Chuyên gia nói gì về khả năng được tự do của Britney Spears?

Mi Vân

(Dân trí) - Các chuyên gia truyền thông và luật sư theo dõi vụ việc đánh giá, cuộc chiến giành lại tự do sau 13 năm bị giám hộ của cựu "công chúa nhạc Pop" sẽ rất gian nan và dài hơi.

Britney Spears được công chúng và đồng nghiệp khắp thế giới ủng hộ sau khi dũng cảm lên tiếng kể về cuộc sống không hoàn hảo của chính mình sau nhiều năm cam chịu. 

Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực pháp lý tin rằng, rất khó để Britney có thể thoát khỏi vòng tay kiểm soát của cha ruột dù làn sóng dư luận ủng hộ cô đang lên rất cao ngay lúc này.

Chuyên gia nói gì về khả năng được tự do của Britney Spears? - 1

Phong trào ủng hộ Britney Spears lan rộng khắp thế giới sau phiên tòa chấn động ngày 23/6 (giờ Mỹ). 

"Lịch sử cho thấy, không nhiều người thoát khỏi quyền giám hộ. Các hình thức chính thống như nhờ tòa án can thiệp thực sự rất chậm và không hiệu quả", Megan Radford - một người theo dõi chiến dịch "Tự do cho Britney" chia sẻ. 

Scott Rahn, một luật sư chuyên nghiên cứu các vấn đề về quyền giám hộ ở Los Angeles, cũng nhận định, đây sẽ là một cuộc chiến dài và khó khăn, thậm chí mất tới vài năm. Luật sư Scott cho rằng, ngôi sao nổi tiếng sẽ phải đệ trình yêu cầu chấm dứt quyền giám hộ rồi đưa ra loạt bằng chứng về hồ sơ tại các phiên tòa...  Luật sư của cha Britney Spears và những bên chịu trách nhiệm giám hộ cô hoàn toàn có quyền phản đối việc này.

Chuyên gia nói gì về khả năng được tự do của Britney Spears? - 2

Các chuyên gia truyền thông và luật sư cho rằng, cuộc chiến đòi tự do của Britney Spears sẽ khó khăn và mất thời gian. 

Ngoài ra, quyền giám hộ còn hạn chế khả năng lựa chọn luật sư đại diện cho mình của Britney Spears. Bên quản lý tài sản của Britney đã phải chi hàng triệu USD cho luật sư do tòa án chỉ định cho cô cùng những bên liên quan tới quyền giám hộ suốt những năm qua. Những người này có thể phản đối nguyện vọng của nữ ca sĩ nổi tiếng.

Sau khi lắng nghe những tâm tư của Britney trong phiên tòa ngày 23/6 (giờ Mỹ), bà Brenda Penny, người chủ trì phiên tòa đã chia sẻ: "Tôi chỉ muốn nói, tôi rất thông cảm với những gì nguyên đơn đã trình bày hôm nay. Tôi cũng thông cảm cho cảm giác của nguyên đơn lúc này và phải rất dũng cảm mới có thể nói hết những lời đó tại thời điểm này. 

Tôi muốn nguyên đơn biết tòa án rất trân trọng vì nguyên đơn đã kết nối đến tòa hôm nay để lấy lời khai. Những gì nguyên đơn cần làm là hoàn tất thủ tục để có thể chấm dứt quyền bảo hộ theo đúng quy trình".

Chuyên gia nói gì về khả năng được tự do của Britney Spears? - 3

Phiên tòa xét xử tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 14/7 tới.  

Những chia sẻ của bà Brenda Penny khiến người hâm mộ khắp thế giới tin rằng, thần tượng của họ sẽ được bảo vệ và ủng hộ. 

Một fan lâu năm của công chúa nhạc Pop nói: "Dư luận đã quan tâm tới vụ việc và tôi cầu nguyện rằng, thẩm phán sẽ lắng nghe. Đã tới lúc cô ấy lấy lại tự do cho chính mình".

Leanne Simmons, một fan lâu năm của Britney, hi vọng những tâm tư của ngôi sao nổi tiếng và sự thể hiện của cô tại tòa sẽ giúp cô tìm được một luật sư giỏi, phù hợp để đấu tranh chấm dứt việc giám hộ.

Phiên tòa xét xử tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 14/7 tới.  

Britney Spears xin lỗi fan vì đã giả vờ hạnh phúc

Ngay sau phiên tòa chấn động ngày 23/6, Britney Spears đã có những chia sẻ trên trang cá nhân. Cô nói lời xin lỗi người hâm mộ vì đã im lặng tới ngày hôm nay, che giấu sự thật về cuộc sống địa ngục của chính mình. 

