Chút “xao xuyến” của Phương Linh

(Dân trí) - “Một cô gái chưa có người yêu mà nghe nói một chàng trai mến mình thì tại sao không xao xuyến? Huống hồ Linh và Hà Anh Tuấn đã có quãng thời gian học tập, và sống cạnh nhau”, Phương Linh tiết lộ.

Làm MC cho Lựa chọn cuối tuần, tham gia Điểm hẹn âm nhạc tháng 9, và chuẩn bị tham gia Bài hát Việt tháng 9… Sau Sao mai điểm hẹn 2006, dường như Phương Linh là ca sỹ “hời” nhất cho đến thời điểm này?

 

Thật ra, Linh đã nhận được lời mời làm MC cho chương trình Lựa chọn cuối tuần từ khi Sao mai điểm hẹn đang diễn ra, nhưng khi ấy Linh muốn tập trung tất cả cho những đêm diễn thật tốt nên chưa lên hình. MC là một công việc hoàn toàn mới mẻ với Linh, là một cơ hội tốt để Linh thử sức xem khả năng của mình đến đâu. 

 

Riêng với các chương trình âm nhạc thì Linh là người “chạy” ít đấy. Nhiều bạn của Sao mai điểm hẹn bây giờ rất đắt “sô”, đi diễn rất nhiều. Linh đã nhận được kết quả đỗ vào hệ Đại học của Khoa thanh nhạc- Nhạc viện Hà Nội. Vào thời điểm này, Linh không muốn ôm đồm quá nhiều việc, kể cả việc chạy “sô” cũng phải chọn lọc, để dành thời gian cho việc học!

 

Nhiều khán giả vẫn gặp Phương Linh đi diễn đều đặn cho các sàn nhảy, các tụ điểm âm nhạc khác mỗi tuần?

 

Có tuần Linh đi diễn bốn buổi, nhưng cũng có tuần chỉ diễn một buổi duy nhất, điều đó tuỳ thuộc vào điều kiện sức khỏe, cũng như thời gian cho các môn học co dãn ra sao. Việc học với Linh luôn là điều quan trọng, bởi đó là một công việc lâu dài và có tính chất quyết định đến nghề nghiệp. Linh không muốn đi diễn “sô” quá nhiều rồi trễ nải việc học tập. 

 

Nhưng, thỉnh thoảng Linh cũng phải đi diễn để khán giả còn nhớ mình chứ! Linh có tham gia diễn ở nhiều sân khấu khác nhau. Bản thân việc đi hát ở các sàn nhảy không xấu. Đã có một thời, khi là sinh viên, Linh cũng như nhiều bạn bè khác đã đi hát ở các sàn để kiếm tiền trang trải học phí. Xấu hay tốt đều do bản thân mình! Ca sỹ phải là người tỉnh táo để lựa chọn cho mình những “sô” diễn thích hợp và xếp sắp chúng theo quỹ thời gian cho phép. 

 

Chút “xao xuyến” của Phương Linh  - 1

               Phương Linh . (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

 

Mới đây, trên một tờ báo, Hà Anh Tuấn có khẳng định lại tình cảm của mình: Tôi rất mến Linh. Còn Linh đến giờ phút này thì sao?

 

Một cô gái chưa có người yêu mà nghe một chàng trai nói mến mình thì tại sao lại không xao xuyến? Linh cũng đã cảm thấy xao xuyến. Huống hồ, Linh và Tuấn còn có một khoảng thời gian học tập và sống cạnh nhau. Linh cũng rất mến cậu ấy. Nhưng từ yêu mến để trở thành tình yêu thì còn cả một chặng đường dài. Hiện tại, Linh và Tuấn là bạn thì vẫn tốt hơn. Linh và Tuấn cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị cho ra một album chung, dự định sẽ phát hành vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 tới. 

 

Có phải nhân độ “hot” quanh những thông tin lấp lửng về tình yêu của Phương Linh- Hà Anh Tuấn, hai bạn quyết định tung ra một sản phẩm chung để hút khách?

 

Ý tưởng thì chúng tôi đã có từ ngay sau đêm Gala- Sao mai điểm hẹn vòng 1. Hai chúng tôi song ca bài Yêu em thấy rất hợp nhau về cả giọng hát lẫn cảm xúc. Phản hồi từ phía khán giả cũng rất tốt. Khi mọi điều kiện đều “ổn” như vậy, thì tại sao chúng tôi không cùng nhau ra một album chung?

 

Chút “xao xuyến” của Phương Linh  - 2

Hà Anh Tuấn và Phương Linh hết mình trong một tiết mục biểu diễn. (Ảnh: An Phúc)

 

Bạn nghĩ sao nếu có ý kiến cho rằng, phần lớn thành công của bài song ca Yêu em là do hiệu quả hình ảnh mang lại, do hai ca sỹ “diễn” quá đắm đuối, ngọt ngào, thậm chí đã làm lu mờ cả hiệu quả âm thanh? Các bạn có nghĩ đến vấn đề này khi ra album chung?

 

Tôi nghĩ là thành công do cả hai: cả âm thanh, và hình ảnh mang lại. Cứ cho là chúng tôi “diễn” tốt, nhưng nếu chúng tôi hát không hợp, lệch nhịp nhau, hay giọng chênh nhau thì bài song ca ấy chắc chắn không thể làm khán giả hài lòng. Khi đã cùng nhau dốc sức cho một album chung, chúng tôi sẽ cố gắng để làm tốt nhất có thể!

 

Cảm ơn ca sĩ Phương Linh!

 

Hiền Hương