Thứ tư, 02/09/2020 - 15:04

Dàn mỹ nhân Việt gửi yêu thương đến ba mẹ mùa Vu Lan hiếu hạnh

Dân trí

Nhân mùa Vu Lan, nhiều hoa hậu, người đẹp đã có những tâm sự, chia sẻ về mẹ, về gia đình, về sự hiếu hạnh. Và có người lại trở thành chỗ dựa của mẹ trong ngày Vu Lan trước nỗi đau mất người thân.

Theo quan niệm của Phật giáo, mùa Vu Lan là mùa hiếu hạnh, mùa của sự hiếu thảo với cha mẹ. Nhiều người đẹp qua đó cũng chia sẻ những suy nghĩ về Vu Lan, bày tỏ tình cảm và dành nhiều thời gian cho mẹ, cho gia đình.

Dàn mỹ nhân Việt gửi yêu thương đến ba mẹ mùa Vu Lan hiếu hạnh - 1

Minh Tú và mẹ.

Với Minh Tú, Vu Lan năm nay cô chia sẻ, sẽ cố gắng sắp xếp công việc của mình để có thể về nhà với ba mẹ sau 4 tháng "mắc kẹt" tại Bali, và tiếp theo đó là quãng thời gian tuân thủ việc cách ly khi trở về quê nhà. 

Bên cạnh đó, mẹ của Minh Tú là người có đức tin vào Phật giáo nên vào khoảng thời gian này, mẹ hay đi chùa lễ Phật, cầu bình an cho gia đình nên Tú cũng cho biết, sẽ cố gắng sắp xếp để đi chùa cùng mẹ.

Dàn mỹ nhân Việt gửi yêu thương đến ba mẹ mùa Vu Lan hiếu hạnh - 2

MInh Tú luôn mong mẹ sẽ có thật nhiều sức khoẻ.

Minh Tú tâm sự: “Mẹ luôn là niềm tự hào, là nơi để tựa vào mỗi khi mệt mỏi của Minh Tú nên hơn hết, Tú luôn mong mẹ sẽ có thật nhiều sức khoẻ, thật hạnh phúc và bình an. Đặc biệt là mẹ sẽ luôn yêu đời và sống thật lâu với anh em Tú”.

Dàn mỹ nhân Việt gửi yêu thương đến ba mẹ mùa Vu Lan hiếu hạnh - 3

Huỳnh Vy bày tỏ, Vu Lan là dịp để mỗi người con tưởng nhớ, quan tâm yêu thương nhiều hơn đến đấng sinh thành.

Hoa hậu Du lịch thế giới 2018 Huỳnh Vy cho rằng, ngày lễ Vu Lan qua hàng năm có ý nghĩa rất nhân văn, không chỉ là ngày lễ của Phật giáo mà đã lan rộng, có sức ảnh hưởng với cả cộng đồng người Việt.

Đặc biệt, Vu Lan là dịp để mỗi người con tưởng nhớ, quan tâm yêu thương nhiều hơn đến đấng sinh thành.

Dàn mỹ nhân Việt gửi yêu thương đến ba mẹ mùa Vu Lan hiếu hạnh - 4

Huỳnh Vy nhớ mãi món tiền lương đầu tiên biếu mẹ.

Huỳnh Vy khẳng định, "mẹ" là một khái niệm quá đỗi thiêng liêng với bất kì ai. Không phải đến ngày Vu Lan chúng ta mới nhớ đến mẹ mà với cô, mẹ là người Huỳnh Vy luôn nhớ đến và dành nhiều yêu thương nhất suốt cuộc đời. 

Huỳnh Vy mãi không quên kỷ niệm năm đầu tiên đi làm, cô dành dụm được 500 ngàn đồng gửi về biếu mẹ. Huỳnh Vy chia sẻ, ngày hôm đó, cô xúc động nghĩ rằng, từ nay mình đã có thể san sẻ khó khăn cùng mẹ.

