Châu Đông Vũ gây tranh cãi khi giành giải Kim Kê lần thứ 33

(Dân trí) - Tối 28/11, lễ trao giải Kim Kê lần thứ 33 được tổ chức với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng làng giải trí Hoa ngữ. Giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc của Châu Đông Vũ đã gây chú ý.

Với giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Kim Kê lần thứ 33, Châu Đông Vũ chính thức trở thành Tam Kim Ảnh Hậu, ngang hàng với Châu Tấn và Chương Tử Di vì trước đó, cô đã nhận được giải Kim Mã và Kim Tượng.

Tam Kim Ảnh Hậu dùng để gọi nữ diễn viên chiến thắng hạng mục Nữ chính xuất sắc nhất ở cả 3 lễ trao giải lớn là Kim Kê (Trung Quốc đại lục), Kim Tượng (Hồng Kông) và Kim Mã (Đài Loan). Vì đây là thành tích rất khó đạt được nên mới chỉ có 3 nữ diễn viên được Tam Kim Ảnh Hậu. Châu Đông Vũ còn vượt mặt Châu Tấn - Chương Tử Di khi là người trẻ tuổi nhất đạt Ảnh Hậu ở cả ba giải thưởng điện ảnh Kim Kê - Kim Mã - Kim Tượng.

Châu Đông Vũ gây tranh cãi khi giành giải Kim Kê lần thứ 33 - 1

Châu Đông Vũ giành giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Kim Kê lần thứ 33, tối 28/11. 

Châu Đông Vũ gây tranh cãi khi giành giải Kim Kê lần thứ 33 - 2

Châu Đông Vũ chính thức vượt mặt Châu Tấn - Chương Tử Di khi là diễn viên trẻ tuổi nhất đạt Ảnh Hậu ở cả ba giải thưởng điện ảnh Kim Kê - Kim Mã - Kim Tượng.

Chiến thắng này của Châu Đông Vũ đang khiến cộng đồng mạng tranh luận. Nhiều người cho rằng Châu Đông Vũ vẫn thua kém nếu so với hai đàn chị Châu Tấn và Chương Tử Di. Ngoài ra, bộ phim "Em Của Thời Niên Thiếu", tác phẩm giúp cô giành giải còn từng bị tố cáo đạo nhái từ sản phẩm của Higashino Keigo. Bộ phim được xây dựng từ tiểu thuyết cùng tên, mô tả cuộc sống đầy biến cố của hai thiếu niên trước đêm thi đại học. Họ đã cùng nương tựa, bảo vệ nhau để trưởng thành.

Trong phim, Châu Đông Vũ vào vai một cô nữ sinh hướng nội, học hành xuất sắc và luôn ước mơ thi đỗ vào một trường đại học tốt. Cuộc sống yên bình của cô thay đổi sau khi một người bạn cùng trường tự vẫn. Cô nữ sinh trung học bị đám chủ nợ đeo bám, bị bạn bè trong lớp bắt nạt... Rất may, trong thời điểm khó khăn đấy, một người bạn đặc biệt - Bắc Dã (Dịch Dương Thiên Tỉ đóng) đã xuất hiện trong cuộc đời Trần Niệm. Thử sức với vai diễn thiên về nội tâm, Châu Đông Vũ tiếp tục khẳng định năng lực diễn xuất đa dạng.

Châu Đông Vũ gây tranh cãi khi giành giải Kim Kê lần thứ 33 - 3

Châu Đông Vũ trong bộ phim "Em Của Thời Niên Thiếu"

Ngoài ra, sau chiến thắng của Châu Đông Vũ, những nghệ sĩ nổi tiếng khác như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi và Đường Yên cũng bị gọi tên khi thành tích thua kém "đàn em" Châu Đông Vũ dù danh tiếng không thua kém. Diễn xuất của Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi hay Đường Yên đều bị đánh giá nhạt nhòa, chỉ phù hợp với các bộ phim ngôn tình.

