Cuộc sống kín tiếng của sao nhí "Hoàn Châu cách cách" lặng lẽ xuất gia

Mi Vân

(Dân trí) - Bộ phim "Hoàn Châu cách cách" đã giúp Hồ Nhã Tư trở thành diễn viên nhí triển vọng của màn ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên, ở tuổi trưởng thành, cô lại có quyết định bất ngờ.

Hồ Nhã Tư, sinh năm 1987, được tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ. Cô được cha mẹ cho học khiêu vũ năm 3 tuổi và từng góp mặt trong lớp năng khiếu diễn xuất dành cho thiếu nhi khi lên 4 tuổi. Sau đó, Hồ Nhã Tư đóng rất nhiều quảng cáo, thậm chí còn được mời tới các bữa tiệc, talkshow trên truyền hình.

Cuộc sống kín tiếng của sao nhí Hoàn Châu cách cách lặng lẽ xuất gia - 1

Hồ Nhã Tư từng góp mặt trong phần hai của "Hoàn Châu cách cách" và được xem là diễn viên nhí triển vọng của màn ảnh Hoa ngữ. 

Hồ Nhã Tư bắt đầu đóng phim từ năm 6 tuổi và được coi là diễn viên nhí thành công và đầy triển vọng của màn ảnh Hoa ngữ khi xuất hiện trong các bộ phim như Long môn khách sạn, Lãng tử khâm sai, Thanh Hà tuyệt luyến, Tiếu ngạo giang hồ 1999…

Hồ Nhã Tư góp mặt trong Hoàn Châu cách cách  phần 2 và đóng vai Tiểu Cáp Tử lém lỉnh và tinh nghịch. Hình tượng Tiểu Cáp Tử được cư dân mạng yêu quý vì giống như một bản sao "nhí" của nhân vật Tiểu Yến Tử (Triệu Vy đóng).

Khi tham gia bộ phim, Hồ Nhã Tư mới 12 tuổi và được yêu mến bởi gương mặt xinh xắn, tính cách vui vẻ. Khởi nghiệp thuận lợi nhưng Hồ Nhã Tư không theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Cuộc sống kín tiếng của sao nhí Hoàn Châu cách cách lặng lẽ xuất gia - 2

Tuy nhiên, sau "Hoàn Châu cách cách" , cô không đóng phim mà tập trung học tập. 

Năm 2002, cô cùng gia đình rời Trung Quốc di cư tới Singapore. Năm 2007, cô thi đỗ Học viện âm nhạc ở Đức rồi tốt nghiệp đại học và theo học thạc sĩ âm nhạc.  Sau khi có bằng Thạc sĩ, Hồ Nhã Tư trở về Singapore và làm giáo viên dạy đàn piano.

Giải thích lý do không theo đuổi nghiệp diễn viên dù được đánh giá cao và gặp nhiều thuận lợi sau thành công của Hoàn Châu cách cách, Hồ Nhã Tư nói: "Tôi nghĩ cơ duyên đóng phim với tôi là may mắn. Nhưng duyên phận này ngắn ngủi, không thể kéo dài. Tôi bằng lòng với cuộc sống hiện nay. Có người hỏi tôi muốn quay lại làng giải trí hay không, tôi nói không. Họ tưởng tôi nói đùa. Thực ra, với tôi, đã hết duyên không nên níu giữ".

Cuộc sống kín tiếng của sao nhí Hoàn Châu cách cách lặng lẽ xuất gia - 3

Cô từng có thời gian sống và theo đuổi công việc giáo viên piano tại Singapore trước khi lập gia đình vào năm 2016. 

Do không hoạt động nghệ thuật khi trưởng thành nên hình ảnh Hồ Nhã Tư khi trưởng thành không có nhiều. So với hình ảnh Tiểu Cáp Tử đáng yêu và lanh lẹ, Hồ Nhã Tư lúc trưởng thành trông khá đằm thắm với gương mặt tròn.

Năm 2016, Hồ Nhã Tư thông báo kết hôn nhưng không tiết lộ danh tính của chú rể. Hai năm sau đó, truyền thông Hoa ngữ xôn xao trước thông tin, Hồ Nhã tư quyết định xuất gia. Hình ảnh cô cạo trọc tóc, đeo chuỗi hạt, chắp tay đứng cạnh một vị hòa thượng khiến khán giả bất ngờ. Cô thông báo lấy pháp danh là Hằng Hạnh.

Việc không theo đuổi ngành giải trí rồi quyết định đi tu ở tuổi 31 của Hồ Nhã Tư khiến nhiều người bất ngờ nhưng cô từ chối lên tiếng bình luận. Cha mẹ của nữ diễn viên cho biết, họ ủng hộ và tôn trọng mọi quyết định của con gái. Từ khi xuất gia, Hồ Nhã Tư cũng không còn xuất hiện trước truyền thông hay đăng tải hình ảnh trên trang cá nhân, duy trì cuộc sống kín tiếng.

Cuộc sống kín tiếng của sao nhí Hoàn Châu cách cách lặng lẽ xuất gia - 4

Hình ảnh Hồ Nhã Tư (bên trái) năm 2018.