Chung Thục Quyên chuẩn bị về làm dâu nhà người

(Dân trí) - “Chân dài” sở hữu gương mặt khá “Tây”, phong cách trình diễn đầy cá tính trên sàn catwalk Chung Thục Quyên tuyên bố dự định làm đám cưới vào tháng 11 tới. Chú rể không ai khác, chính là người tình Canada gốc Việt, Quỳnh Nguyễn.

Không chỉ là người mẫu cá tính, cô gái 20 tuổi này từng “lấn sân” cuộc thi sắc đẹp với giải Người đẹp ăn ảnh tại cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam 2005. Nhưng để được nhiều người biết đến, phải kể đến danh hiệu Nữ hoàng du lịch nhân áiÁ hậu từ thiện tại cuộc thi Nữ hoàng du lịch quốc tế 2008.

Tuy nhiên, đối với Thục Quyên, hạnh phúc hơn giải thưởng là nhận được sự quan tâm, chia sẻ của bạn trai người Canada gốc Việt. Cô tâm sự, Quỳnh Nguyễn là mối tình đầu say đắm. Sau hơn một năm mật ngọt, hai người quyết định tiến xa thêm bước nữa trong quan hệ tình cảm…

Vừa trở về sau chuyến lưu diễn tại Singapore, Nữ hoàng du lịch nhân ái đã mở lòng với Dân trí về xúc cảm, tinh thần chuẩn bị đám cưới và những trăn trở trong công việc:

Thục Quyên sẽ làm đám cưới thật hay chỉ là tuyên bố trong phút “bốc đồng”, nhất thời?

Nhà bạn trai đã hỏi cưới và bố mẹ tôi đã nhận lời. Hai nhà cũng đã làm lễ dạm ngõ và dự định đám cưới sẽ được tiến hành vào tháng 11 tới. Như thế có là “giả” được không?

Chú rể tương lai có phải là anh chàng mà Thục Quyên ca ngợi hết lời sau cuộc thi Nữ hoàng du lịch quốc tế 2008?

(Cười) Đó là người đàn ông tôi yêu và yêu tôi hết lòng. Ngày tôi lẻ loi bên Trung Quốc, dù không thể đến bên tôi nhưng anh luôn sát cánh qua từng cái tin nhắn, cuộc gọi và những lần gặp nhau trên mạng. Anh cho tôi cái cảm giác như anh đang ở bên và chăm chút cho tôi từng ly từng tí.

Quỳnh Nguyễn hơn tôi 7 tuổi, là người Việt, sang Canada định cư cùng bố mẹ từ nhỏ. Anh ấy đang làm cho một ngân hàng tại Canada. Mỗi năm chúng tôi gặp nhau vài lần, mỗi lần anh ở lại Việt Nam một vài tháng.
 
Chung Thục Quyên chuẩn bị về làm dâu nhà người - 1

Đang ở thời điểm rực rỡ của nghề người mẫu, lại muốn phát triển con đường “người đẹp hát”; quyết định “theo chồng” vào thời điểm này của Thục Quyên có vẻ chưa chín chắn?

Khoảng thời gian yêu nhau hơn một năm không phải là ngắn nhưng quả thực trong lòng tôi cũng có chút suy nghĩ. Không phải là tình yêu dành cho anh ấy chưa đủ, không phải vì tôi chưa chuẩn bị tinh thần cho đám cưới mà vì tôi chưa muốn làm đám cưới vào lúc còn quá trẻ. Hiện tại, đối với tôi công việc là quan trọng nhất và còn nhiều việc đợi tôi phải làm.

Đó là những “vật vã” với giấc mộng trở thành ca sĩ?

Tôi đã có kế hoạch ra album đầu tay, đang luyện nhảy và hát. Tôi đã thu được 4 ca khúc rồi, nhạc Hoa lời Việt, do chính bạn trai tôi sáng tác.

Sao lại là sáng tác của một người “vô danh, nghiệp dư” mà không phải là những ca khúc của các nhạc sĩ nổi tiếng để thu hút hơn sự chú ý của công chúng?

Về lâu dài, tôi sẽ hợp tác với nhạc sĩ Đức Trí vì thích nhạc của anh ấy. Nhưng bây giờ, tôi muốn “ưu tiên” cho người yêu mình trước. Quỳnh Nguyễn từng học nhạc, học đàn và có đam mê về sáng tác. Tôi thấy những ca khúc của anh cũng hay, hi vọng rằng mọi người sẽ thích.

Thế chị đã đặt tên cho album chưa?

Album vẫn còn thiếu 4 ca khúc nữa. Bao giờ hoàn thiện, đặt tên cũng chưa muộn (Cười).
 
Chung Thục Quyên chuẩn bị về làm dâu nhà người - 2

Nghe nói, chị mới nhận được lời mời làm người mẫu cho công ty Elite chi nhánh tại Hồng Kông?

Đúng thế! Nếu không có gì thay đổi, khoảng ngày 20/10 tới, tôi sẽ bay sang Hồng Kông bắt đầu công việc chụp hình. Tôi đã gửi hình ảnh và thông tin cá nhân sang bên đó và họ đã chấp nhận. Họ mời tôi làm việc liên tục trong 3 tháng. Tôi cũng tính trao đổi với họ, xin đi đi về về giữa Việt Nam và Hồng Kông nếu không sẽ mất khá nhiều show diễn trong nước. Họ mà không chịu thì tôi cũng đành ở lại thôi.

Sau khi trở về từ cuộc thi Nữ hoàng du lịch quốc tế 2008, chị tiết lộ sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi mang tầm vóc thế giới nữa vào cuối năm nay. Nhưng cho đến giờ vẫn “im thin thít”?

Lúc đó, tôi cũng nói là “có thể” thôi. Có thể mọi chuyện đã thay đổi, và tôi cũng không quan tâm đến nó nữa…
 
Chung Thục Quyên chuẩn bị về làm dâu nhà người - 3
Thục Quyên có thể sẽ lên xe hoa vào tháng 11 tới.


Thu Nguyễn