất kỳ ai. Và đã từng gửi công văn phản đối việc gọi Đan Trường là “Sứ giả du lịch”.

 

- Sau đó, Đăng Khôi lên tiếng nhận lỗi, cho rằng mình “bước vào vết xe đổ” của Đan Trường mà thôi.

Thực chất thì ông Lâm Phong Hỷ có phải là “đại diện chính phủ” không? Và vai trò của ông này cũng như Cty Hong Yi trong sự việc là gì?

 

Ông Lâm Phong Hỷ là người trong ban tổ chức trong dự án này, chuyến đi này, đại diện bên Đài Loan và cũng sang nói chuyện, phát biểu trong cuộc họp báo của tôi với toàn thể anh chị phóng viên. Công ty HongYi thì vai trò như thế nào quả thực tôi cũng không biết rõ nên không dám nói về vấn đề này, nhưng tôi xin khẳng định với anh là sau khi tôi bay đi Đài Loan và khi về lại Việt Nam tôi sẽ trả lời những khúc mắc này cho cả tôi và cả mọi người.

 

Anh nghĩ gì khi có ý kiến cho rằng “danh hiệu” của Đan Trường là tự phong? Bởi vì theo một số nguồn tin cho rằng chính phủ Đài Loan chưa từng phong “Đại sứ du lịch” hay “Sứ giả du lịch” cho bất kỳ một công dân Việt Nam nào? Và cục Du lịch Đài Loan đã từng gửi công văn sang Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam để phản đối việc gọi Đan Trường là “Đại sứ du lịch”?

 

Quả thật là như vậy, tôi và anh Trường đều là người hướng dẫn quảng bá du lịch Đài Loan - Việt Nam. Tôi nhầm lẫn, tôi đã không điều tra kỹ về việc “xưng danh” gọi cho nhiệm vụ này. Khi nhận lời mời, tôi biết là cũng là chuyến đi này, nhiệm vụ này và cùng chung một nhà tổ chức mời anh Đan Trường đi vào 2-3 năm trước nên tôi đã lên tìm lại các bài báo nói về chuyến đi của anh Đan Trường mấy năm trước để tham khảo, anh Tuấn và anh Trường cũng gọi nhiệm vụ này là “Sứ giả Du lịch” hay là “Đại sứ...” Các bạn vẫn có thể lên google để kiểm tra lại thông tin này . Tôi đã nghĩ với phong cách làm việc chuyên nghiệp của anh Tuấn thì không có bất cứ vấn đề gì, tôi biết tính anh Tuấn, anh làm việc rất cẩn thận, tôi tin tưởng vào anh vì ngày trước tôi cũng đã từng có cơ hội làm việc và được anh giúp đỡ.

 

Đây chỉ là “trò đánh bóng tên tuổi” nhờ vào scandal mà thôi, trước ý kiến này anh nói sao?

 

Thứ nhất chúng tôi không phải là người mở đầu scandal này, mà là do anh Hoàng Tuấn. Và từ xưa khán giả hay người trong nghề báo chí cũng biết tôi rất sợ scandal. Tôi không thích mình dính vào bất cứ scandal nào dù tốt hay xấu. 6 năm qua tôi luôn làm việc nghiêm túc, chăm chỉ và gần như lý lịch sạch sẽ, không dính tới bất cứ một scandal nào, quá trình đã chứng tỏ điều tôi nói.

Nếu để đánh bóng tên tuổi thì tôi cũng không làm với việc này vì 2 lý do, thứ nhất tôi vẫn rất trân trọng sự giúp đỡ của anh Tuấn cho tôi thời gian đầu, tôi là người làm có tình có nghĩa, trước sau như một, tôi cũng rất quý anh Đan Trường và bao nhiêu năm nay tôi vẫn giữ được mối quan hệ đẹp này. Thứ hai là tôi có muốn đánh bóng tên tuổi thì cũng không nên dại dột đối đầu với anh Hoàng Tuấn trong nghề.

 

Nếu xét một cách sâu sắc thì tất cả sự việc nảy sinh chỉ vì “một lỗi nhỏ trong việc dùng từ”. Vậy anh có nghĩ rằng chuyện bé đang được xé ra to?

 

Tôi rất buồn và lấy làm tiếc vì việc này …

 

Khi phóng viên liên lạc với Hoàng Tuấn, ông bầu Hoàng Tuấn tuyên bố rằng có Đan Trường thì không có Đăng Khôi. Đăng Khôi không đủ "đẳng cấp" để đứng ngang hàng với Đan Trường. Anh nghĩ sao về điều này?

 

Anh Tuấn và anh Trường vẫn là người có tuổi nghề hơn tôi, vẫn là bậc tiền bối của tôi. Tên của tôi thời điểm này chắc chắn là không thể bằng anh Trường được. Tôi muốn chấm dứt dư luận mọi việc ở đây. Tôi hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn nhẹ nhàng hơn với sự việc này và thông cảm cho chúng tôi. Tôi cũng mong anh Tuấn không làm thêm điều gì nữa gây khó khăn thêm cho tôi và những người xung quanh mình. Tôi và những người thân đã gặp rắc rối quá nhiều từ việc này, tôi sẽ rút kinh nghiệm để không xảy ra việc như này nữa. Dĩ hoà vi quý là điều mà chúng tôi đang làm.

 

Nguyên Phan