Dàn mỹ nhân Việt gửi yêu thương đến ba mẹ mùa Vu Lan hiếu hạnh - 5

Trà Ngọc Hằng và mẹ.

Vu Lan năm nay tại gia đình Trà Ngọc Hằng có nhiều nỗi niềm khi người anh thân thương của cô vừa ra đi. Trà Ngọc Hằng dành nhiều thời gian lúc này ở bên cạnh, an ủi mẹ. Cô cũng phát tâm ăn chay, tụng kinh hàng ngày để cầu siêu cho anh và cầu bình an cho mẹ và gia đình.

Trà Ngọc Hằng chia sẻ: “Những ngày qua, mẹ của Trà Ngọc Hằng vẫn chưa nguôi nỗi buồn. Nhìn mẹ mà Hằng cảm thấy thương quá đỗi. Biết là lúc này làm gì mẹ cũng không vui lên, nhưng Hằng cũng mong khi mình ở bên cạnh, mẹ sẽ dần nguôi ngoai”.

Dàn mỹ nhân Việt gửi yêu thương đến ba mẹ mùa Vu Lan hiếu hạnh - 6

Vu Lan năm nay tại gia đình Trà Ngọc Hằng có nhiều nỗi niềm khi người anh thân thương của cô vừa ra đi. Mẹ cô vẫn chưa nguôi nỗi buồn.

Trà Ngọc Hằng cũng tiết lộ giai đoạn này, cô dành nhiều thời gian đi chùa, phóng sinh - thả cá, mong mọi phước lành đến với gia đình, nhất là mong sức khỏe của mẹ luôn tốt…

Dàn mỹ nhân Việt gửi yêu thương đến ba mẹ mùa Vu Lan hiếu hạnh - 7

Dương Yến Nhung: "Dù có làm gì, đi đâu, miễn là được ở bên gia đình trong ngày Vu Lan, đó là điều ý nghĩa".

Hoa hậu Du lịch quốc tế 2019 Dương Yến Nhung cũng dành thời gian sum vầy cùng gia đình trong mùa Vu Lan. Cô cho biết, như mọi năm trong ngày này cô sẽ đưa ba mẹ đi chơi hoặc đi ăn.

Như năm ngoái cả nhà đã có chuyến đi biển cùng nhau. “Tuy nhiên năm nay do tình hình dịch vẫn còn, Nhung quyết định đưa ba mẹ đi mua sắm và về nấu nướng trong nhà. Nhung nghĩ dù có làm gì, đi đâu, miễn là được ở bên gia đình trong ngày Vu Lan, đó là điều ý nghĩa, hạnh phúc”.

Dương Yến Nhung cũng cho biết, cô luôn trân trọng sự gắn kết của gia đình - hậu phương vững chắc. Dù hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM nhưng hễ có thời gian rảnh rỗi, cô lại muốn về nhà để thăm hỏi, quây quần và lưu giữ những kỷ niệm cùng người thân thương.

Dàn mỹ nhân Việt gửi yêu thương đến ba mẹ mùa Vu Lan hiếu hạnh - 8

Lê Hoàng Phương chia sẻ cảm xúc với ba mẹ nhân mùa Vu Lan.

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Lê Hoàng Phương cũng khẳng định, hôm nay cô sẽ quây quần bên mâm cơm gia đình, cùng các cháu của mình làm những tấm thiệp gửi tặng ông bà, ba mẹ.

Nhân ngày Vu Lan, Hoàng Phương cũng gửi gắm những chia sẻ đến ba mẹ: "Ba mẹ ơi, con kính chúc ba mẹ không chỉ ngày Lễ Vu Lan mà tất cả 365 ngày đều an vui, và hạnh phúc, để cho con luôn được nhìn thấy ánh mắt, nụ cười, cho con luôn cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ suốt đời.

Có những lúc con làm cho ba mẹ bận tâm nhiều, nhưng ba mẹ hãy yên tâm về con nhé. Chúng con thương ba mẹ rất nhiều".

Phương Nhung