Cẩm Vân phá "gia quy" vì Đàm Vĩnh Hưng

(Dân trí) - Cẩm Vân vừa đồng ý song ca cùng Mr Đàm trong album mới của anh. Việc làm này đã “đi ngược gia quy” của chị bởi có “luật bất thành văn” trong nhà Cẩm Vân - Khắc Triệu là cả hai không được song ca cùng ai ngoài người còn lại.

“Chiếc vòng cầu hồn” là album mới nhất của Mr Đàm, album nhạc đỏ này khá đặc biệt đối với anh vì anh từng khá lận đận với dòng nhạc này. 15 năm về trước, chàng thí sinh nhỏ bé Huỳnh Minh Hưng đã từng tham dự không biết bao nhiêu cuộc thi lớn nhỏ nhưng lần nào cũng lủi thủi ra về. Điều đặc biệt thứ hai là trong album này có sự góp mặt của một ca sĩ mà anh rất yêu mến là Cẩm Vân, chị đã phải “đi ngược gia quy” để hát cùng Đàm Vĩnh Hưng.

“Ở nhà Cẩm Vân - Khắc Triệu có một “luật bất thành văn” là không ai được song ca với người khác, từ xưa đến nay anh Triệu đã tuân thủ rất đúng luật, nhưng tôi là người đầu tiên phá bỏ vì tôi rất yêu quý Đàm Vĩnh Hưng. Khi tôi vừa chia sẻ chuyện Hưng mời tôi song ca, anh Triệu đồng ý liền. Tôi rất biết ơn anh vì điều đó”, Cẩm Vân chia sẻ.

Cẩm Vân và Đàm Vĩnh Hưng
Cẩm Vân và Đàm Vĩnh Hưng

Về album này, Mr Đàm chia sẻ, sau 15 năm ở cuộc thi Tiếng hát truyền hình, anh một lần nữa tươi mới và vẹn nguyên cảm xúc khi hát lại những ca khúc đã nằm lòng trong trái tim triệu người, Đàm Vĩnh Hưng đã hát không còn… ngây thơ như Huỳnh Minh Hưng, mà cộng thêm bằng nội lực, sự trải nghiệm và những gì tinh tế nhất của nghề, được đúc rút qua 15 năm kinh nghiệm sân khấu để hoàn thành album nhạc truyền thống “đặc biệt” đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình. 

Mr Đàm chia sẻ thêm, với nhiều người có lẽ sự xuất hiện đầy bất ngờ của “Chiếc vòng cầu hôn” sẽ trở thành một dấu hỏi lớn. Bởi họ cứ ngỡ, Đàm Vĩnh Hưng sẽ không bao giờ hát lại dòng nhạc ấy trên sân khấu giải trí hôm nay. Cũng bởi ít ai biết, những năm tháng đầu đời của tuổi trẻ, Đàm Vĩnh Hưng đã tận mắt chứng kiến biết bao biến cố của xã hội lúc bấy giờ, từ chiếc ghế nhà trường, bài học và những lời giảng của thầy cô về tinh thần yêu nước, yêu quê hương đã luôn in đậm trong tâm trí của cậu học trò nhỏ...

“Chiếc vòng cầu hôn” gồm 12 ca khúc kinh điển như: Chiếc vòng cầu hôn, Hát về anh, Ngày mai anh lên đường, Người mẹ, Rừng chiều, Hãy đàn lên, Mùa  xuân trên Thành Phố Hồ Chí Minh, Anh Ba Hưng, Đôi mắt, Tình anh, Vết chân tròn trên cát…

Phan Anh

Đang được quan tâm