Cẩm Ly: “Tôi đã khóc rất nhiều khi nhận lời làm huấn luyện viên”

(Dân trí) - “Có một bí mật lớn mà không ai biết, ngay khi tôi alo nhận lời làm chương trình tôi có một trận “khóc tơi tả”. Tự tôi khóc, khóc vì tôi không biết mình nhận lời đúng hay sai” - Huấn luyện viên Cẩm Ly chia sẻ.

Sau khi kết thúc đêm chung kết chương trình Giọng hát Việt nhí mùa 3, huấn luyện viên Cẩm Ly đã có những trải lòng về cảm xúc của chị trong lần thứ 2 đảm nhận vai trò Huấn luyện viên – cũng là lần cuối cùng như Cẩm Ly chia sẻ.

Không bao giờ hứa, đã hứa thì sẽ làm

​Tiết mục hài kịch của 3 thí sinh đội Cẩm Ly đã khiến khán giả bất ngờ về khả năng diễn xuất và sự tự tin của các bé trên sân khấu chuyên nghiệp
​Tiết mục hài kịch của 3 thí sinh đội Cẩm Ly đã khiến khán giả bất ngờ về khả năng diễn xuất và sự tự tin của các bé trên sân khấu chuyên nghiệp

Thí sinh đội của chị không có khách mời là ngôi sao, đây có phải là thiệt thòi của Công Quốc?

Cũng có nhiều người hỏi tôi vấn đề bị thiệt thòi về khách mời, vì sẽ mất đi một lượng khán giả cũng như lượt tin nhắn bình chọn... Không được Quán quân thì mình cũng hơi buồn. Tâm lý chung thì ai cũng buồn thôi, nhưng cũng cảm thấy vinh quang vì 3 tiết mục đêm nay cũng nhận được sự hưởng ứng của khán giả. Tôi nghĩ sẽ là một dấu ấn, khán giả sẽ biết và nhớ thật nhiều. Nếu như mình đạt giải thì mình vinh quang gấp đôi vì các con trong đội tự tỏa sáng.

Công Quốc ngọt ngào bên HLV Cẩm Ly

 

Công Quốc được đánh giá cao về giọng hát và trình diễn trong đêm chung kết
Công Quốc được đánh giá cao về giọng hát và trình diễn trong đêm chung kết

Vì sao chị không mời ngôi sao làm khách mời?

Tôi đã hứa nên tôi muốn giữ đúng lời mình đã nói. Tôi đã hứa cho tụi nhỏ hội ngộ với nhau trong đêm chung kết, cho các con tự tỏa sáng trong vai trò của các con, cho nên là tất cả các bé đều đồng ý. Trong đêm bán kết tôi có xin bác Minh (Tổng giám đốc chương trình – PV) và tôi nói thẳng trên sóng truyền hình như vậy.

Chị có hài lòng về tiết mục của Công Quốc không?

Tôi rất hài lòng. Lúc Công Quốc hát tôi muốn “rụng tim” luôn. Thật sự lúc sáng Quốc tập không được tốt, lúc về còn phải chỉnh sửa đội hình. Tôi có hỏi Công Quốc là “Sao mặt con đờ đẫn, ngồi hát không có đạt?” thì Quốc bảo là “Con không có ăn sáng”, tôi có la rồi. Nhưng không ngờ là tối nay Quốc hát rất tốt, ngay cả Hồ Hoài Anh cũng qua bắt tay chúc mừng nói “bé hát rất tốt, tròn trịa, đầy đặn”. Tất cả các bài Công Quốc biểu diễn tôi đều thấy hài lòng.

Có ý kiến cho rằng, tiết mục diễn kịch vui nhưng 3 bé hát thì có phần lấn áp giọng hát của bé Công Quốc, chị nghĩ sao?

Đâu có, đó là một tiết mục khách mời hỗ trợ, mỗi người có mỗi cách khác nhau. Ví dụ như các tiết mục khác là hát, thì đây vừa hát vừa biểu diễn cho vui.

Trong phần trình diễn hài của 3 bé thì cũng có nhiều ý kiến là các bé bị “dú ép” khi phần trình diễn nó hơi người lớn?

Tôi thấy đâu có gì người lớn đâu, các bé diễn thoải mái lắm mà, mọi người thấy mà, bữa trước thầy Tư thì bây giờ chỉ tiếp nối thầy Tư và bà Năm thôi.

Sau cuộc thi, chị có hỗ trợ Công Quốc giống như  bé Thiện Nhân?

Tôi đã nói rồi, tôi không bao giờ hứa điều gì hết. Có làm thì làm ở sau lưng thôi, không hứa. Giống như Thiện Nhân, tôi có bao giờ hứa đâu. Ngay cả vòng giấu mặt, chưa bao giờ tôi hứa với một người nào làm cái gì. Xưa giờ tôi không bao giờ hứa, làm được gì thì làm, không làm thì thôi.

Còn hiện tại thì sao? Chị có ý định giúp gì các bé không?

Không, thí sinh của tôi “đừng có mong” tôi dẫn đi show.  Tôi đã nói từ đầu rồi, giống như Nhân bây giờ, có thấy Nhân hát ngày thường nào đâu, chỉ có thứ Bảy, Chủ nhật thôi và còn tùy Nhân. Cũng hát ít thôi chứ không có thường xuyên, chủ yếu là học.

Con gái còn đỡ, con trai thì còn có giai đoạn vỡ giọng nữa. Giống như Công bây giờ vỡ giọng, Tài cũng đã vỡ giọng. Tài thì tôi cũng đã giúp đỡ hướng dẫn cho Tài lên đây học trong nhạc viện rồi. Trong khả năng, nếu các bé nhờ thì mình giúp chứ mình không phải là bầu show gì hết.

Chị nhận xét như thế nào về team của mình năm nay, có phải là một team thành công?

Trời ơi, tụi nó quậy “banh nhà lồng chợ luôn” (Cười). Team trước có vài bé đầm tính, có quậy mà la thì ngồi im, nhưng năm nay có la xong buông ra cũng quậy lắm nhất là các bạn Thy, Quốc, Thanh hợp nhau nên tụ lại là tíu tít suốt. Nhưng các bé đều có những sự tiến bộ rất nhiều qua từng vòng thi. Những gì các bé thể hiện trên sân khấu thì khán giả cũng sẽ hiểu.

Khóc rất nhiều khi nhận lời làm huấn luyện viên mùa 3

Năm trước chị nói chị không làm, nhưng mùa 2 chị tái xuất, vậy chị có tham gia mùa 3 không?

Chắc chắn là không. Thực sự mùa 3 tôi cũng không định làm đâu. Nhưng BTC nài nỉ và liên tục gọi điện làm tôi “xiêu lòng”. Có một bí mật lớn mà không ai biết, ngay khi tôi alo nhận lời làm chương trình tôi có một trận “khóc tơi tả”. Tự tôi khóc, khóc vì tôi không biết mình nhận lời đúng hay sai. Khi vào top 6 bị “ném đá” tôi cảm thấy hối hận vô cùng, tự nghĩ “có phải là mình sai lầm” hay không mà bị cứ như vậy rồi buồn khóc.

Nhưng mà đối với tôi, mặc dù buồn thì buồn đó nhưng khi vào công việc thì tôi cũng bị cuốn đi, dù bị bệnh, đuối sức nhưng nhận lời thì cũng cố gắng hết sức mình. Nói mệt và chán nhưng khi các bé đến thì cũng phải hướng dẫn các bé hết mình, không bỏ lơ được.

Cẩm Ly và các học trò của mình trong chương trình Giọng hát Việt nhí mùa 3
Cẩm Ly và các học trò của mình trong chương trình Giọng hát Việt nhí mùa 3

Nếu có được mời làm giám khảo nào chị có nhận lời không?

Thực ra làm giám khảo nhẹ hơn làm huấn luyện viên, giám khảo chỉ ngồi nhận xét, không huấn luyện và không bị “vương vấn” nữa, bị “cắn rứt lương tâm”, sau đó còn có những “hệ lụy” khi kết thúc chương trình.

Chị từng nói mính rất yếu đuối, không chịu nổi dư luận, nhưng khi tham gia 2 chương trình chị đã “bớt sợ” chưa?

Vẫn như vậy thôi, tôi có kinh nghiệm hơn trong công việc nhưng cảm xúc muốn khóc thì khóc. Tôi thấy mình may mắn khi ít bị dư luận ném đá, so với người khác bị nhẹ lắm mà còn cảm thấy đau. Tôi thật sự nể những người có “tinh thần thép” có thể vượt qua được những chuyện như vậy.

Băng Châu (Thực hiện)

Cẩm Ly: “Tôi đã khóc rất nhiều khi nhận lời làm huấn luyện viên” - 4