Ca sĩ Lưu Kỳ Hương tiết lộ quá khứ "bị cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục"

(Dân trí) - "Tôi sinh ra và lớn lên trong bạo lực gia đình, tuổi thơ thiếu thốn tình cảm. Lớn lên tôi bị quấy rối, cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục",MC- ca sĩ Lưu Kỳ Hương nói.

Xuất phát điểm từ một ca sĩ kiêm MC nhưng hiện tại, Lưu Kỳ Hương tạm dừng hoạt động nghệ thuật để theo học và nghiên cứu về tâm lý tình cảm, tình yêu hôn nhân và các mối quan hệ.

Cô hoàn thiện chương trình "Relationship Coaching: The best tools for relationships" của chuyên gia tư vấn hôn nhân quốc tế Peggy Guglielmino, Tantra Mastery: "Conscious Love & Sex, Massages, Techniques" của chuyên gia tình dục quốc tế Adelka Skotak;  chương trình  "Love & Marriage Coach của" chuyên gia tình cảm Tuấn Lê…

Nữ ca sĩ cũng thường xuyên tư vấn, viết bài và hỗ trợ các vấn đề cho rất nhiều chị em phụ nữ gặp các vấn đề trong hôn nhân, hẹn hò, sự nghiệp, con cái và cuộc sống. Cô thực hiện các chương trình tư vấn cá nhân miễn phí cho rất nhiều người…

Ca sĩ Lưu Kỳ Hương tiết lộ quá khứ bị cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục - 1

Ca sĩ Lưu Kỳ Hương vừa ra mắt cuốn sách "Tuyệt chiêu sống và yêu dành cho phái đẹp" chia sẻ về hành trình tìm hạnh phúc của chính bản thân mình.

Chia sẻ tại buổi ra mắt sách "Tuyệt chiêu sống và yêu dành cho phái đẹp", Lưu Kỳ Hương tiết lộ để có được sự tự tin, mạnh mẽ ngày hôm nay là nhờ cô tự đứng dậy sau những tổn thương trong quá khứ.

Sinh ra và lớn lên trong bạo lực gia đình, tuổi thơ của Lưu Kỳ Hương thiếu thốn cả tình cảm và vật chất, phải bỏ học giữa chừng vì áp lực tiền bạc. Lớn lên, cô trở thành nạn nhân bị quấy rối, cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục.

"Tôi sinh ra và lớn lên trong bạo lực gia đình, tuổi thơ thiếu thốn tình cảm. Lớn lên tôi bị quấy rối, cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục. Sau này, những tổn thương ấy đã ảnh hưởng và khiến tôi phạm rất nhiều sai lầm trong đời sống tình cảm, các mối quan hệ của mình", cô chia sẻ.

Lưu Kỳ Hương cho biết, 16 đến 19 tuổi là quãng thời gian cô chịu nhiều tổn thương và ấm ức khi một mình bươn chải ở thành phố. Không người quen, thân thích, cô lầm lũi một mình, thường xuyên bị lợi dụng, lạm dụng tình dục…

"Lần đầu tiên đi chơi cùng một nhóm bạn, tôi uống một chút bia. Một gã dân chơi chở tôi về nhưng sự thật hắn đã đưa tôi vào nhà nghỉ và cưỡng hiếp. Vừa đau đớn, vừa sợ hãi, tôi thấy khốn khổ khi nghĩ bản thân đã mất giá trị. Không có ai bảo vệ cũng như đủ tin tưởng để chia sẻ những nỗi sợ của mình, tôi đành cất giấu đi và tiếp tục sống.

Sau đó, thêm nhiều lần, tôi bị những gã đàn ông cưỡng hiếp. Họ là ông chủ và tôi phải đáp ứng nếu tôi muốn có việc làm. Cũng từ đây, cái nhìn của tôi về đàn ông bắt đầu lầm lạc, khập khiễng. Tôi sợ hãi, coi thường và hận đàn ông", Lưu Kỳ Hương nhớ lại.

