Châu Tấn: “Tôi là người chân thành”

(Dân trí) - Là nữ diễn viên nổi tiếng với vô số các hợp đồng quảng cáo và đóng phim nhưng Châu Tấn lại ít khi bị báo giới “làm phiền” bởi những thông tin thất thiệt. Châu Tấn tiết lộ, bí quyết giúp cô “làm bạn” với báo giới chính là sự chân thành và giản dị.

Tháng 9 vừa rồi, Châu Tấn đã có sự ra mắt khá thành công với bộ phim nhựa Hoạ bì, và vào cuối tháng 10 này, bộ phim nhựa thứ hai mà cô tham gia Phụ nữ không xấu cũng sẽ ra mắt khán giả Trung Quốc. Nhân dịp Phụ nữ không xấu của đạo diễn Từ Khắc sắp ra mắt, Châu Tấn đã có buổi chuyện trò với báo giới Singapore. Dưới đây là nội dung buổi trò chuyện đó:

 

Châu Tấn được biết tới qua các bộ phim như “Nếu như yêu”, “Cô thợ may Trung Hoa”, và “Tiệc Đêm” cùng các giải thưởng lớn của điện ảnh Hồng Kông và Đài Loan. Với cô, những giải thưởng này có ý nghĩa như thế nào?

 

Tôi rất vui khi nhận được những giải thưởng này nhưng tôi luôn tự nhủ mình không nên “ngủ quên” với những giải thưởng và những lời khen tặng. Chính bởi vậy, trong một năm qua tôi đã nhận lời tham gia khá nhiều bộ phim nhựa như Suy đoán của Lý Mễ, Hoạ bìPhụ nữ không xấu.

 

Châu Tấn: “Tôi là người chân thành” - 1

  

Châu Tấn: “Tôi là người chân thành” - 2

 

Vai diễn trong “Phụ nữ không xấu” là vai diễn hài đầu tiên của cô. Đặc biệt, trong phim, nhân vật của cô có tạo hình rất xấu và không giống ai. Cô nghĩ sao về vai diễn này?

 

Tôi đã 31 tuổi và bắt đầu thấy nhàm chán với những vai diễn mà mình từng thể hiện, do vậy, tôi muốn thử một cái gì đó mới mẻ và quyết định nhận lời tham gia Phụ nữ không xấu. Hơn nữa, nhân vật của tôi không hề xấu xí nhé, cô ấy chỉ ăn mặc hơi khác người, đeo một cặp kính cận “không giống ai” và đôi chút vụng về mà thôi (cười).

 

Châu Tấn: “Tôi là người chân thành” - 3
  

Chương Tử Di và Triệu Vy từng là bạn diễn của cô trong một số phim điện ảnh, cô nghĩ sao về họ?

 

Triệu Vy là người rất hài hước còn Chương Tử Di thì rất vui vẻ và thẳng thắn.

 

So với bạn bè cùng lứa, cô ít vướng vào tin đồn, bí quyết của cô là gì vậy?

 

Tôi chưa bao giờ cố ý “tránh” giới truyền thông. Trong những lần chuyện trò với báo giới, tôi cũng khá cởi mở trước những câu hỏi về cuộc sống riêng. Mọi người ai cũng biết rõ mối quan hệ của tôi với Lý Đại Tề, chúng tôi yêu nhau được 5 năm rồi và mối quan hệ giữa chúng tôi hiện rất ổn. Có lẽ chính sự chân thành của tôi khiến báo giới ít “làm phiền” và “thêu dệt” về tôi chăng? (Cười).

Châu Tấn: “Tôi là người chân thành” - 4
  

 

Châu Tấn: “Tôi là người chân thành” - 5

 

Rất nhiều nữ nghệ sĩ cùng lứa nhận lời tham gia các bộ phim của Hollywood, còn cô thì sao?

 

Thú thực, tôi không có hứng. Tôi đã nhận được khá nhiều lời mời và kịch bản từ Hollywood nhưng không dự án nào làm tôi xúc động. Không phải tôi không muốn ra nước ngoài đóng phim, mà chỉ là vào thời điểm này, tôi không thích.

 

Cô hiện là đại sứ thiện chí của UNDP tại Trung Quốc, điều gì khiến cô nhận chức vụ đó?

 

Tôi đã rất xúc động khi xem bộ phim tài liệu Inconvininet Truth của Al Gore và muốn làm một điều gì đó cho môi trường. Quản lý của tôi đã liên hệ với tổ chức UNDP tại Trung Quốc và thổ lộ với họ niềm say mê của tôi. Và thật may mắn, tôi đã có được vai trò đại sứ của UNDP tại Trung Quốc.

 

Châu Tấn: “Tôi là người chân thành” - 6

 

Châu Tấn: “Tôi là người chân thành” - 7
 

Châu Tấn: “Tôi là người chân thành” - 8

 

Châu Tấn: “Tôi là người chân thành” - 9

Châu Tấn trên poster của Phụ nữ không xấu  

 

Châu Tấn: “Tôi là người chân thành” - 10

 Quế Mỹ Lâm trên poster của Phụ nữ không xấu

 

Châu Tấn: “Tôi là người chân thành” - 11

   Trương Vũ Kỳ trên poster của Phụ nữ không xấu

 

Mi Vân

Theo Zhouxun