Cao Thái Hà thiếu oxy, ngất xỉu lúc quay phim trên núi

Phương Nhung

(Dân trí) - Nữ diễn viên Cao Thái Hà kể, cô bị ngất xỉu do thiếu oxy lúc quay phim trên núi. "Mọi người trong đoàn hoang mang vì không biết xử lý thế nào, chỉ có thoa dầu, chăm sóc tôi", cô tâm sự.

Sau những vai diễn thành công trong Hậu duệ mặt trời, Tiếng sét trong mưa, Bán chồng… Cao Thái Hà đảm nhận vai Phấn, một vai có số phận gần giống với Thúy Vân trong "Truyện Kiều" của Nguyễn Du nhưng ở thời hiện đại.

Cao Thái Hà thiếu oxy, ngất xỉu lúc quay phim trên núi - 1

Trong Truyện Kiều, Thúy Vân được Nguyễn Du miêu tả là "khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang". Với vẻ ngoài xinh đẹp, sang trọng, thần thái cuốn hút, Cao Thái Hà được nhận xét phù hợp với nhân vật. Về diễn xuất, nữ diễn viên sinh năm 1990 cũng đã chứng tỏ bản thân mình qua nhiều vai diễn gai góc, có chiều sâu.

Cao Thái Hà tâm sự ban đầu, cô không muốn nhận khi được mời vai diễn Phấn bởi áp lực về hình tượng nhân vật lẫn việc quay one shot xuyên suốt từ đầu đến cuối của “Kiều @” khi đọc kịch bản.

Tuy nhiên, sau một thời gian suy nghĩ, Cao Thái Hà lại quyết định nhận khi tin tưởng vào cái “duyên” với đạo diễn Đỗ Thành An - người đã hỗ trợ về mặt diễn xuất cho cô ngay từ thời điểm mới bắt đầu tham gia lĩnh vực phim ảnh cũng như tài thuyết phục của anh.

Cao Thái Hà thiếu oxy, ngất xỉu lúc quay phim trên núi - 2

Cao Thái Hà tâm sự, cô từng bật khóc nức nở khi tranh luận với bạn diễn.

One shot là kỹ thuật quay liền mạch - không ngắt quãng yêu cầu các diễn viên phải làm việc kỹ lưỡng với nhau trong các phân cảnh, tập dợt để khi lên trường quay chỉ cần một cú quay. Trong trường hợp bất kỳ diễn viên nào bị quên thoại, bị vấp hoặc có sai sót nào thì toàn bộ phải quay lại từ đầu của "shot" đó. 

Trong quá trình tập luyện, Cao Thái Hà từng tức phát khóc khi bạn diễn Mạnh Lân không tập trung, cứ mãi trả lời điện thoại.

Nữ diễn viên tuyên bố bỏ cuộc, không đóng bộ phim nữa và tiếp tục khóc, buồn bã khi trở về nhà. Sau đó, Mạnh Lân đã chủ động nhắn tin xin lỗi Cao Thái Hà và cả hai trở nên thân thiết hơn.

Cao Thái Hà thiếu oxy, ngất xỉu lúc quay phim trên núi - 3

Cao Thái Hà từng ngất xỉu khi quay phim trên núi.

Cao Thái Hà cũng đã từng bị ngất xỉu trong một cảnh quay. “Cảnh đó quay trên núi cao ở Đà Lạt, nhân vật tôi diễn phải chạy từ nhà ra cầu kêu chị hai và báo hung tin mẹ qua đời.

Tôi chạy rất nhanh, tâm lý bị thương, căng thẳng trong lúc nhiệt độ trên núi quá thấp nên không đủ oxy thở và ngất. Mọi người trong đoàn hoang mang vì không biết xử lý thế nào, chỉ có thoa dầu, chăm sóc tôi. Ngất vài phút, tôi tỉnh lại” - nữ diễn viên bật mí.

Bên cạnh đó, đạo diễn Đỗ Thành An cũng nhiều lần khen ngợi sự đầu tư và tâm huyết cho nhân vật của Cao Thái Hà. Anh cho biết, nữ diễn viên sẵn sàng chịu thời tiết lạnh lẽo, quay đi quay lại nhiều lần khi cảm thấy chưa hài lòng các phân đoạn.

Năm 2020 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Cao Thái Hà. Cô dành nhiều tâm huyết cho phim ảnh.