"Xin lỗi các bạn vì tôi luôn tỏ ra ổn. Tôi luôn cảm thấy xấu hổ khi phải chia sẻ những gì đã xảy ra với chính mình", cô viết trên trang cá nhân. 

Chuyên gia nói gì về khả năng được tự do của Britney Spears? - 4

Sau phiên tòa chấn động, Britney đã có một bài viết rất dài và xin lỗi người hâm mộ vì nói dối về cuộc sống của chính mình suốt những năm qua. 

Mở đầu bài viết, Britney nói: "Tôi muốn nói với các bạn một bí mật. Tôi luôn tin rằng, chúng ta ai cũng muốn có những câu chuyện cổ tích, rằng cuộc sống rất ngọt ngào và tuyệt vời... Tôi tin rằng, đó là điều ai cũng ao ước trong cuộc đời này. 

Đó cũng là điều mẹ thường dạy tôi... dù cuộc sống có tệ thế nào, vì tôi và những người chị em của tôi, bà cũng sẽ làm ra vẻ như mọi chuyện rất bình thường. 

Hôm nay, tôi lên tiếng vì tôi không muốn mọi người nghĩ rằng, cuộc sống của tôi hoàn hảo bởi nó thực sự không tuyệt vời như vậy. Nếu bạn có đọc được thông tin đâu đó về tôi trong tuần này, bạn sẽ hiểu rằng, cuộc sống của tôi không ngọt ngào". 

Sau khi xin lỗi người hâm mộ vì đã lừa dối họ suốt 2 năm qua, Britney giải thích thêm rằng, cô làm vậy vì thể diện của bản thân. Trên trang cá nhân của ngôi sao nổi tiếng những năm qua luôn ngập tràn những hình ảnh hạnh phúc, tươi cười và yêu đời nhưng đó không phải là sự thật mà cô đang có. 

Chuyên gia nói gì về khả năng được tự do của Britney Spears? - 5

Em gái của Britney Spears bị cộng đồng mạng công kích sau phiên tòa ngày 23/6. 

Từ năm 2018, Britney đã không còn trình diễn và luôn tỏ ra mình ổn trên mạng xã hội. "Tôi luôn nghĩ rằng, mạng xã hội Instagram đã giúp tôi chia sẻ những hình ảnh đẹp về sự tồn tại của tôi. Và dù cuộc sống trước đây của tôi thế nào, thì mạng xã hội cũng giúp tôi rất nhiều. Tôi đã quyết định sẽ bắt đầu đọc thêm nhiều câu chuyện cổ tích". 

Phản ứng của em gái và mẹ ruột Britney Spears sau phiên tòa chấn động

Em gái của Britney - Jamie Lynn đã tắt chế độ bình luận trên trang cá nhân sau khi fan ồ ạt vào tấn công trang cá nhân của cô, để lại những bình luận giận dữ vì đã im lặng suốt những năm qua. Người hâm mộ buộc tội Jamie Lynn đã bỏ rơi chị gái trong giai đoạn cựu "công chúa nhạc Pop" cần sự hỗ trợ của em gái nhất. 

Mẹ của Britney - bà Lynne cũng đã khóa chức năng bình luận trên trang cá nhân ngay sau phiên tòa chấn động. Tại tòa án, Britney khẳng định rằng, bố và mẹ cô đã cấu kết để bóc lột sức lao động và xâm hại tự do cá nhân của cô. Cô tuyên bố cảm thấy tức giận và muốn kiện cả gia đình vì những tổn thương đã phải chịu. 

Chuyên gia nói gì về khả năng được tự do của Britney Spears? - 6

Bạn trai Sam Asghari là người thân duy nhất của Britney Spears lên tiếng ủng hộ cô. Britney muốn sinh con và kết hôn với anh. 

Cha của Britney Spears - người hứng chịu nhiều chỉ trích nhất trong những ngày qua thì khẳng định, dù có chuyện gì xảy ra, ông vẫn yêu và thương con gái hết mực. Ông Jamie hiện đã trở về quê nhà tại Kentwood, Louisiana.

Trừ bạn trai của Britney Spears, Sam Asghari, công khai bày tỏ sự ủng hộ với "công chúa nhạc Pop" trên trang cá nhân, tất cả các thành viên trong gia đình của cô đều im lặng. Trước phiên tòa, Sam đăng tải hình ảnh anh mặc chiếc áo phông có dòng chữ "Free Britney" (Tự do cho Britney) để động viên bạn gái. 

Trước tòa, Britney thổ lộ rằng, cô muốn kết hôn với Sam Asghari và có con với anh nhưng bị cha ruột cấm cản. Cô phải dùng thuốc và đeo vòng tránh thai nên không thể biến ước mơ có một gia đình lớn hơn nữa với Sam trở thành hiện thực. 

Britney Spears muốn sinh con và kết hôn