Ca sĩ Lưu Kỳ Hương tiết lộ quá khứ bị cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục - 2

MC, ca sĩ Lưu Kỳ Hương tiết lộ quá khứ nhiều lần bị cưỡng hiếp. (Ảnh NVCC)

Cuộc đời của cô gái trẻ chỉ thực sự sang trang mới khi được mời về Đoàn ca múa Hải Phòng làm việc. "Ở đó, tôi được các chú, các cô, các anh chị em giúp đỡ. Tôi được mời về trường Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng học từ lớp đào tạo nguồn chuyên ngành diễn viên chèo. Tôi chăm chỉ đi làm. Cuối cùng, tôi và em trai cũng đã mua được cho mình một chiếc xe đạp", cô chia sẻ thêm.

Theo Kỳ Hương, những tổn thương trong quá khứ đã ảnh hưởng và khiến cô phạm rất nhiều sai lầm trong đời sống tình cảm, các mối quan hệ của mình. Cuộc sống của cô gặp nhiều khó khăn khi một mình nuôi con bị bệnh tự kỷ, một mình bươn chải ở Hà Nội.

Nhưng với nỗ lực, cố gắng không ngừng, cô vẫn cần mẫn đi hát, làm MC, làm liveshow, ra mắt MV… và cuộc sống dần ổn định. Hiện tại, Kỳ Hương khẳng định mình đủ điều kiện để chăm sóc mẹ, con trai và người thân trong gia đình.

"Sau tất cả tôi đã tìm được lối đi, mục tiêu sống cho mình. Hiện tại, tôi có một cuộc sống ổn định, vui vẻ, an yên bên con và chồng sắp cưới", cô thổ lộ.

Từ những trải nghiệm đớn đau và cả gặt hái được những hạnh phúc ngọt ngào, Lưu Kỳ Hương muốn chia sẻ với nhiều người thông qua cuốn sách "Tuyệt chiêu sống và yêu dành cho phái đẹp" vừa ra mắt tại Hà Nội.

Cuốn sách truyền tải thông điệp phái đẹp hãy sống tích cực, yêu thương bản thân, tự tin và hạnh phúc. Đồng thời, đánh dấu chặng đường hoạt động mới của Lưu Kỳ Hương, trở thành chuyên gia tư vấn tình yêu hôn nhân, song hành với công việc làm ca sĩ, MC.

Ca sĩ Lưu Kỳ Hương tiết lộ quá khứ bị cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục - 3

Lưu Kỳ Hương và người chồng sắp cưới. (Ảnh NVCC)

"Tôi đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều phụ nữ và các bạn gái trẻ vị thành niên. Tôi hiểu được những điều mà phụ nữ cảm nhận và chịu đựng trong đời sống tình cảm, hôn nhân. Tôi nhận ra không ít phụ nữ còn chưa có nhiều kiến thức về tình cảm, hôn nhân, họ sống và yêu theo bản năng nên gặp những sai lầm và tổn thương không đáng có.

Tôi thấu hiểu những sóng gió, vấp ngã, đau đớn trong cuộc đời người phụ nữ và mong muốn giúp đỡ, chia sẻ, tư vấn  kiến thức để phụ nữ tự tin, hạnh phúc và được tôn trọng.

Sức mạnh, hạnh phúc mà tôi có được hôm nay là nhờ những đắng cay tổn thương trong quá khứ. Phụ nữ luôn xứng đáng được yêu thương và chính họ có thể thay đổi cuộc đời mình, trở thành một phiên bản thực sự tốt đẹp và hạnh phúc hơn tất cả những phiên bản họ từng kỳ vọng.

Tôi hy vọng, những kiến thức, kinh nghiệm sống và yêu trong cuốn sách sẽ có ích với ai còn vướng bận nhiều tâm tư, chưa tìm được lối thoát, chưa xác định được phiên bản tốt nhất mình có thể trở thành", Lưu Kỳ Hương bộc bạch.

Đang được quan tâm