Thứ tư, 03/03/2021 - 07:28

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh đưa con trai nuôi đóng MV mừng 8/3

Dân trí

Lần đầu tiên, Quán quân Sao mai dòng nhạc dân gian 2011 tiết lộ về con trai nuôi Minh Trí trong MV "Ngọt ngào tuổi thơ", ra mắt dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Quán quân Sao mai dòng nhạc dân gian 2011 ra mắt MV đặc biệt "Ngọt ngào tuổi thơ" nhằm tri ân tình cảm của những người mẹ dành cho những đứa con thương yêu của mình.

MV "Ngọt ngào tuổi thơ" được thực hiện như một phim ngắn, dài tới gần 12 phút với hai ca khúc "Ngọt ngào tuổi thơ"  (Sáng tác: Lê Xuân Bắc) và "Trở về quê mẹ" ( Lương Nguyệt Anh phổ nhạc từ lời thơ của nhà thơ- nhạc sĩ Lê Xuân Bắc).

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh đưa con trai nuôi đóng MV mừng 8/3 - 1

Sao mai Lương Nguyệt Anh ra MV đặc biệt về tình cảm với mẹ nhân dịp 8/3. (Ảnh: NVCC)

MV đưa người xem đến với câu chuyện dưới mái nhà đơn sơ mà ấm áp của một người phụ nữ vùng quê vất vả sớm hôm bên hai con nhỏ. Người mẹ ấy đã dành tất cả những gì tốt đẹp nhất để các con được bình yên, hạnh phúc, được học hành, thành đạt. Mỗi khi trở về quê mẹ, người con lại như được trở về với tuổi thơ, về với vòng tay mẹ, bình yên và ngọt ngào…

Ca khúc "Ngọt ngào tuổi thơ" của nhạc sĩ Lê Xuân Bắc với giai điệu êm đềm đưa người nghe về những miền ký ức thơ ngây êm đềm bên dòng sông Mã của xứ Thanh. Dòng sông cũng như tình mẹ, cứ âm thầm chảy, âm thầm hy sinh suốt cả một đời cho những đứa con lớn lên, cất cánh bay về những vùng trời mơ ước. Còn mẹ cũng như dòng sông, vẫn cứ ở đó, chờ đợi sự trở về của những đứa con thương yêu.

Hành trình người con trở về quê mẹ cũng là hành trình hồi tưởng lại những dãi nắng, dầm mưa của mẹ. Khi đi trên đường đời vất vả người con lại càng thấm thía hơn sự hy sinh của mẹ, càng biết ơn những vết hằn năm tháng trên gương mặt mẹ hiền…

"Khi nhận được bài thơ của nhà thơ- nhạc sĩ Lê Xuân Bắc, tôi đặc biệt xúc động với từng lời thơ, vì vậy đã quyết định phổ nhạc bài thơ này. "Trở về quê mẹ" là những tâm tình chứa chan của một người con khi trở về, thấy bóng dáng mẹ hiền in đậm trong từng khung cảnh quê hương, trong từng nỗi trăn trở cuộc sống. Tôi thấy mẹ tôi, thấy những người mẹ Việt Nam mình ở trong đó- những người mẹ suốt đời kiên cường, mạnh mẽ là chỗ dựa bình yên cho con cái. Chính vì vậy, tôi đã dành nhiều tâm huyết để phổ nhạc cũng như thể hiện ca khúc này", Lương Nguyệt Anh chia sẻ.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh đưa con trai nuôi đóng MV mừng 8/3 - 2

Hành trình người con trở về quê mẹ cũng là hành trình hồi tưởng lại những dãi nắng, dầm mưa của mẹ.

"Trở về quê mẹ" qua giọng hát ngọt ngào, tha thiết của Lương Nguyệt Anh đem đến cho khán giả rất nhiều cảm xúc. Có lẽ mỗi người con khi nghe ca khúc này sẽ thấy yêu mẹ hơn, thấu hiểu sự hy sinh của mẹ hơn. Đó cũng là mong ước của nhà thơ, nhạc sĩ Lê Xuân Bắc- tác giả bài thơ và Lương Nguyệt Anh. Ca khúc "Trở về quê mẹ" cũng tiếp tục thể hiện khả năng sáng tác của Lương Nguyệt Anh.

Chia sẻ  về MV, cũng lần đầu tiên Lương Nguyệt Anh tiết lộ về con trai nuôi Minh Trí, 13 tuổi và việc "lôi kéo" cậu đóng chung MV.

Minh Trí là con trai của nghệ sĩ piano Đào Thu Lê và nhạc sĩ Phạm Minh Thành.  Lần đầu tham gia diễn xuất, ở những cảnh đầu tiên, Minh Trí khá "ngượng", nhưng rồi cậu bé đã cố gắng vượt qua và nhập tâm theo chỉ đạo của đạo diễn, hoàn thành rất tốt phần diễn của mình.

Theo ê kíp thực hiện, có lẽ nhờ Minh Trí đã có sẵn cái "máu" nghệ sĩ thừa hưởng từ bà ngoại là NSƯT Hà Ngọc Thoa và bố mẹ nên dù lần đầu diễn xuất, cậu đã nhập vai rất tự nhiên.

Minh Trí chia sẻ, cậu bé rất thích thú khi nhờ quay hình mà được "dã ngoại", vui chơi nơi đồng quê, sông nước… - điều mà thường ngày cậu rất ít khi được va chạm.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh đưa con trai nuôi đóng MV mừng 8/3 - 3

Chia sẻ  về MV "Ngọt ngào tuổi thơ", cũng lần đầu tiên Lương Nguyệt Anh tiết lộ về con trai nuôi Minh Trí, 13 tuổi (phải) và việc "lôi kéo" cậu đóng chung MV.

Diễn xuất hồn nhiên, tự nhiên của hai diễn viên nhí Minh Trí và Hà Linh đã góp phần làm tăng xúc cảm của MV, giúp người xem cảm nhận đầy đủ một không gian sống bình yên tràn ngập hạnh phúc trong tình mẹ nơi quê nghèo.  Tuy nhiên, khi hỏi Minh Trí nếu muốn mời tiếp tục đóng MV thì có sẵn sàng không, cậu bé lập tức lắc đầu dứt khoát "Không ạ!". Minh Trí nói, cậu thử nghiệm một lần thôi là quá đủ vì đóng MV rất mệt.

Mặc dù còn độc thân và chưa có con, nhưng Lương Nguyệt Anh rất tự hào khi có con trai nuôi là Minh Trí. Cô tiết lộ, Minh Trí ngoan và thông minh, rất hiếu thảo. Mỗi sự kiện của mẹ Lương Nguyệt Anh, Minh Trí đều đến ủng hộ hết lòng.

MV "Ngọt ngào tuổi thơ tôi"

Hà Thanh

Ảnh: Hòa Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất