Ca sỹ chung tay làm dịu bớt nỗi đau...

(Dân trí) - Chỉ đúng hai ngày chuẩn bị từ khi bắt tay vào thực hiện, chương trình “Nghĩa tình” hướng tới những người bị nạn trong<a href="http://dantri.com.vn/Sukien/2007/9/199064.vip"> vụ sập cầu Cần Thơ</a>, diễn ra vào tối qua 30/9, đã thu hút trên 3000 khán giả và hơn 20 ca sỹ, nhóm nhạc tham gia chương trình.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Sở văn hoá TPHCM sau tai nạn sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ đã có khá nhiều ca sỹ đăng ký tham gia đêm nhạc Nghĩa tình. Với số lượng ca sỹ và nhóm nhạc quá đông nên vài ca sỹ không trực tiếp tham gia biểu diễn. Ngoài sự tự nguyên tham gia không nhận thù lao, một số ca sỹ còn đóng góp vào qũy để ủng hộ những người không may mắn.

 

 

 

Ca sỹ chung tay làm dịu bớt nỗi đau... - 1

 Ca sĩ Tạ Minh Tâm, đang biểu diễn ở Đà Lạt nghe tin có chương trình Nghĩa tình, anh đã cấp tốc về Sài Gòn tham gia chương trình với bài hát "Khát vọng".

 

Ca sỹ chung tay làm dịu bớt nỗi đau... - 2

Cùng với Phương Thanh, Siublack là một trong hai ca sỹ nhận lời tham gia chương trình đầu tiên.

 

Ca sỹ chung tay làm dịu bớt nỗi đau... - 3

 Quang Linh với ca khúc "Một đời người một rừng cây"

 

Ca sỹ chung tay làm dịu bớt nỗi đau... - 4

 Là ca sỹ nhận được thông tin về chương trình khá trễ, nhưng MC Vietnam Idol Nguyên Vũ đã hăng hái đăng ký tham gia bằng một bài hát tự sáng tác "Lời hát thanh bình".

 

Ca sỹ chung tay làm dịu bớt nỗi đau... - 5

 Phó chủ tịch UBND TPHCM đã trao số tiền ủng hộ cho đại diện của 3 gia đình nạn nhân trong vụ sập cầu Cần Thơ.

 

Ca sỹ chung tay làm dịu bớt nỗi đau... - 6
Giao Linh tâm sự “Chiều 30/09 Giao Linh từ miền Tây về TPHCM để biểu diễn đêm nhạc này, lúc qua phà Cần Thơ nhìn cảnh tượng thật chạnh lòng, và thương tiếc cho những cảnh đời không may mắn”

 

 

Ca sỹ chung tay làm dịu bớt nỗi đau... - 7

 Nam ca sĩ Đức Tuấn (ngoài cùng, phải) cùng tốp múa minh họa trong chương trình.

 

Ca sỹ chung tay làm dịu bớt nỗi đau... - 8
Dự định sẽ không tham gia chương trình nào nữa, nhưng vì thương cảm cho những nạn nhân và bổn phận của người nghệ sỹ nên MTV quyết định đến tham dự như một lời chia sẻ chân tình. 

 

Ca sỹ chung tay làm dịu bớt nỗi đau... - 9

“Nước ta có khá nhiều thiên tai, nhưng đây là sự cố quá lớn, Cẩm Vân và nhiều ca sỹ khác xem đây như là một trách nhiệm cần phải làm”.

 

Ca sỹ chung tay làm dịu bớt nỗi đau... - 10
 

Các ca sỹ trẻ TPHCM kết thúc chương trình bằng sáng tác "Bao la tình người" của nhạc sỹ Vy Nhật Tảo như một thông điệp gửi đến mọi người “Hãy cùng chung tay làm dịu nỗi đau”.

 

 

Bài và ảnh: Trần Trung Thành