Châu Vũ Đông là một gương mặt trẻ đầy triển vọng của làng giải trí Hoa ngữ. Cô gia nhập làng giải trí khá sớm và bắt đầu nổi tiếng từ năm 18 tuổi. Chỉ 6 năm sau đó, cô giành danh hiệu Ảnh hậu và diễn xuất được giới chuyên môn đánh giá cao. Châu Vũ Đông không sở hữu gương mặt hay thân hình nóng bỏng. Điểm mạnh của cô chính là khả năng diễn xuất "trời cho".

Nữ diễn viên sinh năm 1992 thực sự đổi đời sau khi cô lọt vào mắt xanh của đạo diễn Trương Nghệ Mưu khi ông đang tìm kiếm vai nữ chính cho bộ phim "Chuyện tình cây táo gai". Châu Đông Vũ đã xuất sắc vượt qua 6.000 ứng cử viên để giành lấy vai diễn Tĩnh Thu - một cô gái vùng quê đẹp trong sáng và dịu dàng. Tháng 9/2010, bộ phim "Chuyện tình cây táo gai" công chiếu và lập một kỷ lục doanh thu phòng vé tại Trung Quốc.

Châu Đông Vũ gây tranh cãi khi giành giải Kim Kê lần thứ 33 - 4

Châu Đông Vũ là gương mặt 9x đầy triển vọng của làng giải trí Hoa ngữ

Châu Đông Vũ tham dự LHP Cannes 2019

Vai diễn Tĩnh Thu trong "Chuyện tình cây táo gai" đã đưa Châu Đông Vũ trở thành một trong những gương mặt tài năng triển vọng với giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại liên hoan phim Hoa Biểu lần thứ 14. Sự nghiệp của Châu Vũ Đông từ đó phát triển thuận lợi.

Sắp tới, bộ phim "Em Của Thời Niên Thiếu" sẽ là tác phẩm đại diện điện ảnh Hồng Kông tham gia tranh cử để góp mặt trong hạng mục Phim quốc tế hay nhất của Oscar lần thứ 93. Trước giải thưởng Kim Kê lần thứ 33, Châu Đông Vũ cũng giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải điện ảnh châu Á 2020 hồi tháng 10 vừa rồi nhờ diễn xuất trong bộ phim này.

Một số gương mặt tham dự lễ trao giải Kim Kê lần thứ 33, tối 28/11:

Châu Đông Vũ gây tranh cãi khi giành giải Kim Kê lần thứ 33 - 5

Đặng Siêu (phải)

Châu Đông Vũ gây tranh cãi khi giành giải Kim Kê lần thứ 33 - 6

Lưu Đức Hoa

Châu Đông Vũ gây tranh cãi khi giành giải Kim Kê lần thứ 33 - 7

Tạ Đình Phong (trái) và "thiên tài piano" Lang Lang

Châu Đông Vũ gây tranh cãi khi giành giải Kim Kê lần thứ 33 - 8

Quan Hiểu Đồng

Châu Đông Vũ gây tranh cãi khi giành giải Kim Kê lần thứ 33 - 9

Châu Đông Vũ

Châu Đông Vũ gây tranh cãi khi giành giải Kim Kê lần thứ 33 - 10

Lý Hiện (phải) và Trần Lập Nông

Châu Đông Vũ gây tranh cãi khi giành giải Kim Kê lần thứ 33 - 11

Đồng Lệ Á

Châu Đông Vũ gây tranh cãi khi giành giải Kim Kê lần thứ 33 - 12

Liễu Nham

Kết quả lễ trao giải điện ảnh Kim Kê lần thứ 33:

- Phim truyện hay nhất: Quạt Chức Quán Quân

- Nam chính xuất sắc nhất (Ảnh Đế): Hùynh Hiểu Minh (Liệt Hỏa Anh Hùng)

- Nữ chính xuất sắc nhất (Ảnh Hậu): Châu Đông Vũ (Em Của Thời Niên Thiếu)

- Nam phụ xuất sắc nhất: Ấn Tiểu Thiên (Liệt Hỏa Anh Hùng)

- Nữ phụ xuất sắc nhất: Viên Tuyền (Cơ Trưởng Trung Quốc)

- Phim hoạt hình xuất sắc nhất: Na Tra Chi Ma Đồng Giáng Thế